Toàn bộ học sinh sinh viên được cho nghỉ học, Quảng Ninh kích hoạt mức chống dịch cao nhất

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi phát hiện một ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng, Quảng Ninh đã khẩn cấp kích hoạt các biện pháp chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất trên toàn tỉnh, truy vết đến F4, toàn bộ sinh viên, học sinh được cho nghỉ học.

Tại cuộc họp khẩn trong đêm 27 rạng sáng 28/1, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong việc truy vết và sàng lọc đến F4; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Theo yêu cầu của Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh, trước mắt, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần.

Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Sở GTVT có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh, đặc biệt các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch tỉnh cũng đặc biệt nhấn mạnh, tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt, chủ động nhất. Đặc biệt, chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Ngay trong đêm 27/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các địa phương truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.

Như đã đưa tin trước đó, sáng nay Bộ Y tế thông báo về 2 ca bệnh mới trong cộng đồng gồm 1 nam và 1 nữ ở Quảng Ninh và Hải Dương.

Theo đó, bệnh nhân ở Quảng Ninh (BN 1553) là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với virus corona Vũ Hán.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Việt Nam Xã hội

Toàn bộ học sinh sinh viên được cho nghỉ học, Quảng Ninh kích hoạt mức chống dịch cao nhất