Thủ tướng Việt Nam kỷ luật nguyên Chủ tịch Bình Dương và 3 Phó chủ tịch Quảng Ninh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thủ tướng Việt Nam vừa có các quyết định thi hành kỷ luật đối với với nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và 3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Phạm Minh Chính đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Liêm, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Theo kết luận của Bộ Chính trị Việt Nam, ông Trần Thanh Liêm, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, làm trái chủ trương của Tỉnh ủy; chịu trách nhiệm trong việc bổ sung văn bản để hợp thức hóa sai phạm trong việc chuyển nhượng dự án liên quan đến vốn góp của Đảng, Nhà nước cho tư nhân.

Ông Liêm cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Thanh Liêm.

Trước đó, ông Trần Thanh Liêm đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Việt Nam khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2).

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021 là bà Vũ Thị Thu Thủy, ông Nguyễn Văn Thành, ông Đặng Huy Hậu.

3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trên đã có những vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác (liên quan đến hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hồ sơ giao đất bổ sung đối với một số hộ dân tại P.Hùng Thắng, TP. Hạ Long). Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Vào ngày hôm qua (19/10), Thủ tướng Việt Nam cũng đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Theo đó, Ban Cán sự Đảng UBND TP. Hà Nội, Đảng uỷ Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội giai đoạn 2016-2019 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, một số tổ chức, cá nhân cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, về đấu thầu và thực hiện các gói thầu, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lý hình sự; trong đó, có ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Thành ủy viên, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Việt Nam Chính trị

Thủ tướng Việt Nam kỷ luật nguyên Chủ tịch Bình Dương và 3 Phó chủ tịch Quảng Ninh