7 điểm dị thường trên Trái Đất mà các nhà khoa học chưa thể giải thích được

Bình luận Xuân Trường • 17:34, 02/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trái Đất từ xưa tới nay vẫn chứa đựng biết bao điều bí ẩn khiến chúng ta phải vô cùng kinh ngạc và khiến các nhà khoa học phải hoang mang, bối rối.

1. Vùng Im lặng – Nơi mọi sóng radio ngừng hoạt động

Nằm trên vĩ tuyến 27 phía Bắc cùng trục với Tam giác Bermuda - nơi được cho là hố nuốt tàu thuyền, máy bay - là Kim tự tháp Giza. Người ta tin rằng đây là nơi từng xây dựng một nhà máy năng lượng khổng lồ của một nền văn minh tiên tiến bí ẩn thời cổ đại, và dãy Himalaya huyền bí, nơi được cho là có sự tồn tại của Người Tuyết. Tuy nhiên, ngoài ba địa điểm này, có một nơi gọi là “Vùng Im lặng” khiến các nhà khoa học phải bối rối, bởi nó tọa lạc ở độ cao 2.000 mét so với mực nước biển và có tọa độ trùng với Tam giác quỷ Bermuda và Kim tự tháp Giza.

Vùng Im lặng hay còn gọi là “Vertice de Trino” theo tiếng địa phương nằm ở Mexico, cách biên giới Mỹ khoảng 640 km. Đây được coi là một trong những nơi bất thường và kỳ dị nhất trên Trái Đất. 
Vùng Im lặng hay còn gọi là “Vertice de Trino” theo tiếng địa phương nằm ở Mexico, cách biên giới Mỹ khoảng 640 km. Đây được coi là một trong những nơi bất thường và kỳ dị nhất trên Trái Đất. (Wikipedia)

Vùng Im lặng hay còn gọi là “Vertice de Trino” theo tiếng địa phương nằm ở Mexico, cách biên giới Mỹ khoảng 640 km. Đây được coi là một trong những nơi bất thường và kỳ dị nhất trên Trái Đất.

Vùng Im lặng là một vùng hoang mạc khô cằn với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nên nơi đây vắng bóng dân cư, chỉ có lác đác một vài nóc nhà nằm cách nhau rất xa. Điều đặc biệt là rất nhiều dụng cụ, đồ đạc trong nhà dù không chứa sắt hay kim loại vẫn có từ ​​tính, và cho thấy phản ứng hút khá mạnh với nam châm.

Cho tới năm 1970, nơi này vẫn chưa được thế giới khám phá, và “chủ nhân” của vùng đất này chủ yếu vẫn chỉ là các loài côn trùng, bò sát và các loài thú có vú nhỏ.

Năm 1970, khi Mỹ phóng tên lửa Athena từ căn cứ quân sự New Mexico, không rõ vì nguyên nhân gì mà tên lửa đã rơi xuống “Vùng Im lặng”. Khi các nhà điều tra Mỹ tới đây, họ khám phá ra rằng mọi tác động vật lý sóng radio, vô tuyến điện, la bàn và đồng hồ không thể lọt vào khu vực này được. Hiện các nhà khoa học cũng chưa giải thích được hiện tượng này. Thêm nữa, rất nhiều người khi tới đây đều có cảm giác ngột ngạt và khó thở.

2. Ngôi đền đá cổ nhất hành tinh

Được coi là ngôi đền lâu đời nhất hành tinh, Göbekli Tepe tọa lạc ở Thổ Nhĩ Kỳ có tuổi đời lớn hơn cả quần thể Stonehenge tới 6.500 năm, và vượt Kim Tự Tháp tới 7.000 năm – nghĩa là nó được xây dựng cách đây khoảng 12.000 năm bởi một nền văn minh bí ẩn nào đó. Ngôi đền cổ này được gọi là “Stonehenge” của sa mạc và các chuyên gia vẫn đang cố gắng liễu giải để hiểu ý nghĩa thực sự của nó là gì.

Göbekli Tepe được xây dựng cách đây 12.000 năm, vậy nếu cứ theo Thuyết tiến hóa của Darwin thì phần lớn nhân loại vẫn sống theo kiểu ăn lông ở lỗ, làm sao có thể xây dựng nổi một cấu trúc tinh mỹ và chứa nhiều hàm lượng tri thức về chiêm tinh học được khắc trên các tảng đá như vậy.

Được coi là ngôi đền lâu đời nhất hành tinh, Göbekli Tepe tọa lạc ở Thổ Nhĩ Kỳ có tuổi đời lớn hơn cả quần thể Stonehenge tới 6.500 năm, và vượt Kim Tự Tháp tới 7.000 năm.
Được coi là ngôi đền lâu đời nhất hành tinh, Göbekli Tepe tọa lạc ở Thổ Nhĩ Kỳ có tuổi đời lớn hơn cả quần thể Stonehenge tới 6.500 năm, và vượt Kim Tự Tháp tới 7.000 năm. (Wikimedia commons)

Việc xây dựng công trình này cũng đòi hỏi lượng nhân công khổng lồ, ngoài ra họ còn có tay nghề khá cao và sở hữu công nghệ đẽo gọt đá tinh vi thì mới có thể khắc được những bức phù điêu chi tiết đến vậy. Các nhà khoa học cũng chưa biết làm thế nào họ có thể vận chuyển 16 tấn đá với chiều cao tổng cộng hàng trăm mét.

Đến nay, các nhà khảo cổ vẫn tiếp tục khai quật Göbekli Tepe và tranh luận về ý nghĩa của nó. Họ cho rằng, quần thể này chính là nơi thờ cúng tâm linh và những khám phá mới bất ngờ về Göbekli Tepe đã đảo ngược mọi quan niệm trước đó về quá khứ xa xưa của nhân loại.

3. Đồi trọng lực ở Ấn Độ

Nằm trên tuyến đường cao tốc quốc gia Leh-Kargil-Baltik, cách thành phố Leh khoảng 29 km, ở độ cao 4270 mét so với mực nước biển, Đồi Trọng lực hay còn gọi là Đồi nam châm nổi tiếng là một nơi mà nếu bạn quyết định đỗ xe vì một lý do nào đấy thì xe cũng sẽ vẫn tự động đưa bạn lên đến đỉnh đồi với tốc độ 20 km/h.

Đồi Trọng lực hay còn gọi là Đồi nam châm nổi tiếng là một nơi mà nếu bạn quyết định đỗ xe vì một lý do nào đấy thì xe cũng sẽ vẫn tự động đưa bạn lên đến đỉnh đồi với tốc độ 20 km/h. 
Đồi Trọng lực hay còn gọi là Đồi nam châm nổi tiếng là một nơi mà nếu bạn quyết định đỗ xe vì một lý do nào đấy thì xe cũng sẽ vẫn tự động đưa bạn lên đến đỉnh đồi với tốc độ 20 km/h. (Wikipedia)

Cho đến nay các nhà khoa học vẫn bối rối chưa tìm ra được nguyên nhân gì đã tạo ra một lực bí ẩn kéo xe trở ngược lên trên. Mặc dù được cho là có sức mạnh lạ lùng như vậy, nhưng một số ý kiến cho rằng việc những chiếc xe tự động di chuyển lên ngọn đồi chỉ là do ảo ảnh. Có khá nhiều giả thuyết về ngọn đồi này và cho đến nay nó vẫn là một bí ẩn chưa thể giải thích được.

4. Thác lửa bí ẩn ở Mỹ

Có một hiện tượng kỳ lạ trông như thể có một ngọn lửa đang cháy ở giữa một thác nước. Ngọn lửa vĩnh cửu này xuất hiện ở thác nước Eternal Flame thuộc công viên Chestnut Ridge (New York), và là một trong những hiện kỳ lạ chưa thể giải đáp trên thế giới.

Thác nước bất thường này là “sản phẩm” của Mẹ thiên nhiên, và các nhà khoa học cho rằng có thể ngọn lửa được sinh ra từ những vết nứt nhỏ trên phiến đá phát ra khí tự nhiên, gây cháy. Tuy nhiên, nhiệt độ phiến đá không đủ nóng để có thể duy trì ngọn lửa cháy hết năm này qua năm khác như thế.

Ngọn lửa vĩnh cửu này xuất hiện ở thác nước Eternal Flame thuộc công viên Chestnut Ridge (New York), và là một trong những hiện kỳ lạ chưa thể giải đáp trên thế giới.
Ngọn lửa vĩnh cửu này xuất hiện ở thác nước Eternal Flame thuộc công viên Chestnut Ridge (New York), và là một trong những hiện kỳ lạ chưa thể giải đáp trên thế giới. (Wikipedia)

Thêm nữa, việc nó cháy ngay trong lòng thác nước, không phụ thuộc vào bốn mùa cũng như bất chấp dòng nước chảy xối xả từ thác nước cao 9 m mà vẫn giữ được hơi ấm đã trở thành hiện tượng bí ẩn mà cho tới nay các nhà khoa học vẫn đang thấy khó hiểu. Truyền thuyết người Mỹ bản địa cho rằng, bất cứ ai chiêm ngưỡng ngọn lửa này đều sẽ gặp may mắn.

5. Lâu đài bí ẩn Frangokastello – ngôi nhà ảo ảnh thời gian

Được xây dựng vào khoảng giữa năm 1371-1374 bởi người Venetia, lâu đài này có tên là St. Nikitas, là nơi đồn trú của các nhà quý tộc. Nhưng người dân địa phương thường gọi nó là Frangokastello, có nghĩa là Lâu đài của những người Frank.

Ngày 17/5/1828, một trận chiến khốc liệt đã diễn ra tại lâu đài khi Hatzzimichalis Dalianis, một người yêu nước Hy Lạp từ Epirus tới chiếm đóng pháo đài nhưng cuối cùng đã bị quân Thổ Nhĩ Kỳ bao vây. Sau đó, người Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tàn sát bởi các cuộc phục kích của người Sfakiots.

Hằng năm, cứ vào lễ tưởng niệm trận chiến này, người ta lại nhìn thấy hiện tượng “hình bóng” của những người lính hy sinh diễu hành về phía lâu đài vào lúc bình minh.

Hằng năm, cứ vào lễ tưởng niệm trận chiến này, người ta lại nhìn thấy hiện tượng “hình bóng” của những người lính hy sinh diễu hành về phía lâu đài Frangokastello vào lúc bình minh. 
Hằng năm, cứ vào lễ tưởng niệm trận chiến này, người ta lại nhìn thấy hiện tượng “hình bóng” của những người lính hy sinh diễu hành về phía lâu đài Frangokastello vào lúc bình minh. (Wikipedia)

Hiện tượng này kéo dài khoảng 10 phút có thể quan sát được, và thậm chí còn được ghi chép vào những thời điểm biển lặng, và độ ẩm không khí cao.

6. Các ngôi mộ đá Dolmens ở Scotland

Cũng giống như những Kim tự tháp nằm rải rác khắp các châu lục, các Dolmens bí ẩn này cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta có thể tìm thấy những cấu trúc đá bí ẩn này ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Scandinavia, Nga, Tây Ban Nha, và Bồ Đào Nha.

Chúng đều có cùng hình dáng quen thuộc với các cột trụ đỡ một tấm đá phẳng lớn bên trên tạo thành giống như một chiếc bàn đá, và hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích đầy đủ về chúng. Các nhà khảo cổ tin rằng, chúng được xây dựng dưới dạng lăng mộ cho những người thuộc tầng lớp vương triều.

Cũng giống như những Kim tự tháp nằm rải rác khắp các châu lục, các Dolmens bí ẩn này cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.
Cũng giống như những Kim tự tháp nằm rải rác khắp các châu lục, các Dolmens bí ẩn này cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. (Wikipedia)

Có một điều lạ lùng khi tiến vào bên trong các “hầm mộ” bằng đá này, nếu bạn mang theo những thiết bị điện tử như đồng hồ, la bàn hay điện thoại, chúng sẽ trở nên hoạt động bất thường như thể có thứ sóng âm gì đó gây nhiễu loạn các thiết bị.

7. Bí ẩn đằng sau phiến đá Cochno hay Bản đồ vũ trụ thời cổ đại?

Rất ít người nghe nói về một phiến đá bí ẩn 5.000 năm tuổi với những vết trạm khắc, có biểu tượng kỳ lạ giống người ngoài hành tinh. Được phát hiện vào năm 1887 bởi mục sư James Harvey, phiến đá bí ẩn này chứa khoảng 90 vết lõm kỳ lạ và được coi là một trong những bộ tranh đá khắc được bảo quản tốt nhất không chỉ ở Scotland mà trên thế giới.

Rất ít người nghe nói về một phiến đá Cochno bí ẩn 5.000 năm tuổi với những vết trạm khắc, có biểu tượng kỳ lạ giống người ngoài hành tinh.
Rất ít người nghe nói về một phiến đá Cochno bí ẩn 5.000 năm tuổi với những vết trạm khắc, có biểu tượng kỳ lạ giống người ngoài hành tinh. (Wikipedia)

Các nhà khoa học không thể giải thích về ý nghĩa của các biểu tượng phức tạp trên mặt phiến đá và lý do tại sao rất nhiều trong số chúng có hình dạng tương tự như các vòng tròn cây, hoặc chòm sao trên bầu trời.

Một số người cho rằng phiến đá Cochno là một bản đồ thiên văn về các chòm sao, nhưng số khác lại cho rằng phiến đá là một cổng thông tin, trao đổi giữa sự sống và cái chết, tượng trưng cho sự tái sinh.

Thế giới còn quá nhiều điều kỳ lạ bí ẩn, nằm ngoài sự hiểu biết của con người hiện đại.

Xuân Trường
Theo ancient-code.com

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

7 điểm dị thường trên Trái Đất mà các nhà khoa học chưa thể giải thích được