‘Chiếm đỉnh Everest, kiểm soát hệ mặt trời, biến đổi gen, phát tán virus’ - ĐCSTQ thực sự muốn gì? (Phần 1)

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chà, Trung Quốc thực sự muốn thống trị hành tinh này, họ cũng muốn chiếm hữu và thống trị các phần của hệ mặt trời; họ có bộ sưu tập thông tin di truyền lớn nhất của người Mỹ; họ phát tán vũ khí sinh học... Không, tôi không phóng đại. Không có quốc gia nào trong lịch sử có tham vọng này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn từ chối các hệ thống quốc tế do phương Tây dẫn đầu, thay vào đó, ông Tập muốn hiện thực hóa Giấc mộng Trung Hoa - thiết lập trật tự thế giới mới dưới quyền kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Tập đã giành được lãnh thổ từ các nước láng giềng của mình. Chỉ trong vài tháng qua, Trung Quốc đã lấn chiếm lãnh thổ Sikkim của Ấn Độ cũng như Nepal.

Về vấn đề Nepal, vào tháng Giêng, các nhà tuyên truyền của Bắc Kinh đã khoe khoang về việc các nhà khoa học Trung Quốc có thể đưa ra phép đo chính xác một ngọn núi ở Nepal. Không phải núi ở Trung Quốc, mà là ở Nepal.

Muốn chiếm cả đỉnh Everest?

Bây giờ, người Trung Quốc, và chỉ người Trung Quốc, gọi địa danh này là núi Qomolangma. Phần còn lại của thế giới, tất cả chúng ta, biết nó là đỉnh Everest.

Trung Quốc đang làm gì bằng cách khoe khoang về việc đo đạc của họ? ĐCSTQ đang thiết lập cơ sở cho yêu sách lãnh thổ đối với ngọn núi này - vốn gần với Trung Quốc. Cuối cùng họ sẽ nói: "Ồ, hãy nhìn xem, chúng tôi đã đặt tên cho nơi này, chúng tôi đo lường nó, do đó, nó là của chúng tôi".

Đó là cách mà Bắc Kinh đã và đang làm. Tất nhiên, đôi khi Bắc Kinh không gián tiếp như vậy. Trong năm ngoài, chúng ta cũng đã chứng kiến ​​các cuộc xâm lấn của Trung Quốc vào vùng Ladakh của Ấn Độ trên dãy Himalaya, và giết hại binh lính Ấn Độ.

Máy bay Trung Quốc thường xuyên bay qua vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Các tàu vũ trang của Trung Quốc đã xâm phạm vào vùng biển của Nhật Bản ở Biển Hoa Đông - xung quanh đảo nhỏ không có người ở Senkakus. Bắc Kinh đang cố gắng giành lấy lãnh thổ từ các nước láng giềng. Họ đang hành động rất khiêu khích. 

Các sửa đổi đối với Luật Quốc phòng của Trung Quốc, có hiệu lực từ đầu năm nay, sẽ tước bỏ quyền lực sâu rộng từ Quốc vụ viện - cơ quan lãnh đạo chính phủ dân sự của Trung Quốc; và trao chúng cho Quân ủy Trung ương ĐCSTQ. Những sức mạnh này bao gồm sức mạnh huy động toàn bộ xã hội cho chiến tranh.

Hơn nữa, chính ông Tập Cận Bình vào tháng 1/2021 đã nói với các binh sĩ của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) rằng họ phải chuẩn bị cho xung đột "bất cứ lúc nào". Bắc Kinh có thể bắt đầu cuộc xung đột lớn tiếp theo trong lịch sử.

Vào thời điểm nhạy cảm khi mà Trung Quốc đang bị cô lập tứ phía trên trường quốc tế, ông Tập Cận Bình - Chủ tịch Quân ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã ban hành các quy định mới, nhấn mạnh sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCSTQ đối với quân đội và tập trung vào việc chuẩn bị cho chiến tranh.
Vào thời điểm nhạy cảm khi mà Trung Quốc đang bị cô lập tứ phía trên trường quốc tế, ông Tập Cận Bình - Chủ tịch Quân ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã ban hành các quy định mới, nhấn mạnh sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCSTQ đối với quân đội và tập trung vào việc chuẩn bị cho chiến tranh. (Getty)

Kiểm soát hệ mặt trời

Về chủ đề kiểm soát hệ mặt trời, Trung Quốc sẽ hạ cánh một chiếc tàu thám hiểm lên sao Hỏa vào tháng Năm hoặc tháng Sáu. Có phải là vì lợi ích của nhân loại? Các quan chức Trung Quốc đã nói về mặt Trăng và sao Hỏa như thể chúng là lãnh thổ có chủ quyền của Trung Quốc.

Họ nhìn các thiên thể gần giống như cách họ nhìn Biển Đông - một thứ họ cho rằng đáng lẽ ra phải là của họ. Điều này có nghĩa là nếu họ đến sao Hỏa, Trung Quốc tin rằng họ có quyền loại trừ các quốc gia khác.

Tất cả những gì họ làm, cho dù có vẻ vô hại, chẳng hạn như đo một ngọn núi hoặc đưa một chiếc tàu thám hiểm lên sao Hỏa, đều là một phương tiện để khẳng định chủ quyền, để mở rộng ĐCSTQ.

Tất nhiên, bây giờ, bên cạnh những hành động này, còn có những hành động phiến quân, thù địch, hiếu chiến của Trung Quốc. Chúng ta thấy những điều này mọi lúc.

Di truyền học

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về hành vi của Trung Quốc, nhưng hôm nay hãy tập trung vào ba điều mà Trung Quốc đang làm liên quan đến di truyền học. 

  • Đầu tiên, Trung Quốc đang thu thập DNA của thế giới. 
  • Thứ hai, họ đang biến đổi gen để người Trung Quốc trở thành một chủng tộc siêu phàm, hay nói cách khác là thuyết ưu sinh. 
  • Thứ ba, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang nghiên cứu mầm bệnh, mầm bệnh mới, mầm bệnh nhân tạo, để tạo ra đại dịch tiếp theo trên thế giới.

Đầu tiên, Trung Quốc đang ăn cắp DNA của thế giới. Cho đến nay, họ đã tích lũy được bộ sưu tập hồ sơ DNA của con người lớn nhất thế giới. Bắc Kinh tuyên bố sở hữu DNA của khoảng 80 triệu người Mỹ. Tất nhiên, họ muốn nhiều hơn thế. 

Chẳng hạn, tin tặc Trung Quốc đang theo dõi các công ty bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe để lấy hồ sơ DNA. Chúng ta đã thấy điều này vào tháng 1/2015, khi Trung Quốc đã tấn công Anthem, công ty bảo hiểm lớn thứ hai của Mỹ. Họ có thông tin về sức khỏe của 80 triệu người Mỹ có bảo hiểm hoặc nhân viên của Anthem.

Bắc Kinh cũng đang xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ này với các thử nghiệm giai đoạn 3 cho hai loại vaccine của họ, đặc biệt là ở châu Phi, cả phía bắc và phía nam của Sahara, Maroc cũng như Nigeria.

Trung Quốc cũng đang có được DNA bằng cách mua các doanh nghiệp Mỹ. Ví dụ, Tập đoàn BGI của Trung Quốc - công ty giải trình tự gen lớn nhất thế giới, đã thu thập nhóm hồ sơ DNA lớn nhất của người Mỹ khi mua lại Complete Genomics vào năm 2013. Vào tháng 1/2021, Tập đoàn dược phẩm Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc đã vượt qua rào cản cuối cùng trong việc mua GNC - công ty có thông tin sức khỏe của người Mỹ.

Một cách khác mà Trung Quốc đang thu thập DNA là cung cấp dịch vụ giải trình tự gen chi phí thấp cho các công ty, cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các phòng thí nghiệm khác. Vào năm 2019, có 23 công ty Trung Quốc có liên kết với Bắc Kinh - đã được công nhận ở Mỹ để cung cấp dịch vụ giải trình tự DNA.

Chính quyền Trung Quốc sẽ thu thập từ 35-70 triệu mẫu DNA, tương đương khoảng 5% đến 10% nam giới nước này để xây dựng cơ sở dữ liệu di truyền khổng lồ. (Ảnh: Pixabay)

Tất nhiên, Trung Quốc đã có một số quan hệ đối tác nghiên cứu và các liên doanh khác với các tổ chức của Mỹ, chẳng hạn như với Johns Hopkins. 

Nếu bạn muốn tìm một bộ sưu tập thông tin di truyền lớn nhất của người Mỹ, bạn không nên đến Mỹ. Hãy đến Bắc Kinh.

Điều này có nghĩa là chúng ta đã cho phép ĐCSTQ cướp bóc xã hội của chúng ta để lấy dữ liệu.

Điểm thứ hai là thuyết ưu sinh - cực kỳ đáng sợ - bởi vì nghiên cứu sinh học ở Trung Quốc đang đi theo hướng rất khó khăn.

Bing Su, một nhà di truyền học tại Viện Virus học Côn Minh, gần đây đã tham gia vào một số thí nghiệm đưa gen người vào khỉ, bao gồm gen MCPH1 liên quan đến sự phát triển của não. Điều đó có nghĩa là những con khỉ này sẽ có trí thông minh gần với con người hơn là các loài linh trưởng thấp hơn.

Bing Su không dừng lại ở đó. Các thí nghiệm tiếp theo của ông ấy sẽ lấy gen SRGAP2C - gen liên quan đến trí thông minh của con người; và gen FOXP2 - cho phép phát triển ngôn ngữ; và cũng đưa chúng vào khỉ. 

Ở Trung Quốc, có một tham vọng không kiềm chế - được thử nghiệm theo những cách kỳ lạ. Ví dụ, nếu bạn muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn trộn DNA của lợn và khỉ, hãy hỏi người Trung Quốc. Họ cũng đã tham gia vào các thí nghiệm tương tự khác.

Toàn bộ chủ đề này đã được Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia thời Trump John Ratcliffe tuyên bố rằng “Trung Quốc đang cố gắng phát triển siêu binh lính”. Ông Ratcliffe đề cập rằng Trung Quốc đã tiến hành các thí nghiệm trên những người trong PLA để nâng cao khả năng của họ, để tạo ra điều như ông gọi là khả năng tăng cường về mặt sinh học".

ĐCSTQ cũng đang thử nghiệm với những nhóm khác. Chẳng hạn, một nhà nghiên cứu Trung Quốc là người đầu tiên và duy nhất cho đến nay - sử dụng các công cụ chỉnh sửa gen trên phôi thai người để tạo ra các ca sinh sống.

Một giáo sư người Trung Quốc, He Jiankui, ở Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc, đã thực sự sử dụng CRISPR - một công cụ chỉnh sửa gen - để loại bỏ gen CCR5 nhằm tạo ra các ca sinh đôi sống vào cuối năm 2018.

Ông Jiankui nói rằng ông làm điều này vì muốn giúp cho cặp song sinh kháng lại HIV, nhưng cũng có những ý kiến ​​cho rằng ông ta đang tăng cường trí thông minh của cặp song sinh. Tất nhiên, điều này gợi lên những thí nghiệm ưu sinh của Đế chế Đệ tam - để tạo ra một "cuộc đua bậc thầy".

Ông Jiankui không phải là người duy nhất thử nghiệm trên phôi thai người. Chúng ta đang chứng kiến ​​những thí nghiệm tương tự trong cộng đồng nghiên cứu Trung Quốc. Các nhà di truyền học Trung Quốc hiện đang cố gắng sử dụng công cụ CRISPR để thay đổi cơ bản con người.

Chế độ Trung Quốc không có đạo đức hay luân lý. Họ không bị hạn chế bởi luật pháp, họ không có giới hạn nào cả. ĐCSTQ có khả năng và động lực để làm điều này - có nghĩa là thế giới phải ngăn chặn thử nghiệm này.

Đối với chủ đề thứ ba, mầm bệnh, một chút kiến ​​thức nền tảng có thể hữu ích. Trung Quốc sử dụng học thuyết Sức mạnh Quốc gia Toàn diện (CNP) mà họ có được từ Liên Xô. Nó là một công cụ thực nghiệm để đánh giá sức mạnh của các quốc gia. Trung Quốc đang không ngừng tìm kiếm vị trí số một trong bảng xếp hạng CNP.

Bắc Kinh có thể trở thành số một theo hai cách. Họ có thể nâng cao thứ hạng CNP của chính mình bằng cách trở nên mạnh hơn; hoặc có thể thông qua việc làm giảm thứ hạng CNP của các quốc gia khác. Đó là nơi “các mầm bệnh” xâm nhập. Việc làm giảm CNP của những quốc gia khác có thể thấy được thông qua việc Trung Quốc không cố gắng ức chế sự lây lan của Covid-19 trên toàn thế giới.

Chúng ta không biết chắc liệu mầm bệnh gây ra Covid-19 có tự nhiên “nhảy” từ động vật sang người hay không, hay liệu có phải nó đã được "truyền ra" từ Viện Virus học Vũ Hán. Điều đó vẫn chưa được xác định.

Chúng ta biết một điều. Đó là nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã thực hiện các bước có chủ ý để lây lan mầm bệnh ra ngoài biên giới của Trung Quốc. Ông Tập đã làm điều đó chủ yếu theo hai cách. Trước hết là nói dối về khả năng lây lan của căn bệnh này. Chính quyền Tập biết nó có khả năng lây truyền từ người sang người rất cao, nhưng họ nói với thế giới rằng không phải vậy.

Sau đó, ông Tập kêu gọi các quốc gia không áp đặt các hạn chế đi lại và kiểm dịch đối với những người đến từ Trung Quốc, trong khi ông ta “khóa chặt” Vũ Hán và các khu vực khác của Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là ông Tập biết rằng những hạn chế đi lại và kiểm dịch này có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Chen Wei , một tướng quân đội Trung Quốc, người dẫn đầu một nhóm nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19, chào sau khi cô nhận được giải thưởng từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào buổi lễ tôn vinh những người đã chiến đấu chống lại đại dịch, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 9 năm 2020. (Ảnh của NICOLAS ASFOURI / AFP / Getty)
Chen Wei , một tướng quân đội Trung Quốc, người dẫn đầu một nhóm nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19, chào sau khi bà nhận được giải thưởng từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào buổi lễ tôn vinh những người đã chiến đấu chống lại đại dịch, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 9 năm 2020. (Ảnh của NICOLAS ASFOURI / AFP / Getty)

Tất nhiên, điều này có nghĩa là Bắc Kinh đang lây bệnh bằng cách ép các nước khác nhận khách từ Trung Quốc. Điều đó cho thấy ý đồ xấu.

Tất nhiên, giờ đây, thứ hạng CNP của Trung Quốc sẽ tăng lên đáng kể, nếu căn bệnh tiếp theo khiến người Trung Quốc yên tâm, và chỉ có người nước ngoài mắc bệnh. 

‘Chúng tôi đang đẩy nước Mỹ vào chỗ chết'

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc là chính phủ dân sự, vào tháng 5 năm 2019 đã áp đặt các quy tắc mới ngăn chặn việc chuyển hồ sơ DNA của người Trung Quốc ra khỏi đất nước. Đồng thời, các quan chức Trung Quốc bắt đầu thực thi các quy tắc hiện hành và quy tắc mới một cách hiệu quả hơn.

Điều đó chỉ ra một ý định nham hiểm. Trong “Đại học Quốc phòng Trung Quốc” - ấn bản năm 2017 của tờ Khoa học Chiến lược Quân sự - thực sự đã nói về một hình thức chiến tranh sinh học mới của "các cuộc tấn công di truyền dân tộc cụ thể".

Bill Gertz của The Washington Times mới đây dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu vũ khí vi trùng - có khả năng tấn công các nhóm cụ thể. Bây giờ, Trung Quốc phủ nhận họ có học thuyết "Chiến tranh không giới hạn" - thuật ngữ xuất phát từ một cuốn sách năm 1999 của hai đại tá không quân Trung Quốc Qiao LiangWang Xiangsui trong cuốn “Chiến tranh không giới hạn: Kế hoạch tổng thể của Trung Quốc để tiêu diệt nước Mỹ”.

Sự lây lan của virus Corona Vũ Hán thực sự là một ứng dụng của “Chiến tranh không giới hạn”. Nhiều nhà phân tích đã nói rằng chiến tranh sinh học không có tác dụng, không may là chúng ta vừa chứng kiến ​​một căn bệnh giết chết khoảng 2,4 triệu người cũng như làm suy yếu các xã hội trên toàn thế giới. 

Covid-19 là bằng chứng cho thấy vũ khí sinh học hoạt động. Nếu các nhà khoa học Trung Quốc thực sự thành công trong việc phát triển loại virus “chỉ tấn công người nước ngoài”, thì Trung Quốc có thể trở thành xã hội tồn tại duy nhất trên thế giới. Đây là vũ khí của ĐCSTQ chống lại thế giới và Hoa Kỳ.

Khoảng hai thập kỷ trước, Chi Haotian - khi đó là Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc - được cho là đã có một bài phát biểu bí mật về việc Trung Quốc nên sử dụng vũ khí virus nhằm tiêu diệt người Mỹ - để người Trung Quốc có thể sinh sống ở Bắc Mỹ. 

Ngoài ra, vào tháng 10 năm ngoái, Tiến sĩ Li Yi, một nhà xã hội học Trung Quốc, đã nói về chủ đề này trước công chúng. Tiến sĩ Li tán thành tại một diễn đàn: “Chúng tôi đang đẩy nước Mỹ vào chỗ chết”.

Trước khi người Trung Quốc thực sự thành công trong việc tiêu diệt người Mỹ, chúng ta nên bắt đầu suy nghĩ về những gì chúng ta có thể làm để ngăn chặn Trung Quốc.

Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc?

Bây giờ tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách việc cần làm của mình. Nhiều mục trong số đó nghe có vẻ khó chịu, nhưng hãy nhớ rằng chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc đã không có ý nghĩa trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là trong các chính quyền Bush, Clinton, Obama.

Các tổng thống này duy trì các chính sách trái ngược với lẽ thường. Tôi e rằng có vẻ như đó là nơi Biden đang hướng tới. Chính quyền của ông hiện đang tham gia vào việc xem xét “từ đầu đến cuối” chính sách về Trung Quốc, có thể sẽ hoàn thành vào tháng 4/2021. Chúng ta không biết nó sẽ diễn ra như thế nào.

Tuy nhiên, chúng ta biết những gì Biden đã “làm được” trong tháng đầu tiên làm tổng thống. Ông ta đã ban hành một loạt lệnh hành pháp - dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ mà chính quyền Trump đã xây dựng để chống lại một Trung Quốc chủ chiến.

Một số hành động của Biden chỉ đơn thuần là đáng nghi vấn, nhưng một số hoàn toàn không thể bào chữa và không thể chối cãi. Ví dụ, vào ngày 20/1 - chỉ vài giờ sau khi tuyên thệ nhậm chức - Biden đã ban hành lệnh hành pháp bãi bỏ lệnh hành pháp ngày 1/5/2020 của cựu Tổng thống Trump, ngăn cản các nhà khai thác lưới điện ở Mỹ mua thiết bị của Trung Quốc.

Điều này có nghĩa là Trung Quốc hiện có thể tự do bán thiết bị phá hoại cho Mỹ. 

Mọi chính quyền đều nhìn vào chính sách Trung Quốc của những người tiền nhiệm. Tôi không nói Biden không nên làm vậy, nhưng ông ta cần giữ lại các biện pháp bảo vệ của cựu Tổng thống Trump, trong khi xem xét chúng, vì ông ta không nên để nước Mỹ dễ bị tổn thương như vậy.

"Ông Biden phản đối ưu tiên của Hoa Kỳ, vậy ai là ưu tiên? Rõ ràng là ưu tiên cho ĐCSTQ! ĐCSTQ vì thế đã cho gia đình tội phạm Biden hàng triệu đô la..."
"Ông Biden phản đối ưu tiên của Hoa Kỳ, vậy ai là ưu tiên? Rõ ràng là ưu tiên cho ĐCSTQ! ĐCSTQ vì thế đã cho gia đình tội phạm Biden hàng triệu đô la..." (Getty)

Tất nhiên, ĐCSTQ đã không ngại tấn công Hoa Kỳ. 

Hơn nữa, bất cứ điều gì về mệnh lệnh điều hành của ông Biden - cũng khiến người ta nghĩ rằng ông ta đang đặt hàng những món quà lớn cho Trung Quốc - và không nhận lại được gì. Nói cách khác, những món quà của ông ấy là đơn phương, một sự đơn phương hạ gục khả năng tự vệ của Hoa Kỳ.

Có một số điều mà chúng ta nên làm ngay bây giờ để tự bảo vệ mình trước Trung Quốc, đó là:

Điều đầu tiên chúng ta nên làm là yêu cầu tất cả mọi người duy trì mạng máy tính ở Hoa Kỳ, cho dù họ là tư nhân hay là chính phủ - để họ có thể chống lại hoạt động gián điệp. ĐCSTQ là kẻ phản diện, hãy giữ mạng lưới của chúng ta để không bị đe dọa.

Tôi tức giận Bắc Kinh đã ăn cắp của chúng ta, nhưng tôi tức giận hơn nhiều với hàng loạt tổng thống - đã quyết định “không làm gì” hoặc “không làm gì hiệu quả”. Chúng ta cần áp đặt một cái giá phải trả cho Trung Quốc vì đã đánh cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải vượt xa mức thuế Mục 301 mà cựu Tổng thống Trump áp đặt vào năm 2018 - đối với hành vi Trung Quốc trộm cắp IP.

Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe, trong bài đăng trên Tạp chí Phố Wall ngày 3 tháng 12 năm 2021 - đã đưa ra con số về hành vi trộm cắp của Trung Quốc là vào khoảng 500 tỷ USD mỗi năm. Điều này có nghĩa là chi phí mà chúng ta áp đặt sẽ phải lớn hơn số tiền đó, nếu chúng tôi muốn răn đe Trung Quốc.

Thứ hai, chúng ta nên ngăn chặn Trung Quốc mua bất kỳ công ty Mỹ nào sở hữu hồ sơ DNA của người Mỹ, hoặc có liên quan đến công nghệ sinh học hoặc nghiên cứu di truyền.

Thứ ba, chúng ta nên cấm bất kỳ công ty nào của Trung Quốc hoặc công ty có liên kết với Trung Quốc - cung cấp dịch vụ giải trình tự cho DNA của người Mỹ.

Thứ tư, chúng ta nên chấm dứt mọi quan hệ đối tác nghiên cứu với các tổ chức của Trung Quốc.

Thứ năm, chúng ta nên rút khỏi công ước vũ khí sinh học. Trung Quốc gần như chắc chắn đang vi phạm nó tại Viện Virus học Vũ Hán và các địa điểm khác. Công ước không có chế độ kiểm tra. Điều đó có nghĩa là “đây là nghĩa vụ đơn phương” từ phía Hoa Kỳ.

Thứ sáu, chúng ta nên ra khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - một lần nữa. WHO đã đồng lõa trong việc lây lan dịch bệnh của chính quyền Tập Cận Bình. WHO đã không mắc sai lầm trong cách giải quyết, họ hoàn toàn biết điều gì đang diễn ra. Họ chỉ đơn giản là “làm ngơ” mọi thứ.

Các bác sĩ cấp cao của WHO biết rằng coronavirus có khả năng lây truyền cao, nhưng trong hai lần, ngày 9/1 và ngày 14/1/2020, giới lãnh đạo của WHO đã lan truyền quan điểm sai lầm của Trung Quốc - rằng căn bệnh này không thể lây truyền. Tôi nghĩ WHO là tổ chức “không thể cứu chữa”.

Thứ bảy, chúng ta nên yêu cầu ĐCSTQ bồi thường thiệt hại do việc phát tán Covid-19. Mới đây, chúng ta đã vượt qua cột mốc nghiệt ngã là hơn 500.000 người chết. Tác nhân gây bệnh này vẫn chưa kết thúc. Chúng ta phải áp đặt những chi phí này lên Trung Quốc để thuyết phục Tập Cận Bình rằng - ông ta không thể lây lan căn bệnh tiếp theo ra ngoài biên giới của mình.

Loại virus tiếp theo, như đã đề cập, có thể khiến người Trung Quốc yên lành và gây bệnh cho những người nước ngoài. Nó có thể là một kẻ giết chết nền văn minh, có nghĩa là Trung Quốc có thể là xã hội tồn tại duy nhất còn sót lại trên trái đất.

Khi tôi nói về việc Tập Cận Bình tin rằng ông ấy nên thống trị toàn bộ thế giới, mọi người nói: "Ồ, thật là lố bịch!"; hoặc "Không thể nào".

Không, nó không lố bịch. Bằng những thủ đoạn của mình, chính quyền Trung Quốc có thể là xã hội duy nhất "nắm quyền hoạt động" trên hành tinh này.

Chúng ta mạnh hơn nhiều so với Bắc Kinh. Chúng ta có thể tự vệ. ĐCSTQ không ngừng tấn công chúng ta, và chúng ta không có ý chí để tự vệ ư?

Tác giả: Gordon G. Chang là tác giả của cuốn sách “Sự sụp đổ sắp tới của Trung Quốc”. Ông là một thành viên cao cấp xuất sắc của Viện Gatestone, và là thành viên của Ban cố vấn. Bài báo này dựa trên một bản tóm tắt cho Viện Gatestone, được đưa ra vào ngày 23 tháng 2 năm 2021.

Lê Minh

(còn tiếp)BÀI CHỌN LỌC

‘Chiếm đỉnh Everest, kiểm soát hệ mặt trời, biến đổi gen, phát tán virus’ - ĐCSTQ thực sự muốn gì? (Phần 1)