Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 15/12: Rét đậm, rét hại ở miền núi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo dự báo thời tiết, trong đêm nay (14/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Gần sáng và ngày mai (15/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều nay (14/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai, khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa. Từ đêm nay, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét.

Từ ngày mai, khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ; Ở khu vực vùng núi cao, nhiệt độ có thể xuống dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Khu vực rét hại tập trung ở các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Theo thông tin dự báo thời tiết Hà Nội, khu vực thành phố có mưa; trời chuyển rét. Từ ngày mai, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0 - 5,0m.

Từ gần sáng và ngày mai, tại vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và phần phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Anh Thư

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?


Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 15/12: Rét đậm, rét hại ở miền núi