Nữ giám đốc 33 tuổi lập công ty ‘ma’ lừa đảo hơn 44 tỉ đồng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bằng cách lập công ty "ma", nữ giám đốc lôi kéo, huy động vốn của nhiều người đầu tư vào lĩnh vực xăng dầu, chiếm đoạt hơn 44 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP. Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang (có trụ sở tại khối 9, phường Hồng Sơn, TP. Vinh).

Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh là: xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan.

Tuy nhiên, công ty này không có hoạt động kinh doanh nào, chỉ có một kế toán nhưng không có quyết định tuyển dụng và không giữ bất kỳ giấy tờ nào.

Kế toán này có nhiệm vụ xuát hoá đơn đầu ra theo yêu cầu của Sâm.

Cơ quan điều tra cho hay, Sâm đã thông tin gian dối về việc kinh doanh xăng dầu (không có lợi nhuận phát sinh) để lôi kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An xác định Sâm đã chiếm đoạt của các doanh nghiệp, cá nhân hơn 44 tỉ đồng và hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Mạnh Hùng

Việt Nam Xã hội

Nữ giám đốc 33 tuổi lập công ty ‘ma’ lừa đảo hơn 44 tỉ đồng