Vụ bé gái 2 tuổi bị tát ở trường mầm non: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Giúp NTDVN sửa lỗi

Liên quan đến vụ việc một phụ huynh xông vào lớp học mầm non đánh trẻ 2 tuổi ở Lào Cai, chiều tối 1/10, Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm.

Bên cạnh đó, thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh; thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo.

Cũng trong chiều 1/10, anh Phạm Quang Giang (cha bé P.B.A.) cho biết, người đánh con anh là anh H.V.H. vẫn chưa đến gặp gia đình để nói chuyện, người đàn ông này mới chỉ nhắn tin, gọi điện xin lỗi.

Gia đình anh Giang chưa chấp nhận lời xin lỗi của anh H., sẽ cương quyết nhờ công an và pháp luật vào cuộc để giải quyết. Anh sẽ xem xét thái độ của anh H. như thế nào, gia đình anh cũng không muốn làm lớn vụ việc, nhưng hành vi đánh trẻ em của vị phụ huynh này không chấp nhận được.

Đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp thời điểm xảy ra vụ việc, bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, Lào Cai) cho biết, nhà trường đang xem xét xử lý kỷ luật 3 giáo viên này vì không có phản ứng gì khi thấy học sinh của mình bị hành hung.

Báo cáo của Phòng GD& ĐT TP. Lào Cai

Vào 16h16, ngày 30/9/2020, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, bé B.A và bé C.T (cùng 2 tuổi) trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau. Bé A. cắn vào tay trái bé T. khiến bé này khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.

Đúng lúc đó, bố bé T. là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, người bố hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do. Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau thì ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé A., đồng thời, có những hành động không đúng như: đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về.

Khi ông ngoại bé A. đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé B.A.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bé B.A đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an TP. Lào Cai.

Việt Nam Xã hội

Vụ bé gái 2 tuổi bị tát ở trường mầm non: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm