Lịch học năm 2021-2022 của học sinh toàn quốc: trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình

Bình luận Nguyễn Sơn • 09:49, 29/10/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cập nhật lịch đi học lại sau hè năm học 2021-2022 của các tỉnh thành trên toàn quốc, cùng lịch học trực tuyến và phát sóng trên truyền hình mới nhất.

Tính đến ngày 29/11, toàn quốc có 9 địa phương có lịch đi học trực tiếp với 100% học sinh đến lớp. Trong khi đó, 20 tỉnh, thành chưa cho trẻ đi học.

Trong đó, Hà Nội cho trẻ thuộc các huyện, thị xã có cấp độ dịch 1, 2 trở lại trường. Đà Nẵng cho học sinh khối 1, 8 và 9 đến trường từ ngày 6/12.

TP. HCM cho học sinh lớp 1, 9 và 12 đi học lại từ 13/12

Ngày 1/12, TP. HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, đi học lại sau thời gian dài học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Theo đó, việc tổ chức cho học sinh đi học lại trực tiếp thực hiện theo giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1 từ ngày 13/12 - 25/12: Thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9, lớp 12. Từ tuần thứ 2, trẻ mẫu giáo 5 tuổi cũng đi học lại.
 • Giai đoạn từ ngày 27/12: Sở Giáo dục tổ chức sơ kết 2 tuần dạy trực tiếp và xem xét việc mở rộng dần tổ chức học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1.

Riêng ở huyện Cần Giờ, trường Mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An, THCS-THPT Thạnh An, học sinh tất cả khối lớp đi học lại trực tiếp từ ngày 13/12.

Chi tiết: Học sinh TP. HCM khi nào đi học lại? Bắt đầu sớm nhất từ 13/12

Hà Nội dự kiến cho cấp THPT đi học từ 6/12

Học sinh THPT ở khu vực dịch cấp 1 và 2, trong 14 ngày (tính đến 30/11) không có ca mắc Covid-19 cộng đồng, có thể được đến trường từ 6/12.

Theo đó, khối lớp 10, 11 và 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành.

Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện là đầu tháng 12, có thể từ thứ hai tuần sau, ngày 6/12.


Lịch đi học lại của các tỉnh thành tháng 11/2021

Dưới đây là cập nhật mới nhất về lịch đi học, đến trường của các tỉnh thành.

 • Ngày 20/11, Sở GD&ĐT Hà Nội gửi công văn đến các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về việc cho trẻ đi học lại. Theo đó, sở đề xuất các huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1, 2 (trong 14 ngày tính đến 19/11 không có ca F0 trong cộng đồng), mỗi xã, thị trấn chọn một trường THCS cho học sinh lớp 9 trở lại học trực tiếp. Học sinh các khối lớp khác vẫn học trực tuyến, riêng trẻ mầm non nghỉ.
 • Tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ trở lại trường từ ngày 22/11.
 • Chiều 21/11, Sở GDĐT tỉnh Thái Bình thông báo học sinh đi học trở lại từ ngày 22/11.
 • Ngày 18/11, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông báo, cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 22/11, học sinh lớp 10 và 11 được đến trường từ 29/11. Lịch trở lại lớp của trẻ mầm non, tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới.
  Tuy nhiên, Đà Nẵng chỉ cho những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 được dạy trực tiếp. Các trường ở khu vực cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến.
 • Tương tự, Đồng Nai cũng cho trẻ trở lại trường học trực tiếp, nhưng cần căn cứ theo cấp độ dịch.
  Theo thông báo, sinh viên, học sinh các cấp được trở lại lớp từ ngày 22/11 đến 1/12. Mỗi huyện, thành phố chọn 1-4 cơ sở giáo dục để tổ chức cho trẻ đi học lại. Sau ngày 1/12, địa phương rà soát, đánh giá quá trình tại cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh để có quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho học sinh trở lại trường.
 • Hà Giang tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường, trước mắt đến hết ngày 28/11. Trong thời gian này, các trường chủ động dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự học ở nhà.
 • Tại Hà Tĩnh, học sinh ở thành phố Hà Tĩnh, Thạch Hà đến trường trở lại từ 15/11. Tuy nhiên, một số trường trên địa bàn tỉnh tiếp tục dạy trực tuyến do liên quan ca mắc Covid-19.
 • Trong khi đó, học sinh ở thành phố Chí Linh và huyện Thanh Hà thuộc Hải Dương chuyển sang học trực tuyến từ ngày 11/11 đến khi có thông báo mới.
 • Tại Hải Phòng, do xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhiều trường chuyển sang dạy học online.
 • Huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cho học sinh tạm dừng đến trường từ 8/11. Trẻ mầm non nghỉ học trong khi học sinh các cấp khác chuyển sang học trực tuyến.
 • Tại Lâm Đồng, các trường từ tiểu học đến THPT ở huyện Đạ Huoai chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 13/11 đến khi có thông báo mới. Trẻ mầm non được nghỉ học. Trong khi đó, học sinh ở thành phố Bảo Lộc chuyển sang học trực tiếp từ 15/11.
 • Huyện Bảo Yên, Lào Cai, đã cho học sinh đi học trở lại trong khi một số trường ở huyện Văn Bàn tiếp tục dạy học online.
 • Sở GD&ĐT Phú Thọ quyết định cho học sinh ở thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh đến trường học trực tiếp từ ngày 15/11. Học sinh ở huyện Lâm Thao đã đi học từ ngày 8/11.
 • Tại Quảng Nam, huyện Nam Trà My cho phép trường học tại 7 xã Trà Linh, Trà Nam, Trà Cang, Trà Dơn, Trà Leng, Trà Vân và Trà Vinh dạy học tập trung trở lại từ 15/11. Học sinh 3 xã Trà Mai, Trà Don và Trà Tập tiếp tục nghỉ học.
  Huyện Núi Thành cho học sinh ở những xã vùng xanh, vàng đi học từ 15/11. Trường học ở vùng cam kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến.
 • Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho học sinh đi học trở lại từ 15/11 trong khi một số trường ở Nghi Sơn vẫn tổ chức dạy học trực tuyến.
 • Từ 13/11, học sinh trên địa bàn thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.
 • Tại Tiền Giang, học sinh khối 9 và 12 trở lại trường trên địa bàn huyện Tân Phú Đông đã trở lại trường.

Lịch đi học của Đà Nẵng

TP Đà Nẵng, thống nhất với đề xuất của sở GD&ĐT, cho các khối lớp 1, 8 và 9 học trực tiếp từ ngày 6/12.

 • Riêng khối lớp 1 không tổ chức bán trú trong tuần học đầu tiên, đây là thời gian để các em làm quen với trường, lớp.
 • Ngày 29/11, ngành giáo dục Đà Nẵng cho học sinh lớp 10 và 11 trên địa bàn đi học trực tiếp (khối 12 đến trường từ ngày 22/11).

Nếu 3 khối 1, 8 và 9 được đến trường vào thứ hai tuần sau, Đà Nẵng còn các khối từ lớp 2 đến lớp 7 học online.

Lịch đi học của Nghệ An

Tại Nghệ An, sau 1 tuần triển khai dạy học trực tiếp, sáng ngày 22/11, thành phố Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

Để việc tổ chức dạy học được đảm bảo an toàn, Sở GDĐT cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều một cách hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông.

Lịch đi học của Điện Biên

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, từ ngày 6/11, Phòng GDĐT huyện Điện Biên đã quyết định cho hơn 25 nghìn học sinh trên toàn huyện nghỉ học tại trường.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại tất cả 21 xã trên địa bàn toàn huyện phải dừng học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới. Trong đó 65 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có tổng số gần trên 24.000 học sinh; bậc trung học phổ thông có hơn 1.000 học sinh.

Lịch đi học của Bắc Giang

Tại Bắc Giang, học sinh ở huyện Việt Yên đi học trở lại từ ngày 15/11 trong khi trường học tại huyện Yên Thế vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến.

Do diễn biến dịch phức tạp, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) không cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 15/11 như kế hoạch đưa ra trước đó mà tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến.

Lịch đi học của Bắc Ninh

Các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ và một số phường như Vân Dương, Nam Sơn ở TP. Bắc Ninh sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 1/11 để phòng chống dịch COVID-19.

Lịch đi học của Quảng Ninh

Ngày 5/11, Quảng Ninh ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại hai ổ dịch là TX. Đông Triều và TP. Uông Bí.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong nhà trường, toàn bộ trẻ mầm non ở TP. Uông Bí và 3 xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX. Đông Triều) đã nghỉ học.

Đối với học sinh phổ thông, học viên, sinh viên (TP. Uông Bí) và học sinh tiểu học, THCS của 3 xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX.Đông Triều) chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến.

Lịch đi học của Hà Tĩnh

Do xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều sinh viên, học sinh, TP.Hà Tĩnh sẽ tạm thời đóng cửa trường học, chuyển sang dạy học trực tuyến bắt đầu từ 0h ngày 6/11 cho đến khi có thông báo mới.

Lịch đi học của Thái Nguyên

TP. Thái Nguyên đã thông báo khẩn, cho học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11.

Lịch học của Vĩnh Phúc

Có 36 trường học thực hiện chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên.

Lịch đi học của Bình Định

Một số địa phương tạm dừng việc dạy học khẩn cấp ở nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS do dịch. 10 trường THPT cũng chuyển sang dạy học trực tuyến.

Riêng tại Quy Nhơn (Bình Định), các trường tiểu học, THCS tại xã Phước Mỹ tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 8/11. Các trường tiểu học, THCS còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến. Từ ngày 15/11, toàn bộ trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố và khối trường mầm non tổ chức dạy học trực tiếp.


Phương án dạy học của 63 tỉnh thành

Dưới đây là tổng hợp lịch đi học lại (đến trường) hay học trực tuyến, qua truyền hình của 63 tỉnh thành.

STT Dạy học trực tiếp Kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình Dạy học trực tuyến và qua truyền hình
1 Bắc Kạn Bà Rịa - Vũng Tàu An Giang
2 Cao Bằng Đắk Lắk Bạc Liêu
3 Hòa Bình Ninh Thuận Bình Thuận
4 Kon Tum Quảng Nam Bình Dương
5 Lai Châu Thừa Thiên - Huế Bình Phước
6 Ninh Bình Phú Thọ Cần Thơ
7 Thanh Hóa TP.HCM Đà Nẵng
8 Yên Bái Bến Tre Đồng Nai
9 Hà Giang Bắc Ninh Đồng Tháp
10 Lâm Đồng Hậu Giang
11 Nghệ An Hưng Yên
12 Bình Định Kiên Giang
13 Quảng Trị Long An
14 Đắk Nông Quảng Ngãi
15 Khánh Hòa Sóc Trăng
16 Cà Mau Tây Ninh
17 Quảng Ninh Trà Vinh
18 Tiền Giang Vĩnh Long
19 Phú Yên Hà Nam
20 Hà Nội Gia Lai
21 Sơn La
22 Lào Cai
23 Quảng Bình
24 Thái Bình
25 Vĩnh Phúc
26 Hải Phòng
27 Nam Định
28 Tuyên Quang
29 Thái Nguyên
30 Lạng Sơn
31 Bắc Giang
32 Điện Biên
33 Hà Tĩnh
34 Hải Dương

Các địa phương cho học sinh học trực tuyến

Cũng theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đến ngày 29/11, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh tổ chức cho học sinh học trực tuyến là:

STT Tỉnh/thành Tên thành phố, huyện, thị xã
1 An Giang TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, huyện Châu Phú, Chợ Mới, An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành, Phú Tân, Tân Châu, Thoại Sơn
2 Bạc Liêu TP Bạc Liêu, Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Giá Rai, Đông Hải, Hồng Dân, Phước Long
3 Bến Tre TP Bến Tre, huyện Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú (trực tiếp K9,12)
4 Bình Dương Huyện Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng; thị xã Bến Cát, Tân Uyên, TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Phú Giáo
5 Bình Phước TP Đồng Xoài, TX Bình Long, Phước Long, huyện Đồng Phú, Chơn Thành, Bù Đăng, Phú Riềng, Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập
6 Bình Thuận Phan Thiết, Hàm Thuận, Bắc, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Tân, La Gi, Tánh Linh, Đức Linh, Phú Quý
7 Bắc Ninh Huyện Quế Võ, Gia Bình, Thuận Thành
8 Cà Mau TP Cà Mau, huyện Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời và U Minh
9 Cần Thơ Quận Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Ô Môn, Thốt Nốt, Cái Răng; huyện Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh
10 Đà Nẵng Quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hòa Vang, Hoàng Sa, Sơn Trà

Dưới đây là lịch học trực tuyến và trên truyền hình cho học sinh trong khi không đến trường vì dịch Covid-19.

Ba kênh truyền hình phát sóng bài giảng lớp 1 và 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình để phát sóng trên ba kênh VTV1, VTV2 và VTV7.

Việc dạy học qua truyền hình ở lớp 1, 2 được thực hiện với ba môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh. Những nơi gặp khó khăn khi học trực tuyến, nhà trường có thể hướng dẫn học sinh học qua truyền hình.

Khung giờ phát sóng cụ thể bài giảng lớp 1, lớp 2 trên các kênh truyền hình quốc gia như sau:

 • Kênh VTV1, từ 10h - 10h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, phát sóng bài giảng môn tiếng Việt lớp 1.
 • Kênh VTV2, từ 9h15 - 9h45 và từ 14h30 - 15h00 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, phát sóng bài giảng môn tiếng Việt lớp 1.
 • Kênh VTV7, từ 14h00 - 16h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, phát sóng bài giảng tiếng Việt, toán, tiếng Anh lớp 1 và lớp 2.

Ngoài lớp 1, lớp 2, kênh VTV7 và một số kênh truyền hình địa phương hiện còn đang phát sóng bài giảng các môn lớp 6, lớp 10, lớp 12.

Lịch học trực tuyến lớp 1 và lớp 2 trên kênh VTV7

Bộ Giáo dục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7) thiết kết 56 chủ đề dạy Tiếng Việt 1 (chung cho các bộ SGK) phần học vần sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 06/9/2021 vào khung giờ từ 14h30 đến 15h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần và được lưu trên ứng dụng VTVgo, kênh Youtube VTV7...

Lịch học trên VTV7 lớp 1 và lớp 2 năm học 2021 - 2022

Thời gian Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7
14h - 14h30 Tiếng Anh lớp 1 Tiếng Anh lớp 1 Tiếng Anh lớp 1 Tiếng Anh lớp 1 Tiếng Anh lớp 1 Tiếng Anh lớp 1
14h30 - 15h00 Tiếng Việt lớp 1 Tiếng Việt lớp 1 Tiếng Việt lớp 1 Tiếng Việt lớp 1 Tiếng Việt lớp 1 Tiếng Việt lớp 1
15h00 - 15h30 Tiếng Anh lớp 2 Tiếng Anh lớp 2 Tiếng Anh lớp 2 Tiếng Anh lớp 2 Tiếng Anh lớp 2 Tiếng Anh lớp 2

Cách học trên truyền hình VTV7

 • Cách 1: Bật tivi kênh VTV7 của Đài truyền hình Việt Nam
 • Cách 2: Học trực tuyến trên website: https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv7.htm
 • Cách 3: Tải ứng dụng VTV Go và chọn xem kênh VTV7.
 • Cách 4: Học trực tuyến trên kênh Youtube của VTV7:
  https://www.youtube.com/channel/UC5r0xuk4DsjsYiCq8H7AlDg

Lịch phát sóng dạy học trên truyền hình của Bộ Giáo dục

Để xem lịch học trực tuyến trên truyền hình mới nhất của 63 tỉnh thành trên toàn quốc, các bạn truy cập vào đường link sau đây của Bộ giáo dục để tra cứu lịch học online cụ thể hàng ngày: https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/lich-hoc-truc-tuyen.aspx

LỊCH PHÁT SÓNG DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH
LỊCH PHÁT SÓNG DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH

Để tra cứu lịch học online của đài truyền hình tỉnh hoặc thành phố các bạn sử dụng công cụ lọc như bên dưới để tra cứu được kết quả chính xác nhất nhé.

 1. Tại ô số 1 các bạn lựa chọn tỉnh muốn tìm kiếm.
 2. Chọn môn học cụ thể
 3. Chọn lớp
 4. Chọn ngày phát sóng

Sau khi lựa chọn xong các thông tin, các bạn nhấn Tìm kiếm để xem lịch học trực tuyến chi tiết.

Khung thời gian năm học 2021-2022

Theo Bộ GD-ĐT, khung kế hoạch, thời gian năm học 2021-2022 các mốc như sau:

 • Thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8/2021.
 • Tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2021.
 • Học kỳ I kết thúc trước ngày 16/1/2022, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2022 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022.
 • Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 30/6/2022.
 • Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp học trước ngày 31/7/2022.

Thời gian nghỉ học, tựu trường sớm và kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung kế hoạch.


Lịch nghỉ hè năm 2022

Năm 2021, lịch nghỉ hè của học sinh nhiều tỉnh thành có biến động lớn do dịch Covid-19, như học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm từ ngày 15/5/2021.

Lịch nghỉ hè năm 2022 cũng có thể khác nhau giữa các tỉnh thành, tùy theo tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương.

Theo khung thời gian năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục, năm học sẽ kết thúc vào ngày 31/5/2022. Như vậy lịch nghỉ hè năm 2022 có thể bắt đầu vào ngày 1/6.


Trên đây là tổng hợp lịch đi học lại (đến trường) hay học trực tuyến, qua truyền hình của 63 tỉnh thành. NTD Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về khi nào đi học lại của học sinh cả nước.

Có thể bạn quan tâm:

Việt Nam Xã hội

Lịch học năm 2021-2022 của học sinh toàn quốc: trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình