Mặt đường ở Vũ Hán đột nhiên nổ tung, 4 người bị thương

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo các kênh truyền thông đại lục đưa tin, vào lúc 9 giờ sáng ngày 20/5, tại giao lộ của đường Khang Phúc và đường Sở Khang ở quận Hồng Sơn, Vũ Hán, bất ngờ xảy ra một vụ nổ lớn, khiến mặt đường biến dạng, người dân xung quanh sợ hãi bỏ chạy.

Đoạn video giám sát được cư dân mạng chia sẻ sôi nổi cho thấy, khi đó, một số công nhân đang thi công nắp cống thoát nước thì bất ngờ bị nổ, mặt đường xung quanh miệng cống khoảng 30m bị nâng lên cao gần 1m, khiến một người đàn ông đang đi xe máy qua đó bị nổ văng ra xa vài mét rồi ngã xuống đất. Một công nhân khác cũng bị nổ văng lên không trung, những người xung quanh sợ hãi bỏ chạy tán loạn.

Các nhân chứng cho biết, có ít nhất hai người qua đường bị nổ văng lên cao rồi ngã xuống đất, sau đó đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Cô Vương, nhân viên bán hàng của một cửa hàng gần đó nói với phóng viên rằng, khi đó cô đang làm việc trong cửa hàng thì đột nhiên nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, cô nhanh chóng ra ngoài xem thì thấy trên đường xuất hiện nhiều vết nứt, có người nằm đau đớn trên đường, nhưng ý thức vẫn khá tỉnh táo.

Ngay trong tối ngày 20/5, chính quyền quận Hồng Sơn đã đưa ra thông báo cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ nổ là do công nhân thi công nắp cống dẫn đến khí ga trong đường ống thoát nước ngầm phát nổ, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Vụ nổ khiến 4 người bị thương và phải nhập viện, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, cũng trong ngày 20/5, phần móng của một tòa chung cư ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam bất ngờ bị sụt lún, mặt đất xuất hiện nhiều vết nứt lớn trên diện rộng, toàn bộ tòa nhà bị nghiêng nghiêm trọng. Cư dân địa phương cho biết, toà chung cư này mới được xây dựng khoảng 4, 5 năm trước, và họ cảm thấy rất lo lắng về vấn đề an toàn của tòa nhà

Mai Hạ

Theo Epoch Times tiếng Trung 

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Mặt đường ở Vũ Hán đột nhiên nổ tung, 4 người bị thương