Thầy giáo đăng clip ‘khấn cầu’ lương tháng 13 lên MXH bị 'chấn chỉnh'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi đăng lên mạng xã hội clip ‘khấn cầu lương tháng 13’ chỉ mang tính chất hài hước, một giáo viên ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế (TT-Huế) bị Hiệu trưởng nhà trường mời lên làm việc, yêu cầu gỡ bài đăng.

Ngày 17/1, trao đổi với báo chí, ông Cao Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Lộc An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho biết, nhà trường đã mời ông Ngô Công Tấn lên làm việc nhằm nhắc nhở về hình ảnh người thầy trên mạng xã hội (MXH).

Động thái này diễn ra sau khi ông Ngô Công Tấn (giáo viên Trường THCS Lộc An) hôm 14/1, đã đăng clip bài khấn tụng cầu lương tháng 13 trên MXH.

Trong buổi làm việc, ông Tấn đã được nhắc nhở và yêu cầu gỡ bỏ clip khỏi MXH. Ông Hải cho rằng, việc đăng clip của thầy Tấn lên mạng xã hội là không sai. Nhưng là giáo viên nên phải đàng hoàng, nếu làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy...

Trước đó, ngày 14/1, ông Tấn đăng clip có hình thức như một bài văn khấn với nội dung phản ánh thực trạng chậm lương tháng 13 lên tài khoản Facebook cá nhân. Trong bài "khấn tụng", ông Tấn dùng các danh từ tỉnh, huyện phiếm chỉ, không nêu đích danh bất kỳ tổ chức hay cá nhân cụ thể nào.

Theo Vietnamnet, sau buổi làm việc với trường, ông Tấn cho rằng, đây chỉ là một clip hài hước, không ám chỉ hay đụng chạm đến ai cũng như không vi phạm đạo đức người giáo viên nhưng lãnh đạo nhà trường tổ chức cuộc họp như vậy làm nghiêm trọng hóa vấn đề.

“Clip mang tính chất vui đùa nhưng phản ánh đúng thực trạng chi chậm lương tháng 13, thậm chí nhiều trường không có thưởng Tết cho các thầy cô nên được dư luận, nhất là giáo viên tại tỉnh TT-Huế quan tâm.

Khi tôi hỏi tôi làm sai điều gì thì hiệu trưởng không chỉ ra được tôi sai chỗ nào. Việc mời một giáo viên cùng với hội đồng kỷ luật họp khi không chứng minh được sai phạm là điều không thể chấp nhận được”, ông Tấn bức xúc chia sẻ.

Nói về vấn đề chi lương tháng 13 cho đội ngũ giáo viên, hiệu trưởng Cao Ngọc Hải cho biết hàng năm nhà trường đều thực hiện, trích từ các khoản tiết kiệm chi tiêu. Năm nay, Trường đã ký duyệt nhưng chậm chi.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường THCS Lộc An bị lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc phê bình vì “xử lý vụ việc không đúng mực”.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Giáo dục

Thầy giáo đăng clip ‘khấn cầu’ lương tháng 13 lên MXH bị 'chấn chỉnh'