Hà Nội cho học sinh nghỉ học khi trời rét dưới 10 độ C

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Tối 19/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội có công văn gửi các đơn vị, trường học trực thuộc Sở, trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các quận, huyện, thị xã về việc phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, trường học thường xuyên theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời ở khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại, chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Căn cứ nhiệt độ dựa theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 06h hàng ngày.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Các trường học lưu ý không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại, phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ vào điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn với lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Thùy Dung

Xem thêm:

Việt Nam Giáo dục

Hà Nội cho học sinh nghỉ học khi trời rét dưới 10 độ C