Cảnh báo một số sản phẩm sữa Abbott có nguy cơ nhiễm khuẩn đã nhập về Việt Nam

Bình luận Việt Hưng • 20:01, 20/02/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế Việt Nam) đưa ra cảnh báo một số sản phẩm sữa của Abbott có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, ngày 20/02, Cục nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport khi sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition's Sturgis, MI, Mỹ.

Cho đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về 4 trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó một trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter). Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy liên quan.

Theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam, cụ thể như sau:

Tên công ty: Abbott.

Nhãn hiệu: Similac, Alimentum, EleCare.

Mô tả sản phẩm: Sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau:

  • Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37 và
  • Mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2, và
  • Hạn sử dụng từ 01/4/2022 trở về sau.
cảnh báo sữa abbott
(Ảnh: vfa.gov.vn)

Ngay sau khi nhận được thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để yêu cầu làm rõ thông tin và đề nghị nhanh chóng thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với nhà chức trách sở tại khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Việt Hưng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Cảnh báo một số sản phẩm sữa Abbott có nguy cơ nhiễm khuẩn đã nhập về Việt Nam