Bộ Công Thương phủ nhận thông tin mua lại cổ phần của Sabeco

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 03/6, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định, Bộ không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Việt Nam đang phục hồi nền kinh tế sau dịch, mở rộng và đưa ra các chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất, báo VnExpress dẫn thông tin từ ông Hải.

Như báo Đất Việt đưa tin, gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (ThaiBev) đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Tổng công ty CP Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Ảnh chụp màn hình báo Đất Việt.

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco. Tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu.

Ngày 30/5, đại diện Thaibev cho biết, tin đồn Sabeco đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp này tại Việt Nam là “thất thiệt”. Doanh nghiệp của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Thaibev đã có công văn tới Công ty TNHH Giao dịch chứng khoán Singapore, đưa ra thông báo của mình để các cổ đông cũng như những người quan tâm tới các hoạt động của doanh nghiệp có cái nhìn đúng về sự việc”, đại diện Thaibev nói, theo VTC News.

Việt Nam

Bộ Công Thương phủ nhận thông tin mua lại cổ phần của Sabeco