Đưa gần 700 công dân Việt Nam từ Đài Loan và Nhật Bản về nước

Bình luận Khôi Nguyên • 22:50, 24/06/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 24/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Đài Bắc, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 685 công dân Việt Nam từ Đài Loan và Nhật Bản về nước.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước gồm những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay từ Đài Loan được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay từ Nhật Bản cũng đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

Bộ Y tế cho biết, tính đến chiều 24/6, Việt Nam ghi nhận tổng số ca nhiễm là 352, trong đó, 23 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế, đa số sức khỏe ổn định. 2 người âm tính lần một, 3 người âm tính lần hai, 18 ca dương tính.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Đưa gần 700 công dân Việt Nam từ Đài Loan và Nhật Bản về nước