Gần 300 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 416

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng 25/7, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng cho biết, 1.079 người đã tiếp xúc với "bệnh nhân 416", trong đó, tiếp xúc gần (F1) là 288 người.

Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong số những người tiếp xúc gần với "bệnh nhân 461", thành phố đã lấy 108 mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính nCoV.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng quanh khu vực nhà bệnh nhân sinh sống. (Ảnh: Bộ Y tế)

Các khu vực như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng... đã được khoanh vùng, cách ly như ổ dịch. Những người tham gia tiệc cưới cùng "BN416" sẽ được cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Do các trung tâm cách ly ở Đà Nẵng đã đầy, nên người cách ly sẽ được chuyển đến khu cách ly ở địa phương lân cận.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Chủ tịch TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ căn cứ vào tình hình thực tế, tự quyết việc thực hiện giãn cách xã hội tại 2 quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn. Hiện lãnh đạo thành phố đã giao 2 quận và các ngành liên quan rà soát, báo cáo trong cuộc họp chiều 25/7 để quyết định.

Thông tin về ca bệnh 416 tại Đà Nẵng

BN416 là nam, 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Ngày 17/7 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đến ngày 20/7 nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp XQ có tổn thương phổi dạng viêm, bệnh nhân đang thở máy do suy hô hấp, hiện đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Chuyển bệnh nhan D. đến Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-COV-2. Đây là ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 3 tháng.


Gần 300 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 416