Nhặt được phong bì tiền trên đường, 5 học sinh tiểu học ở Hà Nội tìm người đánh rơi trả lại

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trên đường đi học về, 5 em học sinh tiểu học ở Đan Phượng (Hà Nội) nhặt được 3 phong bì có chứa số tiền 5 triệu đồng đã đến công an trình báo nhờ tìm trả lại người đánh mất.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ CSGT, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, ngày 25/1, số tiền 5 triệu đồng do 5 em học sinh nhặt được vừa được trao trả lại cho bà Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).

5 em học sinh nhặt được tiền đều là học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Tây gồm: Nguyễn Hữu Đức Hiếu (lớp 5A2); Nguyễn Hoàng Bảo Trang (lớp 4A4); Nguyễn Thu Huyền (lớp 4A5); Nguyễn Đức Huy (lớp 2A1); Nguyễn Thanh Lâm (lớp 3A5).

Cụ thể trước đó, khoảng 10h sáng 24/1, 5 em học sinh trên đường đi học về đã nhặt được 3 chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia tại khu vực đường làng Đông Khê, xã Đan Phượng.

Sau đó, các em đã mang đến trụ sở CSGT, Công an huyện Đan Phượng trình báo. Kiểm tra, công an xác định bên trong 3 phong bì có 5 triệu đồng nên đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện đưa tin tìm người đánh rơi.

Sau khoảng 30 phút phát đi thông báo, bà Nguyễn Thị Song là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới Công an nhận lại tài sản.

Trao đổi với tờ GD&TĐ, cô giáo Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phùng xác nhận thông tin về sự việc trên và cho biết, sáng 25/1, nhà trường đã tuyên dương các em trước toàn trường, gửi thư khen và trao tặng cho mỗi em món quà là 10 quyển vở.

Việt Nam Xã hội

Nhặt được phong bì tiền trên đường, 5 học sinh tiểu học ở Hà Nội tìm người đánh rơi trả lại