Một người mẹ mất đi cả gia đình vì cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp của ĐCS Trung Quốc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một bà mẹ ở độ tuổi 70 ở miền trung Trung Quốc đã phải vật lộn để thích ứng với cuộc sống, sau khi mất đi cả 3 người con trai vì cuộc đàn áp vẫn đang tiếp diễn của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) với Pháp Luân Đại Pháp.

Cảnh báo: Bài viết có chứa hình ảnh bạo lực

Bà phải đối mặt với nỗi đau mất đi người con trai út, trong chưa đầy một năm kể từ khi chôn cất người con trai thứ của mình. Cả 2 người con trai của bà đều trở thành mục tiêu để chính quyền Trung Quốc quấy rối, tra tấn và giam cầm trong nhiều năm chỉ vì đức tin của họ.

Trong vòng 21 năm diễn ra cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp, hàng vạn gia đình ở Trung Quốc đã bị chia cách, nhiều người không bao giờ có thể gặp lại nhau.

Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, là một pháp môn rèn luyện tâm lẫn thân, gồm các bài tập và thiền, dựa theo nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn.

Ngay sau khi được giới thiệu ra công chúng vào năm 1992, Pháp môn này đã trở thành môn tu luyện khí công phổ biến nhất ở Trung Quốc. Người dân Trung Quốc tìm thấy ở Pháp Luân Đại Pháp một môn tập luyện không chỉ làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, mà còn lấp đầy khoảng trống tinh thần do Đại Cách mạng Văn hóa gây ra.

Đại Cách mạng Văn hóa là một chiến dịch do ĐCSTQ thực hiện từ năm 1966 đến năm 1976, nhằm phá hủy một cách có hệ thống các nét đẹp tinh hoa trong truyền thống và văn hóa cổ xưa được tích lũy trong hơn 5.000 năm lịch sử của Trung Quốc.

Theo một báo cáo trên trang web Minghui.org, sau khi ra tù vào tháng Một, ông Xiaomin Chen - người con trai út, đã chết vào ngày 10/3 ở tuổi 51. Khi được phóng thích khỏi trại giam, ông đang ở trong “tình trạng nguy kịch, hốc hác và không thể ăn được”.

Minghui.org là trang web chuyên tổng hợp thông tin và số liệu thống kê về cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Một học viên Pháp Luân Đại Pháp khác cũng bị giam giữ trong cùng một nhà tù nói rằng, ông Xiaomin và anh trai của ông đã bị tra tấn nặng nề vì không từ bỏ đức tin của họ.

Ông Xiaomin đã bị bắt lần thứ 3 vào ngày 6/6/2016 và bị đưa đến một nhà tù. Ông bị giam giữ trong một năm trước khi bị bí mật kết án tù vào tháng 7/2017.

Trước lần bắt giữ cuối cùng này, ông Xiaomin đã từng bị giam giữ tại một trại cưỡng bức lao động, nơi ông bị tra tấn bằng hình thức sốc điện bằng dùi cui điện, 2 tay bị trói chặt sau lưng, kéo lên tận cổ và sợi dây cứa “sâu vào da thịt” ông. Mỗi lần, ông Xiaomin đều bị trói theo cách này trong hơn 30 phút, rồi sợi dây được nới lỏng trong một khoảng thời gian ngắn và quá trình tra tấn được lặp lại ngay sau đó.

Cảnh tái hiện lại hình thức tra tấn mà ông Chen Xiaomin phải chịu đựng khi ở trong tù. (Minghui.org)
Cảnh tái hiện lại hình thức tra tấn mà ông Chen Xiaomin phải chịu đựng khi ở trong tù. (Minghui.org)

Anh trai thứ hai của ông Xiaomin là ông Shaomin Chen đã bị bắt ngay sau ông Xiaomin và bị giam tại cùng một nhà tù. Vì từ chối từ bỏ đức tin, ông Shaomin đã bị tra tấn đến mức mất đi khả năng tự chăm sóc bản thân. Ông Shaomin được tại ngoại vào năm 2018 mà không bao giờ có thể lấy lại được sức khỏe, và đã qua đời vào ngày 14/5/2019. Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, người ta phát hiện cả 2 lá phổi của ông đã “bị hỏng hoàn toàn vào lúc ông qua đời”.

Người anh cả của ông Xiaomin là ông Yuemin Chen, đã qua đời ở tuổi 48 vào năm 2011, sau khi bị tra tấn và bị tiêm một loại thuốc không xác định khi ông bị giam cầm vì đức tin của ông. “Sự tra tấn khiến ông ấy bị tàn phế và ông thường bị đau lưng dữ dội sau khi được thả ra, nhưng cảnh sát vẫn tiếp tục quấy rối ông ấy cho đến những ngày cuối đời của ông”.

Cha của 3 người là người đầu tiên trong gia đình qua đời vì bị đàn áp vào năm 2001. Người đàn ông lớn tuổi này đã phải “chịu đựng sự hành hạ kinh khủng” và bị chính quyền đe dọa khi ông nỗ lực không mệt mỏi để “tìm lại sự tự do cho các con trai mình những người đã bị bắt ở Bắc Kinh vì đã kêu gọi quyền tập luyện Pháp Luân Đại Pháp”.

Theo Minghui.org, có hơn 4.300 học viên Pháp Luân Đại Pháp được xác nhận đã bị giết trong cuộc đàn áp vô nhân tính tại Trung Quốc. Con số tử vong thực tế được cho là cao hơn nhiều vì hàng ngàn trường hợp vẫn chưa được xác nhận, do ĐCSTQ vẫn luôn “kiểm soát chặt chẽ đối với các thông tin chi tiết về cuộc đàn áp”.

Du Miên

Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Một người mẹ mất đi cả gia đình vì cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp của ĐCS Trung Quốc