Bắt đường dây mang thai hộ có giá giao dịch 830–850 triệu đồng/lần

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hai phụ nữ trong một đường dây mang thai hộ vừa bị bắt tại Nam Định để điều tra về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”. Mỗi giao dịch “đẻ thuê” có giá từ 830 – 850 triệu đồng.

Chiều 19/4, Công an tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ một đường dây “đẻ thuê” với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng tỉ đồng.

Cơ quan Công an đã bắt giữ Bùi Thị Hiền (SN 1988; ngụ số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hoà, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) – là người tổ chức đường dây và Khổng Thị Lan (SN 1987, ngụ xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) – là đồng phạm, để làm rõ hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Hiền sử dụng mạng Facebook, Zalo để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ, đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu “đẻ thuê”.

Khi đã tìm được hai bên, Hiền kết nối, giao dịch, thoả thuận, thống nhất giá cả. Mỗi vụ đẻ thuê do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830 – 850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Sau khi các giao dịch hoàn thành, Hiền sẽ đưa những phụ nữ “đẻ thuê” tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới “vỏ bọc” mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Sau đó, những người “đẻ thuê” được Hiền đưa về nhà mình để chăm sóc.

Theo điều tra, Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền từ việc “đẻ thuê”.

Tìm được một người mang thai hộ, Lan sẽ được Hiền trả công 10 triệu đồng. Ngoài ra, khi chăm sóc xong những trường hợp có thai đến lúc “mẹ tròn, con vuông”, Lan còn được trả thêm 10 triệu đồng nữa.

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang chăm sóc 9 phụ nữ “đẻ thuê”, trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Anh Thư

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Bắt đường dây mang thai hộ có giá giao dịch 830–850 triệu đồng/lần