Một người ở Gia Lai tái dương tính COVID-19 sau 7 ngày xuất viện

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau 7 ngày được công bố khỏi bệnh, kết quả xét nghiệm ngày 27/2 của bệnh nhân 1696 ở thị xã Ayun Pa tái dương tính với COVID-19.

Trong đêm 27/2, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã đưa BN1696 cùng chồng và con tới Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai để tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh nhân 1696 đã có trên 5 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Vũ Hán. Tới ngày 21/2, bệnh nhân đã được xuất viện và yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Tuy nhiên sau 7 ngày xuất viện, đến ngày 27/2, kết quả xét nghiệm bệnh nhân đã tái dương tính với COVID-19.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa diện hẹp đối với khu phố, cụm dân cư xung quanh và nhà của nữ bệnh nhân tại tổ 4 phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Cơ quan chức năng cũng khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; huy động lực lượng phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa.

Từ đầu dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận hàng chục ca tái dương tính COVID-19, chưa trường hợp nào tái lây nhiễm cộng đồng.

Các chuyên gia đưa ra giả thiết có thể người tái dương do cơ thể còn tồn lưu xác virus, không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên để phòng dịch, ca tái dương tính vẫn được xử lý như ca nhiễm, người tái dương được đưa vào viện cách ly, điều trị tiếp tục cho đến khi xét nghiệm âm tính hoàn toàn. Những người tiếp xúc và khu vực tiếp xúc được cách ly, khử khuẩn.

Sáng nay 28/2 Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, cả nước đang dừng ở 2.432 ca bệnh tính từ đầu mùa dịch, trong đó, riêng từ ngày 27/1 đến nay là 837 bệnh nhân.


Một người ở Gia Lai tái dương tính COVID-19 sau 7 ngày xuất viện