Cơ hội và may mắn: Bị liệt hai chân nay tôi đã đi lại bình thường

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nếu có một phương pháp giúp bạn khỏi bệnh, bạn sẽ thầm biết ơn cuộc đời đã mang đến cho mình cơ hội và may mắn. Sau đó, bạn mong muốn đem điều tốt đẹp đến cho nhiều người khác nữa cũng đang trong cơn hoạn nạn, để họ được thụ hưởng lợi ích tốt lành. Đó là lý do vì sao những câu chuyện người thật việc thật được sẻ chia, như hạt bồ công anh theo gió đi muôn nơi. Xin gửi đến bạn câu chuyện khỏi bệnh của chị Nguyễn Thị Mai Tuất, thành phố Vinh (Nghệ An).

Cuối năm 2014, tôi bất ngờ bị lіệt hai chân. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị vіêm đa rễ và dây thần kіnh ngoại biên, lіệt mềm hai chân.

Trước đó tôi từng mắc căn bệnh u máu dây thần kіnh đệm (nằm ở cẳng tay phải của tôi, bắt đầu phát hiện từ năm lên 8, cho tới năm 1985, gia đình đưa tôi ra viện K mổ lấy khối u nhưng không thể chữa khỏi hẳn). Đầu tháng 3/2016 bác sĩ ở Sài Gòn xem tay của tôi và nói rằng lúc cô chết thì sẽ hết đau. Vì bệnh này hiện nay khoa học chưa có cách chữa.

Tiếp nữa là bệnh viêm đa khớp dạng thấp, tôi gần như phải ngủ ngồi suốt 9 năm, uống thuốс gіảm đаu 25 ngày/tháng. Tôi đã từng điều trị với đủ loại phương pháp mà không hiệu quả. Bác sĩ Тây y còn nói với tôi “bệnh của cô sẽ phải làm bạn với bác sĩ cả đời”.

Có bệnh thì vái tứ phương

Có bạn ở nước Đức xa xôi cũng thường xuyên gửi thuốс gіảm đаu cho tôi…Ai chỉ cho ở đâu là tôi đi đó, thuốс Iá, thuốс hoàn, thuốс dân tộc, Đông y, châm cứu, bấm huyệt…đủ các phương pháp và thuốс điều trị.

Cho đến lúc tôi bị viêm đa rễ và dây thần kinh ngoại biên, liệt mềm hai chân phải ngồi xe lăn. Sau khi cấp cứu kịp thời trong vòng 5 ngày để không bị nguy hiểm đến tính mạng cũng như không bị liệt toàn thân, tôi về nhà và xác định tự luyện tập để hồi phục dần dần. Nhưng để đi lại được có lẽ là chuyện không hề đơn giản với tôi.

Có một điều tôi không bao giờ tin mình lại phải ngồi xe lăn, lúc nào tôi cũng nghĩ, chắc tại cuộc sống áp lực căng thẳng quá nên tôi bị nhược cơ thôi, chỉ vài hôm sẽ khỏi. Chồng tôi cõng tôi đi điều trị cả tháng mà tôi vẫn giấu bạn bè, hàng xóm vì tôi không tin mình như thế.

Tôi không tin ông trời lại đối xử với tôi như thế, gần như cả cuộc đời tôi phải chịu đựng bệnh tật, khổ đau, thử thách…Sao ông trời có thể nỡ bắt tôi phải chịu cảnh này trong khi tôi thấy mình là người tốt, luôn chịu thiệt thòi, luôn nghĩ cho người khác.

Khóc vì bệnh tật, khóc vì cuộc sống luôn gặp bất trắc, khóc vì cho đi quá nhiều mà không được nhận lại. Sau này học Pháp tôi mới được minh bạch những điều này, là tôi đã sai nhiều thứ, là tôi chưa đủ tốt theo Chân Thiện Nhẫn.

Cơ hội đến nhưng chưa tin

Bạn chồng tôi đến thăm và giới thiệu Pháp Luân Công, hôm sau thì thêm cả mấy bạn cùng đến đọc sách cho tôi. Nhìn họ, tôi cứ cảm thấy buồn cười, lại còn hơi khó chịu nữa. Tôi nghĩ mấy người này có vẻ mê tín, họ cứ giục tôi tu đi tu đi.

Lúc đó tôi nghĩ: Ôi ôi, tu thì phải vào chùa mà, phải xuống tóc mà. Lại còn nói đọc sách nếu có duyên em sẽ đứng dậy được. Quả thật tôi thấy rất hoang đường, đọc sách mà khỏi bệnh, lại còn tu mà không vào chùa, gì mà tu giữa đời thường…

Nhưng vì phép lịch sự với bạn chồng tôi cũng đọc theo. Được mấy ngày tôi nghĩ chắc phải theo tập một môn gì đó vì ngồi một chỗ thế này có lẽ tập khí công là phù hợp nhất. Lúc đó, vì nghĩ mình là cô giáo, đã học qua sư phạm nên cái gì tôi cũng chiểu theo khoa học. Ai cũng biết khí công là thu năng lượng, tăng hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật.

Điều kỳ diệu xảy ra khi nắm bắt cơ hội

Tôi quyết định nói chồng đẩy xe lăn ra điểm luyện công. Cảm giác ngày đầu tiên thật xúc động, như Sư Phụ chúng tôi đã giảng: Pháp Luân Công là miền đất tịnh độ. Các ông, bà, cô chú đón chào tôi bằng những nụ cười vô cùng thân thiện và hoà ái. Một bác lớn tuổi nhất lặng lẽ, nhẹ nhàng hướng dẫn cho tôi từng động tác một, kiên trì, tỉ mỉ…

Không ngờ chỉ trong thời gian ngắn tôi đứng dậy được. Hôm đó tôi nói chồng đỡ tôi đứng dậy vì tôi có cảm giác mình chưa từng bị bệnh. Chồng tôi nói làm sao mà đứng được, tôi quả quyết rằng anh cứ đỡ em đứng dậy đi. Chồng tôi đứng sau lưng cùng với hai đồng tu đứng hai bên vì sợ tôi sẽ ngã. Nhưng thật sự là tôi đã đứng và luyện được 2 bài công Pháp.

Không nói hết được cảm giác vui mừng của chồng tôi và các bạn tu luyện. Còn tôi thì cứ khóc ròng cho tới lúc về nhà. Sau 3 tháng thì tôi đi lại hoàn toàn như một người bình thường.

Chị Tuất đã đi lại như một người bình thường
Chị Tuất đã đi lại như một người bình thường

Tôi đã biết tu luyện như thế nào

Thời gian đầu tôi chỉ đọc sách hời hợt, 5 phút, 10 phút mỗi ngày. Dần dần tôi đọc sách nhiều lên và càng ngày càng thêm chấn động bởi những nguyên lý uyên thâm về con người, vũ trụ, các kiến thức khoa học, vật lý học, sinh học…

Cứ thế, tôi chăm chỉ học Pháp, luyện công và hành xử theo những gì trong sách dạy, thân thể tôi cải biến từng ngày. Tôi hiểu Pháp Luân Công không phải môn tập mà là tu luyện, tu là sửa tâm tính theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn (đề cập tới trong cuốn Chuyển Pháp Luân).

Sửa tâm tính càng nhiều cùng với đồng thời luyện 5 bài công pháp thì thân thể càng được cải biến. Tôi đã không biết bao lần rơi nước mắt vì hạnh phúc, vì chấn động bởi những gì Sư Phụ giảng, hãy làm người tốt rồi tu lên!

Hình ảnh đẹp của vợ chồng chị Tuất
Hình ảnh đẹp của vợ chồng chị Tuất

Trước đây vợ chồng tôi ngồi nói chuyện với nhau không quá 5 phút là cãi nhau. Tôi suốt ngày mang tâm oán hận anh ấy, hễ có cơ hội tôi liền cạnh khoé anh ấy. Lúc nào tôi cũng nghĩ mình hy sinh cho gia đình nhiều nhất, tôi làm được nhiều việc nhất. Tôi cho rằng tôi thương các con nhất, tôi là người vất vả nhất…, cái gì tôi cũng nhất.

Tôi cứ trách anh ấy suốt ngày cáu gắt tôi, chứng tỏ không biết điều, không yêu thương tôi. Tôi không nghĩ được rằng anh ấy đã phải chịu đựng tôi như thế nào. Anh ấy phải sống với một người suốt ngày rên rỉ, cạnh khoé, đêm ngủ thì chặt chân rầm rầm như tôi, suốt bao nhiêu ngày tháng như thế.

Nhờ cơ hội học Pháp mà tôi biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Tôi đã nhận ra bản thân mình còn rất nhiều điều chưa tốt. Tôi đã được thức tỉnh khỏi cơn mê nhờ Đại Pháp, được một thân thể tràn đầy năng lượng. Giờ đây tôi có thể đứng vững trên đôi chân của mình, tinh thần an hoà, thuần tịnh, biết nhìn vào nội tâm của mình để tìm ra thiếu sót.

Mâu thuẫn gia đình đã biến mất khi tôi hiểu về Pháp. Trước đây vợ chồng tôi ngồi nói chuyện với nhau không quá 5 phút là đã gây chuyện với nhau, giờ đây đã không còn như vậy nữa.

Đại Pháp đã cho tôi cuộc đời mới, thân thể mới, tinh thần mới như một giấc mơ! Tôi mong rằng những ai có cơ hội cầm được quyển sách hãy trân quý. Đừng như tôi cứ nghi ngờ, nghĩ Pháp Luân Công là mê tín mà suýt mất đi cơ hội nghìn vạn kiếp này.

Cũng may nhờ tôi hay lên mạng, cơ hội vào trang Minh HuệPhapluan.org, nên mới minh bạch được tất cả những gì tốt đẹp về Pháp Luân Công ngay từ những ngày đầu.

Thiện An

(Bài viết được biên tập theo bản gốc tại đây)

Theo Nguyenuoc.comBÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC

Cơ hội và may mắn: Bị liệt hai chân nay tôi đã đi lại bình thường