4 sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2

Bình luận Mạnh Hùng • 11:28, 13/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

CDC Thái Bình vừa xác nhận 4 sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình dương tính với nCoV. Bốn sinh viên đều đã thực tập tại phòng bệnh ở Khoa Lão khoa – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Sáng nay (13/5), ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình xác nhận, tỉnh này vừa có 4 sinh viên của trường Đại học Y Dược Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, lúc 23h đêm qua (ngày 12/5), CDC Thái Bình nhận được 6 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F1 do Trung tâm Y tế thành phố gửi xét nghiệm. Đây đều là mẫu bệnh phẩm của những trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Đến 4h sáng ngày 13/5, kết quả 4/6 mẫu xét nghiệm của các trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2.

Lý lịch dịch tễ của 4 sinh viên như sau:

Ngày 5/5, cả 4 sinh viên đã thực tập tại phòng bệnh ở Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi đã phát hiện bệnh nhân COVID-19 vào ngày 6/5.

4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm:

N.H.T, SN 1999, có địa chỉ tại xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; là sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; thường trú tại ngõ 162, Đinh Tiên Hoàng, phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình.

P.M.T, SN 2000, có địa chỉ tại thôn Chi Đình, xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà; sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; thường trú tại ngõ 223 đường Lê Đại Hành, TP. Thái Bình.

N.T.M.L, SN 2000, có địa chỉ tại thôn Ngọc Diêm 1, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; là sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; thường trú tại tổ 14, đường Lý Bôn, TP. Thái Bình.

P.Q.T, SN1998, có địa chỉ tại xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội; là sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; thường trú tại ngõ 33, tổ 16, đường Phan Bá Vành, TP. Thái Bình.

Giám đốc CDC Thái Bình cho hay, ngay sau khi 4 sinh viên trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, CDC Thái Bình đã thông tin và mời lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trung tâm Y tế TP. Thái Bình họp khẩn để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc tại các khu vực và đơn vị liên quan.

Hiện các điểm gồm lớp học, nơi thuê trọ của các sinh viên trên đã được phong toả để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, từ 0h ngày 10/5, sau khi xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên diện rộng đối với toàn bộ cán bộ, viên chức, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với hơn 4.000 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa và đưa Bệnh viện chuyển sang trạng thái bình thường.

Đối với một số đơn vị có nguy cơ cao được chuyển trạng thái hoạt động, thiết lập cách ly y tế như khoa: Thần Kinh, Lão Khoa, Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, Trung tâm Ung bướu (Khu vực có tiếp xúc với bệnh nhân từ Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 22/4/2021 đến nay).

Tình hình COVID hôm nay

Mạnh Hùng


4 sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2