Vợ nạn nhân tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 tố bị kẻ gian rút mất 100 triệu đồng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, vợ của công nhân tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 trình báo công an về việc bị kẻ gian lừa rút mất 100 triệu đồng từ tài khoản tiền hỗ trợ.

Chia sẻ với giới truyền thông, sáng 21/10, ông Trần Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện Krông Nô cho biết, chiều 20/10, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung (Krông Nô), là vợ của anh Trần Văn Lộc (nạn nhân bị tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3).

Theo đơn trình báo, sau khi Báo Đắk Nông có bài viết: “Nhói lòng hoàn cảnh gia đình nạn nhân gặp nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3”, hàng trăm độc giả đã gọi điện thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình hơn 250 triệu đồng. Tuy nhiên, bằng thủ đoạn tinh vi, một đối tượng đã chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Chị Thu Thảo cho biết, toàn bộ số tiền trên, các nhà hảo tâm đã chuyển khoản theo số tài khoản cá nhân đứng tên chị được mở tại Vietcombank Chi nhánh thị xã Quảng Trị.

Đến trưa ngày 20/10, một người đàn ông gọi điện đến số điện thoại của chị Thảo và giới thiệu tên là Nghị, trú tại TP. Đà Nẵng.

Sau khi động viên, chia sẻ, người đàn ông này xác nhận lại số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo. Tiếp theo, người đàn ông lạ gửi một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

Chị Thảo kể, người đàn ông lạ nói đây là tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Đối tượng nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn chị Thảo làm từng bước.

Sau đó chị Thảo sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời người đàn ông lạ. Tuy nhiên, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của chị 2 lần bị trừ mất tổng cộng 150 triệu đồng.

Thông tin ngân hàng báo vào điện thoại chị Lê Thị Thu Thảo.
Thông tin ngân hàng báo vào điện thoại chị Lê Thị Thu Thảo. (Nguồn: baodaknong.org.vn)

Kết thúc cuộc gọi, chị Thảo mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3, người đàn ông này gọi điện đến thì chị Thảo không bắt máy. Do tắt máy nên số tiền 50 triệu đồng bị rút lần 3 chuyển không thành công, được trả lại vào tài khoản chị.

Hiện chị Thảo đã tạm thời khóa tài khoản cá nhân, đồng thời cùng gia đình trình báo cơ quan công an. Toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thảo đang được phong tỏa để tránh đối tượng xấu chiếm đoạt.

Công an huyện Krông Nô cho biết, sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thu Thảo, đơn vị đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra.

Hiện tại, Công an huyện Krông Nô đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra, truy tìm tội phạm.

Công an khuyến cáo, đây là thủ đoạn không mới của bọn tội phạm, lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao.

Vì vậy, mọi người dân cần tuyệt đối không thực hiện việc đăng nhập các đường link lạ, cung cấp tài khoản ngân hàng, mã chuyển tiền, mã Pin cho bất cứ một người nào. Khi có dấu hiệu nghi ngờ, người dân cần kịp thời trình báo cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra, làm rõ những đối tượng lừa đảo, trừng trị trước pháp luật.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Vợ nạn nhân tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 tố bị kẻ gian rút mất 100 triệu đồng