4 bé gái đốt nhà rồi khoe lên mạng xã hội do ‘buồn chán’

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bốn cô bé tuổi từ 12 đến 14 đã bị điều tra với cáo buộc phóng hỏa thiêu rụi một ngôi nhà không có người - ở bang Pennsylvania, Mỹ vào hồi đầu tháng. Các cô bé nói rằng do cảm thấy buồn chán nên đã phóng hỏa đốt nhà, sau đó đăng video lên mạng xã hội.

Cảnh sát ở khu ngoại ô Johnstown của Ferndale cho biết một nữ sinh 12 tuổi và 3 nữ sinh 14 tuổi phải đối mặt với nhiều tội danh như đốt phá, gây ra tai họa, xâm phạm và gây nguy hiểm cho người khác.

Hỏa hoạn xảy ra tại một căn nhà ở khu Ferndale, hạt Cambria hôm 3/4, nhưng may mắn là không có người ở trong nhà. Nhờ bài đăng trên mạng xã hội, cảnh sát đã xác định ra các nghi phạm 

Cảnh sát trưởng John Blake cho biết các nghi phạm vị thành niên này khai rằng "họ cảm thấy buồn chán" nên đã châm lửa đốt nhà. Nhóm này bị cáo buộc sử dụng nhiều bình xịt, gồm bình xịt bọ, để phóng hỏa.

Ông Blake nói: “Họ đặt một chiếc hộp đựng giày trên đi văng và ném những mảnh giấy sáng vào chiếc hộp đã được xịt chất gia tốc”.

Ông Blake cho biết rằng các cô bé bị phát hiện ra sau khi đăng một đoạn video trên Snapchat cho thấy họ bắt đầu phóng hỏa. Ảnh chụp các cô gái xuất hiện khi họ quay lại hiện trường một thời gian ngắn sau đó để xem đám cháy.

Một cảnh sát đang được điều trị do ngạt khói và một lính cứu hỏa bị thương nhẹ trong vụ cháy này.

Bốn bé gái hiện đã được bàn giao lại cho gia đình trong lúc chờ xét xử tại tòa án vị thành niên hạt Cambria.

Ông Blake cho biết cảnh sát phòng cháy chữa cháy bang và đại diện công ty bảo hiểm đang ước tính thiệt hại, nhưng ông dự đoán số tiền bồi thường sẽ lớn. "Tôi thấy biết ơn vì những người bị thương không bị nguy hiểm tính mạng, nếu không những cô bé này có thể phải đối mặt với cáo buộc giết người", ông nói.

Cảnh sát cũng đang xem xét khả năng nhóm này liên quan đến vụ đốt phá khác trước đó trong cùng ngày, khi một ngôi nhà gần đó bị đột nhập và một tấm nệm đã bốc cháy.

Thanh Vân (tổng hợp)

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

4 bé gái đốt nhà rồi khoe lên mạng xã hội do ‘buồn chán’