Thiếu tướng Không quân Mỹ: Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát động Thế chiến thứ III với vũ khí vô cùng khác biệt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong cuốn sách mới xuất bản có tên "Cuộc chiến vô hình: Trung Quốc chiếm quyền kiểm soát khi những tinh anh của Mỹ chìm vào giấc ngủ" (Stealth War: How China Took Over While America's Elite Slept), thiếu Tướng không quân đã về hưu của Mỹ, ông Robert Spalding đã chỉ ra: Chiến tranh thế giới III không phải là cơn ác mộng xa xôi. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bắt đầu cuộc chiến này trong nhiều thập kỷ. ĐCSTQ là quốc gia duy nhất đang thực sự tiến hành cuộc chiến tranh thế kỷ 21 này. Vũ khí của họ không phải là súng, đạn, hay thậm chí cũng không phải là đầu đạn hạt nhân. Vũ khí của họ là sự ảnh hưởng được mua bằng tiền và công nghệ. Trong cuộc chiến này, mọi người đều là quân tốt. Cuốn sách này mô tả cách ĐCSTQ đã tiến hành chiến tranh siêu giới hạn với Mỹ như thế nào.

Trong cuộc phỏng vấn tướng quân Spalding với kênh Trung Quốc không kiểm duyệt (China Uncensored), ông cho biết hiện tại lưỡng đảng của quốc hội Mỹ, những người cấp điều hành của Mỹ đã bắt đầu nhận ra ĐCSTQ là một mối đe dọa không chỉ đối với nền kinh tế Mỹ mà đối với cả nền dân chủ Mỹ. Hiện tại, cần làm cho người dân Mỹ nhận ra ĐCSTQ đang khống chế toàn bộ xã hội như thế nào.

Ai là bá chủ thế giới có gì quan trọng?

Một số người cho rằng việc Hoa Kỳ hay Trung Quốc trở thành siêu cường quốc trên thế giới không quan trọng. Thiếu tướng Spalding nói rằng NBA là một ví dụ điển hình, cho dù các cơ quan tổ chức trong xã hội liên quan tới chính trị, khoa học, doanh nghiệp hay tài chính đều cùng phe với ĐCSTQ. Vì thế, một người quản lý của NBA khi đăng trên twitter ủng hộ Hồng Kông, đã suýt nữa bị sa thải. Từ đó bạn có thể hiểu rõ lực khống chế của ĐCSTQ đối với toàn bộ hệ thống các quốc gia khác.

Thiếu tướng Spalding kể chính câu chuyện của ông khi ở Nhà Trắng, ông gọi cho các luật sư, lãnh đạo Viện chính sách và nói rằng ông cần giúp đỡ để vạch trần những gì Trung Quốc đang làm hoặc cần giúp đưa ra các chính sách thiết thực để ngăn chặn ĐCSTQ. Tất cả họ đều trả lời: "Xin lỗi, chúng tôi không thể giúp vì chúng tôi không muốn chọc giận các nhà đầu tư hoặc khách hàng Trung Quốc".

"ĐCSTQ đã thâm nhập vào toàn bộ xã hội của chúng ta, và nói thẳng ra, các nhà lãnh đạo của những tổ chức này đều biết rõ tình huống. Nhưng họ đã lầm tưởng rằng miễn là họ chấp nhận ĐCSTQ, một ngày nào đó họ sẽ có thể tiến tới dân chủ một cách thần kỳ", ông nói

Rót tiền thâm nhập vào toàn thể xã hội Mỹ
ĐCSTQ đã rót tiền để xâm nhập toàn bộ xã hội Mỹ, bao gồm cả hệ thống đại học Mỹ, các Viện chính sách lớn ở Washington DC (rất nhiều thành viên cấp lãnh đạo của Viện chính sách có quan hệ với ĐCSTQ), vận động hành lang mua chuộc các chính trị gia và dùng truyền thông Trung Quốc tẩy não người Hoa quốc tịch Mỹ v.v. Hầu như những tổ chức lớn của Hoa Kỳ ủng hộ xã hội tự do và các nguyên tắc dân chủ, thực tế đã thiết lập quan hệ kinh tế và tài chính với ĐCSTQ.

"Là chúng ta đi tìm ĐCSTQ, hay họ đến tìm chúng ta? Thành thật mà nói là cả hai," ông Spalding nói.

Các công ty Mỹ đều mong muốn tránh xung đột. Họ tin rằng nếu họ tiến hành đối thoại với ĐCSTQ, họ có thể thiết lập mối quan hệ và tránh phát sinh xung đột gay gắt. Tuy nhiên, quan điểm của ĐCSTQ đối với các vấn đề như cạnh tranh và chiến tranh hoàn toàn khác với người Mỹ.

ĐCSTQ đã bắt đầu chiến tranh thế giới thứ III

ĐCSTQ là quốc gia duy nhất đang chiến đấu trong cuộc chiến tranh của thế kỷ 21 này. Thiếu tướng nói, chúng ta thường nói về Thế chiến III, khi nào nó xảy ra? Chất xúc tác là gì? Các chiến thuật sẽ như thế nào? Trước kia chúng tôi nghĩ rằng đầu tiên phải phát sinh từ một thành phố nào đó phóng vũ khí sinh học. Quân đội Hoa Kỳ đã đưa ra các dự đoán và thảo luận nhiều kịch bản khác nhau về chiến tranh. Mọi người đều nghĩ về các cuộc chiến tranh trong tương lai sẽ có biến hóa gì, cho rằng quân đội Hoa Kỳ chỉ việc tác chiến ở bên ngoài và không hề nghĩ về khả năng chiến tranh có thể phát sinh ngay trong nước.

Nhưng trên thực tế, ĐCSTQ đã tiến hành cuộc chiến này từ lâu mà người Mỹ không nhận ra. Toàn cầu hóa và Internet đã đem các đối thủ Mỹ đến trực tiếp các chương trình truyền hình Mỹ và lên Internet. Quân đội Mỹ ở nước ngoài chiến đấu bảo vệ người dân mình ở trong nước, nhưng chính người dân của họ ở trong nước đang bị ngấm dần ảnh hưởng của ĐCSTQ trên các lĩnh vực kinh tế, tài chính và thông tin.

Cái gai trong mắt

ĐCSTQ coi Mỹ là cái gai trong mắt. Tại sao như thế? Quy tắc thống trị quyền lực tập trung mà ĐCSTQ muốn duy trì khác với hệ tư tưởng của Mỹ. Kể từ vụ thảm sát Thiên An Môn, ĐCSTQ đã bắt đầu "tiêm miễn dịch" cho xã hội Trung Quốc, bắt đầu từ mẫu giáo, mọi lớp học đều tẩy não trẻ em và nói: ĐCSTQ quan trọng như thế nào, phương Tây xấu xa như thế nào; Nhật Bản xấu xa như thế nào; ‘nỗi nhục trăm năm’ của Trung Quốc; giáo dục lòng yêu nước, xây dựng "tường lửa" và sau đó dùng phương tiện truyền thông và mạng xã hội để nhồi nhét thông tin, giám sát máy tính người dân mọi lúc, v.v.

Đồng thời, bất kỳ tuyên bố nào bất lợi cho ĐCSTQ, chẳng hạn những thông tin Mao Trạch Đông đã giết hại hàng chục triệu người Trung Quốc v.v., cách mạng Văn hóa đã cắt đứt mọi mối liên hệ giữa Trung Quốc và quá khứ, lịch sử đã bị làm sai lệch, thì hầu hết người dân Trung Quốc đều không biết. Những nhân viên truyền thông mạng xã hội kiểm duyệt theo dõi người dân là những người biết và tiếp xúc được với các thông tin, nhưng ngay cả khi họ biết được sự thật về cuộc thảm sát Thiên An Môn, họ lại lấy lý do "không truyền tin đồn" mà không kể lại với chính người nhà của mình.

Con mắt có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ trên thế giới
Quy định kiểm duyệt này cũng được Facebook và Twitter sao chép sử dụng. Nhưng phương Tây dùng là vì mục đích lợi nhuận còn phương Đông là để kiểm soát. Hai mô hình khác nhau đang dung hòa đến điểm chung ở giữa. 5G là một công cụ như vậy. Đến lúc đó, không phải lên trên điện thoại, mà ra tới cửa và nói "Uber" là xe đã đến đón bạn. Bởi vì máy ảnh nhận diện ra khuôn mặt của bạn. Tất cả các dữ liệu này có thể được thu thập bởi các công ty công nghệ Hoa Kỳ, hoặc có thể là Baidu, Alibaba hoặc Tencent lấy dữ liệu về Trung Quốc.

Nhà nghiên cứu Samantha Hoffman thuộc Viện Chính sách chiến lược của Úc mới đây đã trình bày một báo cáo có tên "Dữ liệu lớn toàn cầu giúp ĐCSTQ bành trướng quyền lực". Báo cáo nói về "GTCOM", công ty Cung cấp dịch vụ dịch thuật 65 ngôn ngữ khác nhau, tự xưng là một công ty về dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, mỗi năm thu thập được 2-3 triệu gigabyte dữ liệu. Công ty thuộc sở hữu chung của Bộ Tài chính và Ban Tuyên giáo của ĐCSTQ. Theo trang web của công ty, những dữ liệu khổng lồ này sẽ được gửi đến bộ phận tình báo và tuyên truyền của ĐCSTQ. Đây chính là vấn đề chúng ta phải đối mặt trong thế giới 5G. ĐCSTQ rất thông minh, khi nền tảng 5G được thiết lập, khi bạn đi ra ngoài, tất cả các máy (vật có liên kết mạng) bắt đầu thu thập dữ liệu của bạn, nó giúp cho cuộc sống của bạn thuận tiện hơn, nhưng chúng cũng biết rõ hết bạn là ai và bạn đang làm gì.

Điều này tương đương với việc ĐCSTQ có con mắt có thể nhìn thấy được tất cả mọi thứ trên toàn cầu. Hiện tại, các công ty Mỹ không đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào về sử dụng tiêu chuẩn công nghệ 5G, bởi nó vốn do ĐCSTQ chi phối hoàn toàn, không chỉ các tiêu chuẩn 5G, mà cả các công nghệ độc quyền nền tảng 5G. Vì vậy, bất kể công ty của quốc gia nào, nếu đang xây dựng mạng 3GPP, nghĩa là đang xây dựng hệ thống internet của Trung Quốc. Nếu công ty đó làm như vậy, ĐCSTQ sẽ không tốn phải tốn một viên đạn mà có thể chiếm lĩnh toàn thế giới một cách thành công.

Lý do thực sự cho điều này là phương Tây đã ngừng đầu tư vào trong nước, bao gồm: cơ sở hạ tầng, cơ sở công nghiệp, nghiên cứu khoa học cơ sở và nghiên cứu và phát triển... Mỹ sẽ cần đặt lại trọng tâm chăm sóc bảo vệ người dân của mình.

Thiếu tướng nói hiện tại tất cả chúng ta đều ở tiền tuyến, hoặc là đứng về phía công lý hoặc là đứng về phía ĐCSTQ.

Minh Thanh

Theo secretchinaBÀI CHỌN LỌC

Thiếu tướng Không quân Mỹ: Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát động Thế chiến thứ III với vũ khí vô cùng khác biệt