Giá tiêu hôm nay trực tuyến - Dự đoán giá tiêu năm 2024 và thời gian tới

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tổng hợp thông tin về giá tiêu trực tuyến hôm nay tại thị trường trong nước và thế giới. Dự đoán giá tiêu năm 2023 và thời gian tới.

Xem giá hồ tiêu hôm nay

Dưới đây là giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Buôn Hồ, TP. Pleiku, BMT,....

 • Theo báo cáo tháng mới nhất của Simexco Daklak, nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán giá tiêu tiếp tục tăng do khả năng giảm năng suất. Điều kiện khí hậu không thuận lợi trong vài tuần qua cũng có thể là một yếu tố góp phần làm giảm năng suất vì nó làm cho cây có nhiều dễ bị thuốc trừ sâu.
 • Theo điều tra của Simexco Daklak, nguồn cung hạt tiêu ở Việt Nam đang giảm dần do năng suất cây trồng thấp và lãi suất nông nghiệp giảm. Tồn kho hiện tại ước tính chỉ còn 20.000 đến 25.000 tấn và vụ thu hoạch tiếp theo dự kiến ​​sẽ vào khoảng 140.000 – 150.000 tấn, giảm đáng kể so với năm ngoái.
 • Nhiều nông dân đã chuyển sang trồng các loại cây trồng khác mang lại thu nhập thường xuyên hơn và cao hơn, chẳng hạn như sầu riêng. Các diện tích trồng còn lại khác bao gồm một số lượng lớn các cây cổ thụ không mang lại năng suất cao.
 • Còn IPC nhận định, thị trường hạt tiêu tuần này tiếp tục cho thấy phản ứng trái chiều, với đà giảm ở Ấn Độ, Indonesia, ghi nhận tăng tại Việt Nam.
 • Sản lượng hạt tiêu toàn cầu ước giảm 8%, chủ yếu do diện tích giảm ở Việt Nam, Ấn Độ, và Indonesia. Nhu cầu chậm cùng với lãi suất cao đã dẫn đến sự suy giảm dần dần giá trong những tháng gần đây, mặc dù sản lượng toàn cầu đã giảm xuống dưới mức nhu cầu.

Biểu đồ giá tiêu Việt Nam

Giá tiêu trực tuyến thế giới hôm nay

Giá tiêu trực tuyến thế giới được cập nhật mới nhất từ Hiệp hội hồ tiêu Quốc tế. Giá tiêu quy đổi sang VNĐ/kg theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank.

Dự báo giá tiêu thời gian tới

 • Giá tiêu được cho là có thể tăng lên 85.000 - 90.000 đồng/kg trong năm 2024. Nguyên nhân là bởi không chỉ Việt Nam mà sản lượng của nhiều nước trồng tiêu như Ấn Độ, Brazil được dự báo cũng sẽ không khả quan do ảnh hưởng bởi hình thái thời tiết xấu El Nino. Trong khi đó, thời điểm quý I/2024, lượng mua vào của các nước phương tây có thể dồn cùng một lúc do tồn kho cạn. Điều này sẽ giúp đẩy giá tiêu trong nước tăng trở lại.
 • Dự kiến 2 tháng cuối năm Việt Nam sẽ xuất khẩu hơn 30 ngàn tấn đưa tổng lượng xuất khẩu cả năm 2023 ước đạt 260 ngàn tấn. Lượng tồn kho 2023 chuyển sang năm 2024 sẽ thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.
 • Theo dự báo, trong năm tới, sản lượng hồ tiêu có thể giảm đến 15% do giảm diện tích, do thời điểm hồ tiêu ra hoa gặp thời tiết bất lợi và nhiều diện tích bị chuyển sang trồng sầu riêng.

Dưới đây là một số yếu tố có thể tác động đến giá tiêu thời gian tới:

 • Nhu cầu tiêu thụ tiêu tại các thị trường xuất khẩu: Nhu cầu tiêu thụ tiêu tại các thị trường xuất khẩu đang tăng cao, đặc biệt là tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, v.v. Điều này sẽ là động lực thúc đẩy giá tiêu tăng cao.
 • Nguồn cung tiêu: Nguồn cung tiêu đang bị hạn chế do ảnh hưởng của thời tiết. Năm nay, các tỉnh trồng tiêu trọng điểm như Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, v.v. đều bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi, dẫn đến năng suất và sản lượng tiêu giảm. Điều này cũng sẽ góp phần thúc đẩy giá tiêu tăng cao.
 • Chính sách: Các chính sách của Chính phủ cũng có thể tác động đến giá tiêu. Ví dụ, nếu Chính phủ có chính sách hỗ trợ cho ngành hồ tiêu, sẽ giúp tăng năng suất và sản lượng tiêu, từ đó làm giảm giá tiêu. Ngược lại, nếu Chính phủ có chính sách thắt chặt xuất khẩu tiêu, sẽ làm tăng giá tiêu.

Tóm lại, giá tiêu thời gian tới có thể tiếp tục tăng do nhu cầu tiêu thụ tiêu tại các thị trường xuất khẩu tăng cao và nguồn cung tiêu bị hạn chế. Tuy nhiên, giá tiêu cũng có thể biến động theo từng ngày, tùy thuộc vào diễn biến của thị trường và các yếu tố khác.

Nguồn cung tiêu Việt Nam có thể thiếu hụt trong 3 năm tới

 • Theo Hiệp hội Hồ tiêu và Cây Gia vị Việt Nam (VPSA), sản lượng tiêu niên vụ 2022 - 2023 dự báo tăng 10% lên khoảng 200.000 tấn nhờ các yếu tố thời tiết thuận lợi.
 • Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến thời điểm cuối tháng 3/2023, vụ thu hoạch hồ tiêu của Việt Nam đã đạt khoảng 70% nên lượng hàng khá dồi dào. Các đại lý, thương lái bắt đầu thu mua hồ tiêu để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
 • Diện tích hồ tiêu đang đứng trước nguy cơ bị thu hẹp. Theo số liệu của VPSA, tính đến năm 2022, diện tích hồ tiêu cả nước khoảng 125.000 ha.
 • Trao đổi với người viết, bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu và Cây Gia vị Việt Nam (VPSA) nhận định nếu việc chặt tiêu để chuyển sang trồng cây ăn quả kéo dài thì có thể trong 3 năm tới nguồn cung sẽ thiếu hụt.
 • Ngoài ra, việc chặt bỏ cây tiêu ồ ạt còn tiềm ẩn rủi ro Việt Nam để mất thị phần vào tay đối thủ, đặc biệt là Brazil. Theo bà Liên, Brazil có nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng diện tích như thời tiết, đất đai rộng lớn, tập trung, không bị phân bố rải rác như Việt Nam. Chi phí đất nông nghiệp cũng rẻ. Do đó việc mở rộng sản lượng của Brazil rất dễ dàng, nhanh chóng và rẻ hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh tây nguyên, giá hồ tiêu, giá hồ tiêu hôm nay

Dự báo sản lượng hồ tiêu của Việt Nam năm 2024

Với việc sản lượng của Việt Nam được dự báo giảm trong năm tới, nhu cầu toàn cầu đối với hồ tiêu có khả năng vượt quá nguồn cung và đẩy giá tăng lên vào năm 2024.

 • Báo cáo mới đây của Nedspice Group và Simexco Daklak đều có chung nhận định sản lượng hồ tiêu của Việt Nam sẽ giảm 15% trong năm 2024. Điều kiện thời tiết trong những tháng tới sẽ ảnh hưởng đáng kể tới năng suất vụ sau.
 • Theo khảo sát của Simexco Daklak, nguồn cung tiêu tại Việt Nam đang giảm dần do năng suất cây trồng thấp và lợi nhuận giảm. Tồn kho hiện tại ước tính chỉ vào khoảng 15.000 - 20.000 tấn và vụ thu hoạch tiếp theo dự kiến sản lượng chỉ khoảng 140.000 - 150.000 tấn, giảm đáng kể so với năm ngoái.
 • Nhiều nông dân đã chuyển sang trồng các loại cây trồng khác cho thu nhập thường xuyên và cao hơn, chẳng hạn như sầu riêng. Diện tích còn lại có số lượng lớn cây già cỗi cho năng suất không cao. Ngoài ra, thời tiết mưa nhiều trong vài tuần qua cũng gây ra một số lo ngại về việc kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật.
 • Tháng 2/2024 đến tháng 4/2024 sẽ vào cao điểm mùa khô, trạng thái El Nino tiếp tục duy trì, thời gian không mưa có khả năng kéo dài trên diện rộng, dòng chảy sông, suối thấp hơn trung bình nhiều năm.
 • Diễn biến trên gây lo ngại cho nguồn cung hồ tiêu toàn cầu trong bối cảnh sản lượng tại các quốc gia khác cũng suy giảm. Năm nay Việt Nam đã xuất khẩu hết sản lượng thu hoạch 2023, một phần xuất khẩu được lấy đi từ lượng nhập khẩu cũng như tồn kho từ năm trước.

Giá tiêu mới nhất trong ngày hôm nay


Xem thêm:BÀI CHỌN LỌC

Giá tiêu hôm nay trực tuyến - Dự đoán giá tiêu năm 2024 và thời gian tới