2 công nhân ở một công ty tại Bình Tân mắc COVID-19

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm Y tế quận Bình Tân vừa xác nhận 2 công nhân làm việc tại công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP. HCM) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng quận đã phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.700 công nhân tại công ty này.

Trưa 12/6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân cho biết, đã phát hiện có hai công nhân làm việc tại một block của công ty TNHH Tỷ Hùng (chuyên may giày) nằm trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân mắc COVID-19. Cụ thể:

Trường hợp thứ nhất, là một công nhân làm việc tại khâu kiểm hàng, trú tại đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân. Người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ từ ngày 8/6. Trường hợp này có 6 người là F1 tại công ty, đã được cho ngừng việc ở nhà từ 10/6.

Trường hợp thứ 2, là một nữ công nhân may ở lầu 3 của công ty, ngụ tại phường 16, quận 8 đang được đưa đi cách ly tập trung cũng bị dương tính với COVID-19. Qua truy vết tại công ty có 4 trường hợp là F1 đã được cho ngừng việc tại nhà cũng từ ngày 10/6, có 42 trường hợp F2 và 569 trường hợp làm chung lầu 3 với công nhân này.

Hiện lực lượng chức năng địa phương đã khoanh vùng, phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.700 công nhân liên quan đến 2 công nhân này.

Công ty TNHH Tỷ Hùng (đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân) là công ty với 100% vốn Đài Loan với tổng số 2.255 công nhân lao động, hoạt động trong lĩnh vực may giày.

Trước sự lây nhiễm phức tạp của dịch bệnh tại các công ty, khu công nghiệp, tối 11/6 Ban giám đốc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) đã thông báo khẩn yêu cầu công nhân (khoảng 1.301 người) nghỉ tại nhà ngày 12/6. Các công ty khác trong khuôn viên Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (như công ty TNHH DinSen Việt Nam, công ty TNHH ProKing Tex Việt Nam, công ty TNHH Chang Yang Việt Nam, công ty TNHH KaYuen Việt Nam) cũng cho công nhân nghỉ từ ngày 12/6.


2 công nhân ở một công ty tại Bình Tân mắc COVID-19