Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Cao Bằng bị khởi tố

Giúp NTDVN sửa lỗi

Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cao Bằng bị cáo buộc để xảy ra sai phạm trong một số gói thầu xây dựng cơ bản, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Cao Bằng, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (50 tuổi) - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng với cáo buộc “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

PC03 Công an tỉnh Cao Bằng đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Chánh và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan phục vụ việc điều tra mở rộng vụ án.

Theo cảnh sát, ông Chánh bị khởi tố để điều tra về hành vi gây thất thoát tài sản nhà nước khi thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2020 khi ông Chánh giữ chức Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng).

Trong vụ án này, trước đó, tháng 7/2022, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bà Xuyến bị bắt với cáo buộc có sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ.

Huy Tuấn

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Cao Bằng bị khởi tố