Dự báo thời tiết ngày 9/4: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa rào và dông

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng nay (ngày 9/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên ở vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ở các tỉnh phía Đông Bắc, trời trở lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm mưa rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào và dông, đêm không mưa, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23 – 25 độ C.

Vào sáng sớm hôm nay, mưa dông đã xuất hiện tại nhiều quận/huyện của TP Hà Nội như: Sóc Sơn, Đông Anh, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Hà Đông, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hoà.

Dự báo trong những giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho những khu vực này, sau đó có khả năng mở rộng ra các quận/huyện thành khác của khu vực thủ đô Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5. Phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 – 3m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh: cấp 1.

Mạnh Hùng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Dự báo thời tiết ngày 9/4: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa rào và dông