Vũ Hán - Tâm chấn của đại dịch viêm phổi Vũ Hán, cũng là Đại Trung tâm của ‘Ghép Tạng’

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thành phố Vũ Hán ở miền trung Trung Quốc không chỉ là điểm khởi đầu của virus Corona Vũ Hán, mà còn là điểm nóng của ngành ghép tạng tại Trung Quốc.

Vào năm 2015, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc Hoàng Khiết Phu (Huang Jiefu) tuyên bố tại Hội nghị Cấy ghép Nội tạng Trung Quốc tổ chức tại Vũ Hán rằng: “Không có Hồ Bắc, không có Vũ Hán, thì sẽ không có cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc”.

Theo các tài liệu nội bộ mà The Epoch Times thu được, bệnh viện Vũ Hán Tongji đã được xếp hạng trong số các bệnh viện ghép tạng hàng đầu ở Trung Quốc, bệnh viện này đứng thứ nhất về ghép thận, thứ 5 về ghép gan và thứ 3 về ghép tim.

Vũ Hán là thành phố lớn thứ 9 ở Trung Quốc và Bệnh viện Tongji chỉ là một trong những bệnh viện trong thành phố.

Tài liệu nội bộ từ Bệnh viện Tongji phơi bày khối lượng cấy ghép nội tạng gây sốc trong nhiều năm qua.

Một trong những tài liệu nội bộ cho thấy Bệnh viện Tongji xếp thứ 1 trong cả nước về số ca hiến tạng sau khi [người hiến] chết tim (DCD), được sử dụng trong các hoạt động ghép thận trong 3 năm liên tiếp, từ năm 2015 đến 2017.

Một tài liệu nội bộ khác từ bệnh viện Tongji cho thấy số ca ghép thận ở mức đáng kinh ngạc. Vào năm 2016, nơi này đã trở thành trung tâm ghép tạng đầu tiên ở Trung Quốc có tổng số hơn 6.000 ca ghép thận.

Ngoài ra, số ca ghép thận tại bệnh viện Tongji đã tăng mạnh trong năm 2015, 2016 và 2017. Số ca ghép thận trong năm 2015 là gần 350 ca, tăng khoảng 100 trường hợp so với năm trước. Số ca ghép thận đạt mức cao nhất vào năm 2016 với khoảng 460 trường hợp.

Tờ Nhật báo Hồ Bắc (Hubei Daily) vào ngày 10/4/2019 cho biết số ca ghép tim và thận ở Vũ Hán thuộc hàng cao nhất Trung Quốc. Bệnh viện Tongji có ít nhất một ca cấy ghép mỗi ngày. Theo trang web chính thức của bệnh viện Tongji, đến nay bệnh viện này đã hoàn thành hơn 6.000 ca ghép thận, gần 2.000 ca ghép gan, hơn 200 ca ghép tim và gần 200 ca ghép thận-tụy.

Sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố đình chỉ sử dụng nội tạng của các tù nhân tử hình vào năm 2015, vẫn còn một số lượng lớn các ca cấy ghép được thực hiện ở Vũ Hán.

Bệnh viện Tongji Vũ Hán - Biểu đồ 1 (The Epoch Times)
Bệnh viện Tongji Vũ Hán - Biểu đồ 1 (The Epoch Times)

Tài liệu nội bộ của Bệnh viện Tongji (Biểu đồ 1) cho thấy:

  • Năm 2014 có 154 trường hợp ghép thận DCD và 73 trường hợp ghép gan DCD;
  • Năm 2015 có 291 trường hợp ghép thận DCD và 101 trường hợp ghép gan DCD;
  • Năm 2016 có 35 trường hợp ghép thận DCD và 111 trường hợp ghép gan DCD.

Tuy nhiên, cho dù đó là tại Vũ Hán, Hồ Bắc hay cả nước, số lượng hiến tạng tự nguyện là vô cùng hạn chế.

Theo tin bài từ Nhật báo Hồ Bắc vào ngày 10/4/2019, chính quyền Vũ Hán yêu cầu 1.600 xác được hiến mỗi năm, trong đó bệnh viện Tongji có nhu cầu đến 500 xác, trong khi toàn thành phố chỉ nhận được khoảng 300 xác được hiến mỗi năm. Có một khoảng cách rất lớn giữa lượng xác hiến và nhu cầu thực tế.

Các bác sĩ từ bệnh viện Tongji tham gia mổ cướp nội tạng

Wang Zhiyuan, chủ tịch Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG), nói với The Epoch Times rằng các bác sĩ và y tá tại Bệnh viện Tongji thừa nhận rằng họ đã sử dụng nội tạng lấy từ các học viên Pháp Luân Công. “Chúng tôi có cuộc trò chuyện qua điện thoại được ghi lại để chứng minh điều đó”, ông Wang cho biết.

Pháp Luân Công, còn biết đến với tên gọi Pháp Luân Đại Pháp, là một pháp môn tu luyện tâm và thân, đã bị đàn áp nghiêm trọng tại Trung Quốc kể từ năm 1999. Phần lớn tù nhân lương tâm bị giam giữ trong các nhà giam, nhà tù và trại cải tạo ở Trung Quốc đều là các học viên Pháp Luân Công. Một tòa án nhân dân độc lập, đã xác định vào năm 2019 rằng các học viên Pháp Luân Công vẫn là nguồn cung cấp nội tạng chính trong ngành cấy ghép tạng siêu lợi nhuận của Trung Quốc.

Vào năm 2006, một điều tra viên của WOIPFG đã gọi cho Viện cấy ghép tạng của Bệnh viện Tongji và hỏi rằng liệu có thể tìm được một người hiến tặng là một học viên Pháp Luân Công. Người trả lời đã nói: “Có, chắc chắn rồi, không vấn đề gì. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể trực tiếp đến đây và chúng ta sẽ thảo luận chi tiết”.

Trong một cuộc điều tra bí mật khác vào ngày 12/10/2015, một bác sĩ tên là Gong tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch của Bệnh viện Tongji nói rằng ông ấy đã sử dụng nội tạng của các học viên Pháp Luân Công để cấy ghép và các những người bị cưỡng chế hiến tạng đã được gửi đến bệnh viện từ các nhà tù hoặc trại lao động. Bác sĩ Gong nói: “Giám đốc Wei tại bộ phận của chúng tôi đã chỉ định một nhóm chuyên trách về nhiệm vụ này và nhóm này do giáo sư Zhu đứng đầu”.

Bác sĩ Gong cũng tuyên bố rằng bộ phận của ông đôi khi thực hiện đến 5 ca ghép tim trong một tuần, hoặc có đến 2 ca phẫu thuật trong một ngày.

Vào ngày 7/6/2017, một bác sĩ phẫu thuật tên là Mao tại bệnh viện Tongji đã trả lời cuộc gọi điều tra bí mật, nói rằng: “Năm ngoái chúng tôi đã có hơn 100 ca ghép gan và 400 đến 500 ca ghép thận. Chúng tôi xếp hạng đầu tiên trong cả nước về ghép thận”.

Khi cảnh sát ở Vũ Hán lạm dụng bạo lực đối với những học viên Pháp Luân Công bị giam giữ tại đây, họ thường đe dọa rằng họ sẽ thu hoạch nội tạng của các học viên.

Anh Zhang Su, một học viên Pháp Luân Công tại Vũ Hán, nói với The Epoch Times rằng một sĩ quan cảnh sát đã đe dọa anh ấy khi nói rằng: “Chúng tôi có thể dễ dàng giết các người giống như giết một con ruồi. Nếu chúng tôi đưa các người ra ngoài để hành quyết, sẽ không ai ở bên ngoài biết được. Nếu chúng tôi cắt bỏ nội tạng của các người và nói với những người khác rằng các người đã tự tử, ai sẽ biết chuyện gì đã thực sự xảy ra?”

Theo một báo cáo của Minghui.org vào ngày 27/5/2019, học viên Pháp Luân Công Zhang Bo và 5 học viên khác đã bị cảnh sát bắt đi từ nơi làm việc của họ vào ngày 26/12/2018. Tại đồn cảnh sát Yujiatou của Vũ Hán, 6 học viên này đã bị buộc phải thực hiện một bài kiểm tra sức khỏe. Mỗi người trong số họ bị rút hàng trăm ml máu và các bác sĩ cũng kiểm tra các chỉ số sức khỏe của gan, thận, tim và phổi của họ. Các học viên này cũng phải thực hiện một bài kiểm tra thị giác để kiểm tra giác mạc. Tất cả 6 học viên này đều là những chàng trai trẻ và được coi là những “người hiến tạng chất lượng cao”.

Du Miên

Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Vũ Hán - Tâm chấn của đại dịch viêm phổi Vũ Hán, cũng là Đại Trung tâm của ‘Ghép Tạng’