Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul, nghi do tự tử

Bình luận Nguyễn Sơn • 07:07, 10/07/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một số nguồn tin cho biết, vài giờ trước khi thị trưởng Park mất tích, ông bị một nữ nhân viên nộp đơn tố cáo quấy rối tình dục.

Cảnh sát Hàn Quốc rạng sáng 10/7 xác nhận thi thể thị trưởng Seoul Park Won-soon đã được tìm thấy vài giờ sau khi người nhà báo tin ông bị mất tích.

Thi thể thị trưởng Seoul, ông Park Won-soon, được tìm thấy ở quận Sungbuk-dong phía bắc thủ đô của Hàn Quốc. Theo truyền thông Hàn Quốc, đây cũng là nơi ghi nhận hình ảnh cuối cùng của vị thị trưởng.

Theo hãng tin Yonhap, ông Park được cho là đã tự tử và cảnh sát dự định điều tra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của ông.

Trước đó, hôm 9/7, gia đình thị trưởng Park báo cảnh sát ông mất tích sau khi rời khỏi nhà sáng cùng ngày và để lại lời nhắn miệng nghe như là di chúc.

Hơn 770 cảnh sát, ba máy bay không người lái, 4 chó nghiệp vụ cùng xe cứu thương và xe cứu hỏa đã được huy động trong cuộc tìm kiếm. Cảnh sát tập trung tìm kiếm các khu vực xung quanh nhà của ông Park và gần ngôi đền Gilsangsa ở Seongbuk-dong, Seoul, nơi tín hiệu điện thoại di động của ông Park được phát hiện lần cuối.

Đội tìm kiếm cùng chó nghiệp vụ đã tìm thấy thi thể thị trưởng Park Won-soon (Ảnh: ED JONES/AFP via Getty Images)
Đội tìm kiếm cùng chó nghiệp vụ đã tìm thấy thi thể thị trưởng Park Won-soon (Ảnh: ED JONES/AFP via Getty Images)

Ngay trước khi vụ việc trên xảy ra, ông Park Won-soon đã đối mặt cáo buộc quấy rối tình dục. Theo đài SBS, một trong những thư ký của ông đã nộp đơn khiếu nại đến cảnh sát hôm 7/7, theo đó tố cáo ông Park Won-soon quấy rối tình dục mình từ năm 2017.

Ngoài ra, người thư ký này còn nói với cảnh sát rằng một số nhân viên nữ làm việc tại tòa thị chính Seoul cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Cảnh sát thành phố Seoul cho biết họ đã triệu tập thêm các nhân chứng có liên quan để tiếp tục điều tra.

Giới chức thành phố Seoul cho biết họ vẫn chưa thể xác nhận sự thật về cáo buộc và hiện tại chỉ mới có lời khai của nguyên đơn.

Ông Park năm nay 64 tuổi, lên làm thị trưởng Seoul từ năm 2011. Là thành viên đảng Dân chủ cầm quyền và là một nhà hoạt động dân sự kỳ cựu, ông được xem là một ứng viên tiềm tàng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

Xem thêm:BÀI CHỌN LỌC

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul, nghi do tự tử