Đà Nẵng tuyên án tù chung thân người cha giết con gái 7 tuổi, ném xác xuống sông Hàn

Bình luận Khôi Nguyên • 11:20, 02/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 1/4, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Bùi Văn Hời (36 tuổi, quê quán xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) án chung thân về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là con gái B.T.U.N (sinh năm 2011) của Hời.

Theo cáo trạng, tháng 2/2018, Hời ly hôn vợ Lê Thị Huyền (sinh năm 1991, cùng quê). Sau ly hôn, Hời đưa con gái vào Đà Nẵng lập nghiệp. Vì thường xuyên đi làm, không có thời gian chăm sóc nên người này gửi con gái vào chùa Quang Châu ở huyện Hòa Vang.

Tháng 7/2018, Hời kết hôn với chị Lee Ji Y. (sinh năm 1979, quốc tịch Hàn Quốc).

Ngày 13/1/2019, Hời đến chùa xin đón con gái về chơi. Đến ngày 18/1/2019, cả 3 người chuyển sang khách sạn ở quận Sơn Trà sống. Trong thời gian ở cùng, có lần cháu N. không nghe lời nên Hời tát cháu đập đầu vào tường và bị bầm ở trán. Đến khuya 31/1/2019, chị Lee Ji Y. ra sân bay để về Hàn Quốc.

Cũng theo cáo trạng, chiều 1/2/2019, cháu N. làm đổ sữa ra giường, Hời quát thì cháu cãi lại. Do đang bực tức chuyện gia đình, Hời ngồi đè lên đùi và dùng tay bóp cổ cháu. Một lúc sau, Hời buông tay, hô hấp nhân tạo 30-40 phút nhưng không cháu thấy tỉnh lại.

Biết cháu chết, Hời hoảng sợ, nghĩ đến việc phi tang xác cháu nên ra chợ mua 2 bao tải, dây nilông và gọi điện cho chị L.J.Y. nhưng không được.

Khuya cùng ngày, chị L.J.Y. gọi điện lại, Hời nói đã lỡ tay hại chết con và nói chị gửi tiền để trả tiền khách sạn, mua vali bỏ xác cháu N. mang đi vứt nhưng chị L.J.Y. không tin, cho rằng Hời lừa mình để lấy tiền.

Đến khoảng 22h, Hời mang balô chứa thi thể đến một bãi đất trống, nhặt 2 cục đá cho vào bao tải rồi chạy xe lên cầu Thuận Phước. Đợi đến 0h ngày hôm sau khi cầu vắng người, Hời vứt bao tải chứa thi thể cháu N. xuống sông Hàn.

Ngày 25/2, Hời đến công an đầu thú sau hơn 3 tuần gây án. Thi thể cháu N. đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Tại phiên tòa, bị cáo Hời thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố, nói vô cùng ân hận, day dứt và sẽ chịu mọi hình thức xử lý của pháp luật về hành vi tội lỗi của mình.

Việt Nam Xã hội

Đà Nẵng tuyên án tù chung thân người cha giết con gái 7 tuổi, ném xác xuống sông Hàn