Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một nam sinh lớp 12 trường THPT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã mua camera mini, đặt trong nhà vệ sinh của trường, quay lén các giáo viên để tống tiền.

Chiều 16/6, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC 02, Công an tỉnh Nam Định) cho biết, Phòng vừa phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc xác minh, làm rõ hành vi đe doạ, tống tiền của một nam sinh lớp 12, Trường THPT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Trước đó, công an huyện Mỹ Lộc nhận được đơn tố cáo của cô giáo T.T.N.A. (38 tuổi, giáo viên Trường THPT Mỹ Lộc) về việc mình bị một người quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh của trường và bị người này đe doạ, tống tiền trên mạng xã hội.

Tiến hành điều tra, công an xác định người thực hiện hành vi này là L.C.H (18 tuổi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lộc).

Khai nhận tại cơ quan công an, nam sinh này cho biết đã tự đặt mua một camera mini trên mạng, sau đó cài đặt trong nhà vệ sinh chung của giáo viên trường mình đang theo học, với mục đích quay lại hình ảnh khi đi vệ sinh của các giáo viên để tống tiền.

Khi có được hình ảnh cô giáo N.A. và một cô giáo khác trong trường đi vệ sinh, nam sinh này đã lên mạng xã hội, lập tài khoản ảo mang tên “Huyền Trần”, kết nối rồi gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của hai cô giáo và yêu cầu mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ “tung” hình ảnh trong nhà vệ sinh của hai cô giáo lên mạng xã hội.

Khi kiểm tra điện thoại của H, cơ quan điều tra thấy học sinh này vẫn đang đăng nhập tài khoản Facebook Huyền Trần, vẫn lưu giữ toàn bộ hình ảnh và những tin nhắn đe dọa hai cô giáo.

Hiện, công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ, tạm giam L.C.H. để làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trà My

Việt Nam Giáo dục

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền