Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Bình luận Trần Phong • 15:32, 08/08/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo sẽ công nhận hộ chiếu mới (bìa xanh tím than) của Việt Nam nhưng người xin thị thực cần nộp CMND hoặc CCCD để chứng minh nơi sinh.

Ngày 8/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đưa ra thông báo, sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam (bìa màu xanh tím than).

Theo thông báo, nhà chức trách Tây Ban Nha nhận thấy hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Tuy nhiên, vì nơi sinh là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới (bìa màu xanh tím than) phải nộp chứng minh thư/căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh.

Theo đó, kể từ ngày 8/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người mang hộ chiếu mới nhưng kèm theo điều kiện có chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn hạn.

Đại sứ quán Tây Ban Nha cũng lưu ý, dù có được nước này cấp thị thực nhưng theo quy định của khối Schengen, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị để nhập cảnh tại các nước thành viên Schengen mà ở đó hộ chiếu mới của Việt Nam không được chấp nhận.

Vì vậy, Đại sứ quán Tây Ban Nha khuyến nghị người xin thị thực, trong trường hợp đi du lịch theo tour đến nhiều nước khác nhau, phải liên hệ với đại sứ quán của các nước đó trước khi chuẩn bị khởi hành.

Đại sứ quán Tây Ban Nha thông tin thêm, hộ chiếu mẫu cũ (màu xanh lá) có thể hiện nơi sinh và không bị giới hạn nhập cảnh bởi bất cứ quốc gia thành viên Schengen nào vẫn tiếp tục được xử lý bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giới hạn lãnh thổ nói trên.

Trần Phong

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam