Facebook đóng trang gây quỹ cho chiến dịch Thượng viện của Đảng Cộng hòa ngay trước bầu cử tại bang Georgia 

Bình luận Ánh Dương • 11:28, 03/01/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Facebook đã đóng trang gây quỹ cho thượng nghị sĩ Kelly Loeffler và David Perdue (R-Ga) chỉ vài ngày trước khi cử tri đi bỏ phiếu (ngày 05/1) để quyết định giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) điều hành Quỹ Chiến trường Georgia, một ủy ban gây quỹ chung cho NRSC và các chiến dịch cho Loeffler và Perdue tại bang Georgia.

Theo một ảnh chụp màn hình từ ủy ban, Facebook đã đưa ra thông báo với họ rằng trang gây quỹ của họ đã bị vô hiệu hóa “do vi phạm chính sách”.

Trang bị cáo buộc đã vi phạm chính sách chống lại các hoạt động kinh doanh không được chấp nhận.

Cảnh báo của Facebook đưa ra "Chúng tôi không cho phép các quảng cáo quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kế hoạch hoặc ưu đãi sử dụng các hành vi lừa đảo hoặc gây hiểu lầm, bao gồm cả những hành vi nhằm đánh lừa hoặc lừa đảo mọi người để lấy tiền hoặc thông tin cá nhân".

NRSC cho biết trong một tuyên bố: “Hãng Công nghệ lớn này lại ra tay lần nữa. Điều này là không thể chấp nhận được khi chỉ còn bốn ngày nữa là đến Ngày bỏ phiếu bầu cử".

Người phát ngôn của Facebook nói với các hãng tin rằng những gì đã xảy ra là một lỗi kỹ thuật.

Người phát ngôn cho biết: “Một lỗi tự động đã khiến tài khoản quảng cáo này bị vô hiệu hóa. Tài khoản đã được khôi phục."

Cuộc bầu cử bỏ phiếu vào ngày 5 tháng 1 có thể xác định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện.

Đảng Cộng hòa đang giữ lợi thế 50-48 ở thượng viện trong Quốc hội tiếp theo. Nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cả hai lần bỏ phiếu, kể cả vào Nhà Trắng, họ sẽ kiểm soát Thượng viện nhờ cuộc bỏ phiếu thắng lợi mà phó tổng thống, quyền chủ tịch Thượng viện, có thể bỏ phiếu.

Đảng Dân chủ đang duy trì đa số trong Hạ viện, mặc dù lợi thế của họ đang ngày càng mỏng.

Loeffler đang bị mục sư Raphael Warnock thách thức trong khi Perdue đối đầu với nhà làm phim Jon Ossoff.

Hai thượng nghị sĩ bang Georgia này đang đối mặt với cuộc bầu cử nước rút vào tuần tới không thuộc nhóm đảng Cộng hòa đã tuyên bố hôm thứ Bảy rằng họ sẽ tham gia phản đối trong phiên họp chung sắp tới của Quốc hội.

Ánh Dương

Theo The Epoch Times tiếng Anh

Bạn bình luận gì về tin này?

Khoa học Công nghệ


BÀI CHỌN LỌC

Facebook đóng trang gây quỹ cho chiến dịch Thượng viện của Đảng Cộng hòa ngay trước bầu cử tại bang Georgia