Thực hư 4 ly cà phê ‘Phượng hoàng lửa’ có giá hơn 28 triệu đồng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chủ một quán cà phê tại TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, ly cà phê "Phượng hoàng lửa" là món đặc biệt của quán, có công thức riêng gồm cà phê, nhiều loại phụ gia trứng, mật ong rừng và một số loại rượu ngoại nên có giá cao như vậy.

Từ trung tuần tháng 4, nhiều trang mạng xã hội lan truyền một hóa đơn tính tiền đồ uống của quán Photo And Bike Coffee (phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng); trong đó mỗi ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá tới 249.000 đồng.

cà phê phượng hoàng lửa ở lâm đồng
Mỗi ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá 249.000 đồng. (Ảnh: Facebook)

Đội Quản lý thị trường số 3 (thuộc Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng) đã làm việc với ông Nguyễn Quốc Huy - người đại diện của quán để xác minh thông tin trên.

Tại thời điểm kiểm tra, trên menu của quán không có món "Phượng hoàng lửa" như trong hóa đơn tính tiền. Ông Huy thừa nhận việc không niêm yết giá món "Phượng hoàng lửa".

Ông Huy cho biết, ly cà phê "Phượng hoàng lửa" là món đặc biệt của quán, có công thức riêng gồm: cà phê, nhiều loại phụ gia trứng, mật ong rừng và một số loại rượu ngoại nên có giá cao như vậy.

Theo Đội quản lý thị trường số 3, cà phê không phải là mặt hàng thiết yếu nên giá sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định, cơ sở kinh doanh có quyền quyết định giá bán ly cà phê; tuy nhiên phải niêm yết giá công khai theo quy định để khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Mới đây, trong lúc nhà chức trách đang hoàn tất hồ sơ xử phạt đối với quán thì ông Huy đăng tải một hóa đơn; trong đó, 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá lên tới 28,8 triệu đồng.

Thực hư 4 ly cà phê ‘Phượng hoàng lửa’ có giá hơn 28 triệu đồng
Hoá đơn thanh toán 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá 28,8 triệu đồng. (Ảnh: Facebook)

Ngày 21/4, Công an TP. Bảo Lộc và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với ông Huy để làm rõ tính xác thực của hóa đơn tính tiền này.

Ông Huy thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá tổng cộng 28,8 triệu đồng là do ông tự in ra rồi đăng lên trang cá nhân của mình để câu like (lượt thích). Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại.

Ngày 22/4, Đội Quản lý thị trường số 3 đã xử phạt vi phạm hành chính ông Huy số tiền 18.750.000 đồng.

Các hành vi vi phạm của quán cà phê này gồm: kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng; thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh tới cơ quan chuyên môn.

Nhà chức trách đã yêu cầu ông Huy gỡ bỏ các thông tin đăng tải về hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê này trên trang cá nhân của mình; chấp hành các quy định khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội (chính xác, minh bạch); nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Hưng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Thực hư 4 ly cà phê ‘Phượng hoàng lửa’ có giá hơn 28 triệu đồng