Bà Thái Anh Văn lọt vào danh sách 25 phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021

Giúp NTDVN sửa lỗi

Truyền thông nước ngoài đã chọn ra 25 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất vào năm 2021, và nữ Tổng thống đương nhiệm của Đài Loan đã được chọn. Bà Thái Anh Văn cho biết thông tin này vào ngày hôm nay (3/12), bà cho rằng không phải cá nhân bà có sức ảnh hưởng mà là người dân Đài Loan.

Thời báo Tài chính (Financial Times) đã công bố danh sách 25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất. Ngoài Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong Chu Đình (Agnes Chow Ting), v.v. cũng có tên trong danh sách.

Bài báo đề cập rằng, bà Thái Anh Văn từng nói rằng câu chuyện của Đài Loan là một lịch sử phấn đấu kiên trì bất khuất; đối mặt với những thách thức ngày càng gay gắt để tồn tại và kiên định với cam kết vì dân chủ. Năm 2021, Tổng thống Thái đã thể hiện sự bền bỉ trong việc kiên trì giữ vững thành trì dân chủ, bình tĩnh dẫn dắt đất nước vượt qua nguy cơ đứt gãy địa chính trị giữa chủ nghĩa độc tài và dân chủ.

Bài báo cũng nhắc tới việc, Đài Loan là cốt lõi của cuộc đấu tranh giành quyền bá chủ ở Đông Á trong tương lai, và Bắc Kinh cũng đang ngày càng thể hiện sức mạnh quân sự xung quanh Đài Loan. Nhưng bà Thái quyết không bao giờ nhượng bộ khi đối mặt với sự đe dọa. Bà không giống như các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh khác trên thế giới – những người tự kiểm duyệt khi gặp phải sự bất mãn của Bắc Kinh. Với phong cách lãnh đạo của riêng mình, Tổng thống Thái tiếp tục thể hiện rõ ràng các giá trị của Đài Loan khác với các giá trị của chế độ Trung Quốc như thế nào.

Bà Thái Anh Văn gửi lời cảm ơn tới người dân Đài Loan

Tổng thống đương nhiệm Đài Loan đã đề cập đến sự kiện này trên Facebook, rằng hôm nay (3/12), kênh truyền thông quốc tế Financial Times đã công bố 25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất vào năm 2021 và bà thấy bản thân cũng có tên trong danh sách. Bà gửi lời cảm ơn tới tất cả người dân Đài Loan vì những nỗ lực đoàn kết của họ và cho thế giới thấy sự kiên trì của Đài Loan. “Tôi đại diện cho Đài Loan, và người có sức ảnh hưởng không phải riêng mình tôi, mà là tất cả người dân Đài Loan”, bà nói.

Tổng thống nói rằng trong năm qua, Đài Loan đã phải trải qua rất nhiều thách thức. "Chính nhờ sự đoàn kết của mọi người mà chúng ta không chỉ vượt qua được thử thách của dịch bệnh, hiệu quả kinh tế của chúng ta đạt mức cao mới trong 11 năm qua, và ngày càng có nhiều đối tác dân chủ hơn sát cánh cùng chúng ta".

Trong bài đăng trên Facebook ngày hôm nay, bà Thái Anh Văn nói thêm rằng: “Đài Loan hiện nhận được sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ từ khắp nơi trên thế giới“. “Không chỉ bởi vì Đài Loan đi đầu trong mặt trận dân chủ, mà còn vì người dân Đài Loan kiên định với nền dân chủ và tự do – những điều không dễ giành được".

Đông Phương

Theo Epoch Times tiếng TrungBÀI CHỌN LỌC

Bà Thái Anh Văn lọt vào danh sách 25 phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021