Bắt cựu chuyên viên thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Bình luận Mạnh Hùng • 15:12, 25/04/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cựu chuyên viên thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc lừa đảo, chiếm đoạt 1 tỷ đồng tiền chuyển đổi vị trí đất của nhiều hộ dân.

Ngày 25/4, Công an TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Tô Thị Mai Liên (SN 1983) – cựu chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian từ năm 2017 đến 2019, một số hộ dân ở huyện Bình Xuyên và huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) mua gom các lô đất dịch vụ tại xã Thanh Trù (TP. Vĩnh Yên) thuộc dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn 1.

Sau đó, UBND TP. Vĩnh Yên yêu cầu dừng giao đất dịch vụ cho người dân tại xã Thanh Trù, chuyển vị trí giao đất dịch vụ mới đến phường Hội Hợp (TP. Vĩnh Yên).

Không đồng ý với quyết định trên, có 7 hộ dân đã gửi đơn khiếu nại đến Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, họ gặp Tô Thị Mai Liên khi đó đang là chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc.

Liên nói với họ là có thể giúp chuyển đổi vị trí đất từ phường Hội Hợp về xã Thanh Trù với điều kiện là họ phải nộp trước mỗi lô đất 200 triệu đồng để đóng tiền cơ sở hạ tầng.

Tin tưởng Liên, 7 hộ dân đã giao cho Liên 1 tỷ đồng để thực hiện chuyển đổi vị trí đất. Nhưng sau đó, Liên không thực hiện được việc chuyển đổi đất và không trả lại tiền cho 7 hộ dân.

Đến tháng 8/2021, Liên nhận quyết định thôi việc ở Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc theo chính sách tinh giản biên chế.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an TP. Vĩnh Yên đã tiến hành điều tra, làm rõ.

Mạnh Hùng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Bắt cựu chuyên viên thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc chiếm đoạt 1 tỷ đồng