Sáng nay Hòa Bình có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, dịch bệnh đã lan ra 8 tỉnh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong 14 bệnh nhân COVID-19 mới được Bộ Y tế công bố sáng nay (ngày 31/1), tỉnh Hòa Bình có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đây là tỉnh thứ 8 dịch bệnh xuất hiện tính từ ngày 27/1.

Cụ thể, 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng của tỉnh Hòa Bình mới được công bố, có địa chỉ thường trú tại H.Tân Lạc và TP. Hòa Bình, đều liên quan đến ổ dịch của TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Tính từ 27/1 đến nay, dịch bệnh đã lan ra 8 tỉnh thành gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Giang, TP. HCM và Hải Phòng với tổng số ca mắc mới ở Việt Nam tính tăng lên 221 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán.

Đặc biệt trong sáng nay ngày 31/1, Hà Nội có tới 5 bệnh nhân mới, đều liên quan bệnh nhân 1694, trong số này có con trai của bệnh nhân (học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm). Tối 30/1, cô giáo và bạn cùng lớp của cháu bé này trở thành F1 và đều phải đi cách ly. Nhiều cháu bé đã phải đi cùng mẹ vào cách ly, gây nên một làn sóng chia sẻ vào tối qua.

Bệnh nhân 1694 là ca mắc COVD-19 thứ 3 tại Hà Nội. Bệnh nhân tên N.Q.M., là nam, 40 tuổi, nghề nghiệp là bộ đội. Địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân 1694 là F1 của bệnh nhân Nguyễn Văn Phẩm tại Kinh Môn, Hải Dương. Nhà bệnh nhân tại Xuân Phương có 6 người gồm: bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết đợt dịch lần này có mức độ lây nhiễm rất cao. Chỉ sau một ngày, dịch đã lên đỉnh dịch cao nhất với 82 trường hợp mắc mới, sau đó tiếp tục phát hiện thêm trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Kết quả giải trình từ phía Nhật Bản với nữ công nhân của Việt Nam cho thấy, đây là biến chủng đột biến xuất xứ từ Anh. Biến chủng này từ nước Anh đã lan ra hơn 80 nước trên thế giới.


Sáng nay Hòa Bình có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, dịch bệnh đã lan ra 8 tỉnh