Quảng Ninh: Cách ly toàn bộ Khoa Hồi sức cấp cứu do có ca nghi mắc Covid-19

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tất cả nhân viên y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly đối cán bộ y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19, theo VTV.

Tất cả nhân viên y tế của Khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10, đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của Khoa đều âm tính với virus SAS-CoV-2. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, việc cách ly, giám sát Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được duy trì đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Về ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10, người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, do người này bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị tiếp tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5/11, bệnh nhân này có biểu hiện nghi mắc COVID-19 nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 - Hà Nội để tiếp tục điều trị.


Quảng Ninh: Cách ly toàn bộ Khoa Hồi sức cấp cứu do có ca nghi mắc Covid-19