Giám đốc Sở Y tế TP.HCM gửi thư xin lỗi 40.000 đồng nghiệp vì chậm gửi tiền thưởng

Bình luận Minh Nguyệt • 14:34, 12/07/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM gửi "tâm thư" xin lỗi tới 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên từ các tỉnh, thành trong cả nước đã tới hỗ trợ thành phố khi dịch COVID-19 bùng phát nhưng chưa nhận được tiền khen thưởng, giấy khen.

Ngày 12/7, website của Sở Y tế TP. HCM đăng tải bức “tâm thư” của PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế thành phố gửi lời xin lỗi tới 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên trên khắp cả nước từng đến TP. HCM hỗ trợ trong đợt dịch COVID-19 bùng phát vì sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen thưởng và tiền thưởng.

BS Tăng Chí Thượng viết:

Một cảm xúc thật khó tả khi nhớ lại những tháng ngày đầy gian nan, thử thách đối với mỗi nhân viên y tế, tất cả chúng ta đã cùng với người dân và chính quyền thành phố căng mình chống chọi lại với đại dịch COVID-19, thấm thoát đã gần một năm trôi qua!

Đó là khoảng thời gian không thể quên được đối với mỗi nhân viên y tế thành phố chúng tôi, tất cả đã phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đau thương khác nhau. 

Nếu như đó là cảm xúc lo lắng tăng dần của những ngày đầu tháng 6 khi chứng kiến số ca mắc mới mỗi ngày cứ tăng cao theo cấp số nhân trong khi số giường của các bệnh viện dã chiến không kịp đáp ứng, rồi chuyển sang trạng thái hoang mang thật sự khi dịch bệnh cứ diễn biến xấu dần theo mỗi ngày của tháng 7 rồi tháng 8 và cả tháng 9. 

Số ca trở nặng cứ tăng nhanh mỗi ngày, vượt quá khả năng tiếp nhận cấp cứu của các bệnh viện, tiếng còi xe cấp cứu cứ vang lên khắp thành phố như xé lòng, nhất là khi phải tận mắt chứng kiến số trường hợp tử vong tại các bệnh viện cứ tăng cao mỗi ngày cho dù tất cả nhân viên y tế thành phố đã căng sức và nỗ lực hết mình…

Tất cả nhân viên y tế chúng tôi lúc bấy giờ tuy không một lời kêu than nhưng trên nét mặt của từng người đã lộ rõ dấu hiệu kiệt sức về thể chất và mệt mỏi về tinh thần, chúng tôi thật sự lo lắng về khả năng cầm cự với dịch bệnh khi nhân viên y tế bắt đầu có dấu hiệu của hội chứng “burned-out”! [sự suy sụp về thể chất, tinh thần do quá tải công việc và bị căng thẳng – PV].

Chính vào thời điểm ấy, nhân viên ngành y tế thành phố như được tiếp thêm sức mạnh khi đón nhận hàng nghìn rồi hàng chục nghìn các bạn đồng nghiệp là bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa các trường đại học, các chiến sĩ quân y… đến từ mọi miền đất nước để cùng chung sức, cùng gánh vác và chia sẻ công tác chống dịch với nhân viên y tế thành phố…

Người đứng đầu ngành y tế TP. HCM xin ghi nhớ mãi về những tháng ngày ấy và xin được gửi lời tri ân tới các đồng nghiệp từ khắp cả nước đã tới tiếp sức cho nhân viên y tế thành phố ứng phó với đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua; đồng thời xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến các đồng nghiệp trong cả nước.

“Chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các bạn", BS Tăng Chí Thượng viết.

Theo Sở Y tế TP. HCM, Sở đang nhanh chóng gửi giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng theo quy định qua tài khoản của các sở y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học… Tất cả sẽ hoàn thành trong tuần này.

Trước đó, BS Tăng Chí Thượng đã kiến nghị chính quyền TP. HCM sắp xếp kinh phí cho 40.000 nhân viên y tế tham gia ứng phó với đại dịch COVID-19 tại thành phố. Sở Y tế đã hoàn thành danh sách nhưng thiếu kinh phí thực hiện.

"Chúng tôi đã thống kê xong nhưng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố nói không có kinh phí, chỉ có giấy khen. Liên hệ với Sở Tài chính thì nói chỉ cấp kinh phí cho Ban Thi đua - Khen thưởng. Tổng kinh phí cho việc khen thưởng dự kiến là khoảng 19 tỷ đồng", BS Thượng cho biết.

Minh Nguyệt

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM gửi thư xin lỗi 40.000 đồng nghiệp vì chậm gửi tiền thưởng