Tìm thấy 10 chiếc đinh trong hộp sọ bé gái 3 tuổi bị bạo hành

Giúp NTDVN sửa lỗi

Qua khám nghiệm tử thi, nhà chức trách xác định có 10 chiếc đinh dài khoảng 2cm trong đầu bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ bạo hành ở Hà Nội.

Luật sư Lê Hồng Hiển - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé Đ.N.A. (3 tuổi, bị người tình của mẹ bạo hành ở Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, nhà chức trách đã hoàn tất các thủ tục giám định pháp y với bé N.A trong đêm 12/3 trước sự chứng kiến của cảnh sát, kiểm sát viên, luật sư và đại diện gia đình.

Theo luật sư, đơn vị khám nghiệm tìm thấy 10 chiếc đinh trong đầu của cháu bé, không phải 9 chiếc đinh như thông tin ban đầu.

10 chiếc đinh này đã được bàn giao cho cơ quan điều tra để phục vụ điều tra vụ án.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, thi thể bé N.A đã được người nhà đưa đi hỏa táng tại Ba Vì.

Bé Đ.N.A qua đời vào lúc 19h15 ngày 12/3 tại Bệnh viện Xanh Pôn sau gần hai tháng điều trị.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, mặc dù các y bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu, hồi sức cho cháu bé, tuy nhiên, đáp ứng điều trị của bệnh nhi không tốt. Chẩn đoán tử vong là tổn thương não nặng không hồi phục do dị vật.

Bé N.A được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất chiều 17/1 trong tình trạng hôn mê. Tại đây, các bác sĩ đã đặt ống, chụp phim chẩn đoán tình trạng của bé. Kết quả cho thấy hộp sọ của bé có hình ảnh cản quang. Bé được chẩn đoán sơ bộ hôn mê nghi viêm màng não.

Bé được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu, điều trị. Tại bệnh viện, kết quả phim chụp cắt lớp cho thấy có 9 dị vật trong hộp sọ của bé, có hình dạng giống đinh ghim. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong hai tuần.

Liên quan đến vụ việc, chiều 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) về hành vi giết người. Huyên là người tình của mẹ bé N.A.

Tìm thấy 10 chiếc đinh trong đầu bé gái 3 tuổi bị bạo hành
Nguyễn Trung Huyên bị Công an Hà Nội khởi tố hôm 20/1. (Ảnh: congan.hanoi.gov.vn)

Tại cơ quan điều tra, Huyên bước đầu khai nhận, sáng ngày 17/1, sau khi mẹ bé N.A đi làm, Huyên đã dùng tay tát nhiều lần vào mặt bé. Thấy bé khóc, Huyên đã găm nhiều đinh vào phần đầu của bé.

Khoảng 16h cùng ngày, Huyên đón bé về trong tình trạng sức khỏe yếu, buồn nôn, không đứng vững. Khi về phòng trọ, mẹ bé đã gọi xe taxi đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục điều trị.

Huyên cũng khai nhận, từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021, Huyên đã nhiều lần hành hạ bé N.A. như: cho uống thuốc trừ sâu, bắt nuốt đinh ốc vít, đánh gãy tay... khiến bé phải nhập viện bốn lần cấp cứu, chữa trị.

Theo Công an Hà Nội, Huyên hoàn toàn không có bệnh lý tâm thần hay "ngáo đá". Gia đình thuộc diện căn bản. Huyên chưa có tiền án, tiền sự. Huyên sống độc lập từ khá lâu. Trước khi có mối quan hệ tình cảm với mẹ bé N.A., Huyên thuê nhà trọ ở nhiều nơi.

Mạnh Hùng

Việt Nam Xã hội

Tìm thấy 10 chiếc đinh trong hộp sọ bé gái 3 tuổi bị bạo hành