Lầu Năm Góc xác nhận video UFO 'hình kim tự tháp' xuất hiện đầu tuần này là xác thực

Bình luận Ánh Dương • 21:25, 16/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều bức ảnh và video về Hiện tượng Trên không Không xác định (UAP) đã được phóng viên George Knapp và nhà làm phim Jeremy Corbell tiết lộ cho công chúng vào đầu tuần này. Lầu Năm Góc hiện xác nhận rằng những bức ảnh trên thực tế là do các nhân viên Hải quân Hoa Kỳ chụp.

Đoạn video ngắn về cảnh đêm cho thấy một vật thể bay "hình kim tự tháp" đang di chuyển với tốc độ không đổi, trên đó có một ánh sáng nhấp nháy phát ra không đều.

“Tôi có thể xác nhận rằng những bức ảnh và video trên được thực hiện bởi các nhân viên Hải quân. UAPTF đã đưa hiện tượng này vào danh sách các cuộc kiểm tra của họ”, Susan Gough, Người phát ngôn Lầu Năm Góc nói với The Black Vault.

“Như chúng tôi đã nói trước đây, để duy trì bảo mật hoạt động và tránh tiết lộ thông tin có thể hữu ích cho các đối thủ tiềm năng, DOD không thảo luận công khai chi tiết về các quan sát hoặc kiểm tra các cuộc xâm nhập được báo cáo trong phạm vi huấn luyện hoặc vùng trời được chỉ định của chúng tôi, bao gồm cả những xâm nhập ban đầu được chỉ định là UAP”, cô nói thêm.

Cô ấy không nói rõ thêm rằng hiện tượng này vẫn là "chưa được xác định" hay là hiện tượng nằm trong một khóa đào tạo các đối tượng có thể nhận dạng.

“Tôi không có gì thêm cho bạn ngoài những gì tôi đã cung cấp”, Gough nói.

Gần Trạm Hàng không Hải quân Oceana ở Virginia, một loạt cảnh khác cho thấy ba UAP khác nhau.

Các hiện tượng UAP đã được ghi lại bởi một sĩ quan hệ thống vũ khí F-18 vào tháng 3 năm 2019 bằng cách sử dụng iPhone của anh ta, những hình ảnh thủ công rõ ràng của anh ấy hiện được gọi là “Sphere”, “Acorn” và “Metallic Blimp’’.

Có nhiều suy đoán về việc các hiện tượng trên không không xác định này là khinh khí cầu hoặc máy bay không người lái do thám, nhưng cho đến nay vẫn chưa được xác định và như đã đề cập trước đây, Lầu Năm Góc không làm rõ thêm.

Năm ngoái, một người phát ngôn của Lầu Năm Góc nói với ABC News rằng ba đoạn video về UFO được Bộ Quốc phòng công bố chính thức là để “xóa tan mọi quan niệm sai lầm của công chúng về việc liệu đoạn phim đã được lưu hành có phải là thật hay không hay còn có những đoạn video khác nữa”.

“Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ Quốc phòng đã xác định rằng việc phát hành có thẩm quyền các video chưa được phân loại này không tiết lộ bất kỳ khả năng hoặc hệ thống nhạy cảm nào và không cản trở bất kỳ cuộc điều tra tiếp theo nào về các vụ xâm nhập không gian quân sự bởi các hiện tượng không xác định”, DOD nêu rõ.

Ánh Dương

Theo The Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Lầu Năm Góc xác nhận video UFO 'hình kim tự tháp' xuất hiện đầu tuần này là xác thực