Nhóm học sinh nam nữ đánh nhau, bạn bè bên ngoài vỗ tay, cổ vũ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ đầu năm 2021 đến nay, tại tỉnh Đắk Lắk xảy ra nhiều vụ học sinh đánh nhau. Nhiều em học sinh “đánh hội đồng” bạn học hoặc bị chặn đánh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa thông tin về vụ việc một nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ (thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) đánh nhau sau giờ tan học, được đăng tải trên mạng xã hội.

Vào sáng 13/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh gồm cả nam và nữ lao vào đánh nhau giữa đường. Có em còn dùng mũ bảo hiểm để đánh bạn.

Khi sự việc xảy ra, có rất đông học sinh đứng xung quanh chứng kiến, nhiều em ở bên ngoài đã vỗ tay, cổ vũ.

Sự việc xảy ra trên đoạn đường có nhiều xe cộ qua lại, gây nên tình trạng hỗn loạn.

Nhiều học sinh đứng bên ngoài cổ vũ. (Ảnh chụp clip)

Thông tin về sự việc, ông Nguyễn Thành Mai - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho hay, nhóm các em này là học sinh của nhà trường. Sự việc xảy ra vào khoảng 11h35 ngày 12/5, sau giờ tan học và ở ngoài khu vực nhà trường. Hôm đó là buổi học cuối cùng ở trường trước khi học sinh được nghỉ ở nhà chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng dịch COVID-19.

Ông Mai cho hay, hiện nhà trường đang liên hệ các học sinh có liên quan để làm rõ sự việc.

Đây là một trong rất nhiều vụ học sinh đánh nhau tại tỉnh Đắk Lắk chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay. Nhiều vụ việc các em học sinh “đánh hội đồng” bạn học hoặc bị chặn đánh.

Đêm 9/3/2021, tại xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, xảy ra vụ "hỗn chiến" giữa hai nhóm học sinh có sử dụng hung khí khiến một em bị thương, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vào khoảng 21h30 ngày 4/3/2021, xảy ra vụ ẩu đả của một nhóm hơn 10 em học sinh THPT trên vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu (TP. Buôn Ma Thuột). Theo điều tra của cơ quan công an, các em này đều đang là học sinh của nhiều trường THPT tại khu vực TP. Buôn Ma Thuột.

Chiều 3/3, nhiều trang mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nam sinh vây đánh một bạn học trong khu nhà vệ sinh của trường THPT Ngô Gia Tự (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar).

Nam sinh bị nhóm bạn đánh, đá liên tiếp khiến em chỉ biết ôm đầu ngồi xuống nền nhà, van xin.

Nam sinh bị nhóm bạn học vây đánh trong nhà vệ sinh. (Ảnh chụp clip)

Đoạn clip cũng cho thấy, khi sự việc xảy ra có nhiều học sinh khác chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Có em còn hút thuốc, cười đùa và quay clip.

Theo xác minh của Trường THPT Ngô Gia Tự, sự việc xảy ra do mâu thuẫn giữa em P.A.T (học sinh lớp 10A1 của trường) và em T.V.H (học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, cùng huyện Ea Kar) vì trêu chọc nhau liên quan đến cái tem dán xe đạp.

Sáng 3/3, em H. đã nhờ một số học sinh thuộc khối 10 của trường THPT Ngô Gia Tự đánh em T. trong khu vực nhà vệ sinh của trường.

Tình trạng bạo lực học đường gia tăng không chỉ tại Đắk Lắk trong thời gian gần đây mà còn ở nhiều tỉnh thành khác khiến dư luận xã hội và phụ huynh thêm bất an, lo lắng.

Hoàng Lâm

Việt Nam Giáo dục

Nhóm học sinh nam nữ đánh nhau, bạn bè bên ngoài vỗ tay, cổ vũ