Michigan đệ trình hơn 7.000 bản tuyên thệ cáo buộc gian lận bầu cử năm 2020

Bình luận Nguyên Hương • 12:40, 19/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Có lẽ những lời kêu gọi thanh tra cuộc bầu cử năm 2020 sẽ không sớm kết thúc. Nhiều điều thú vị đang bắt đầu ở bang Michigan, The Western Journal đưa tin.

Thứ Năm ngày 17/6, người dân Michigan ủng hộ các nỗ lực về tính liêm chính của cuộc bầu cử đã gửi hơn 7.000 bản tuyên thệ có chữ ký cáo buộc gian lận cử tri lên giới chức tiểu bang và yêu cầu tiến hành thanh tra cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo các nguồn tin.

JustTheNews đưa, hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài Điện Capitol ở Lansing cho sự kiện này.

Một video được tweet hôm thứ Năm ngày 17/6 cho thấy có nhiều phụ nữ, một số mặc trang phục thể thao có biểu tượng yêu nước, đang vận chuyển các tài liệu này lên Quốc hội bang. 

Theo trang 100PercentFedUp.com, Kristina Karamo, một thành viên Đảng Cộng hòa và là nữ ứng cử viên da màu đầu tiên của bang cho chức Bộ trưởng Nội vụ, đã “giao các hộp giấy chứa hàng nghìn bản tuyên thệ” cho quyền Ngoại trưởng Jocelyn Benson.

Theo bản tin, mặc dù bà Benson bảo vệ quan điểm rằng luật ID cử tri mang tính phân biệt chủng tộc, nhưng để được gặp bà, người dân phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. "Điều này có nghĩa là Quyền Bộ trưởng Nội vụ Benson là một người phân biệt chủng tộc?" cô Karamo đã đặt câu hỏi trong video.

Báo cáo cho biết, một nhân viên bảo vệ đã cản trở Karamo, ngăn không cho cô vào tòa nhà với các hộp đựng bản tuyên thệ. Sau đó, anh ta rời khỏi hiện trường một lúc và quay lại thông báo cho Karamo và những người khác rằng “anh ta tin rằng sẽ không có ai ký vào biên bản bàn giao của Karamo để nhận những chiếc hộp chứa bản tuyên thệ”.

Người bảo vệ sau đó nói rằng Văn phòng Bộ trưởng Nội vụ tiểu bang sẽ chỉ đóng dấu cao chứ không ký vào biên bản giao hàng.

Tất nhiên, chúng ta đã chứng kiến ​​cuộc chiến cam go để giành được tính toàn vẹn của cuộc bầu cử kể từ tháng 11 và cuộc chiến ở Michigan cũng không phải là ngoại lệ.

Matt Seeley, phát ngôn viên của Liên minh Bảo tồn Michigan (Michigan Conservation Coalition), cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với JustTheNews: “Nếu chúng ta thực hiện một cuộc thanh tra sâu rộng tương tự như ở Arizona, sẽ có hai tình huống. Một là, các chính trị gia đã đúng khi nói rằng, chẳng có gì để thanh tra ở đó. Hoặc nó sẽ chứng minh rằng có một vấn đề lớn đối với tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta và rằng chúng ta cần giải quyết nó một cách tổng thể".

Ông cũng nhắc lại rằng đây không phải là vấn đề của Đảng Cộng hòa hay Dân chủ, mà là vấn đề cần làm sáng tỏ cho các cử tri.

Ông Seeley đã đúng. Các cuộc thăm dò đang đứng về phía ông ấy.

Một cuộc thăm dò vào tháng 11 từ Politico chỉ ra rằng, 70% - một con số đáng báo động thành viên Đảng Cộng hòa tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “không tự do và thiếu công bằng”.

Trong một cuộc thăm dò riêng biệt của Rasmussen vào tháng đó, thậm chí 30% thành viên Đảng Đảng Dân chủ cho biết họ tin rằng có khả năng hoặc rất có thể phiếu bầu đã bị đánh cắp từ tay cựu Tổng thống Donald Trump.

Vậy điều này khiến cử tri cảm thấy thế nào? Chán nản và cảm thấy như thể phiếu bầu của họ sẽ không được tính trong các cuộc bầu cử trong tương lai.

Arizona đã sắp kết thúc thanh tra bầu cử, khiến Michigan phải tự hỏi điều gì có thể xảy ra ở tiểu bang này trong những tuần và tháng tới.

Những người yêu nước đã làm xong phần việc của mình; bây giờ là lúc nhà chức trách phải tiến hành phần việc của họ.

Nguyên Hương

Theo The Western Journal

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Michigan đệ trình hơn 7.000 bản tuyên thệ cáo buộc gian lận bầu cử năm 2020