Bệnh viện nghìn tỷ ở Đắk Lắk gặp sự cố, trần thạch cao và sắt rơi xuống đất

Bình luận Khôi Nguyên • 07:34, 07/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tại sảnh tiếp đón bệnh nhân của bệnh viện Đa Khoa vùng Tây Nguyên (phường Tự An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk), một mảng lớn trần thạch cao cùng sắt thép bất ngờ đổ sập xuống nền nhà khiến nhiều người hoảng hốt.

Trao đổi với truyền thông Việt Nam chiều 6/10, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa (BVĐK) vùng Tây nguyên xác nhận, khoảng 11 giờ cùng ngày, tại sảnh chờ của bệnh viện này xảy ra sự cố khiến một mảng trần thạch cao rơi xuống nền. Rất may vụ việc không gây thương vong về người.

Vị trí trần thạch cao rơi thuộc khu vực đăng ký khám chữa bệnh của BVĐK vùng Tây nguyên. Mảng thạch cao này có kích thước khoảng 0,7 x 1 m. Khi rớt xuống nền, tấm thạch cao vỡ vụn. Ngoài ra tại hiện trường, còn có cả nhiều khúc sắt hộp dài 20-30 cm.

Một phụ nữ chứng kiến sự việc cho biết, chị vừa vào nộp sổ khám bệnh, quay lưng ra thì nghe một tiếng động lớn rồi mảng trần đổ sầm xuống sát chỗ đứng. Rất may, lúc này không có người ở dưới.

Lãnh đạo BVĐK vùng Tây nguyên cho biết, phần thạch cao rớt thuộc công trình trần chống nắng của bệnh viện. Khi đang thi công công trình chống tạt nước thì vật liệu và sắt rơi từ tầng 5 của bệnh viện xuống dưới, làm thủng một chỗ của trần chống nắng và rơi xuống nền nhà.

Cả 2 công trình chống nắng và chống tạt tại bệnh viện đều do Sở Y tế Đắk Lắk làm chủ đầu tư; trong đó, công trình chống tạt có kinh phí khoảng 4 tỷ đồng.

Tại hiện trường, có cả nhiều khúc sắt hộp dài 20-30 cm rơi xuống sàn.
Tại hiện trường, có cả nhiều khúc sắt hộp dài 20-30 cm rơi xuống sàn. (Ảnh chụp màn hình)

BVĐK vùng Tây Nguyên được xây dựng từ năm 2010 với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng (47.4 triệu USD) với thiết kế 800 giường bệnh, diện tích mặt sàn hơn 70,000 m vuông, trong khuôn viên 12 ha.

Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, bệnh viện đã lộ nhiều bất cập như hành lang có độ dốc cao, dễ trơn trượt, gây khó khăn cho việc vận chuyển bệnh nhân, hệ thống thoát nước thường bị ứ đọng…

Đến năm 2019, bệnh viện tiếp tục được đầu tư thêm hàng tỷ đồng để sửa chữa.

Việt Nam Xã hội

Bệnh viện nghìn tỷ ở Đắk Lắk gặp sự cố, trần thạch cao và sắt rơi xuống đất