Dịch bệnh áp sát Trung Nam Hải, Bắc Kinh có thêm 6 khu phố bị phong tỏa

Giúp NTDVN sửa lỗi

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang lây lan nhanh chóng ở Trung Quốc. Quận Đông Thành và quận Tây Thành của Bắc Kinh, nơi tọa lạc của Trung Nam Hải cùng nhiều cơ quan đầu não khác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đang tiến hành xét nghiệm axit nucleic toàn quận. Hiện Bắc Kinh đã có thêm 6 khu phố bị phong tỏa.

Xét nghiệm toàn dân ở quận Đông Thành và Tây Thành Bắc Kinh, bao gồm Trung Nam Hải

Theo tin tức tổng hợp từ truyền thông Trung Quốc, vào ngày 22/1, các đội phòng chống dịch ở quận Đông Thành và quận Tây Thành của Bắc Kinh đưa ra thông báo cho biết, do gần đây nguy cơ dịch bệnh bên ngoài khu vực gia tăng, từ ngày 22-23/1, người dân ở hai quận sẽ phải xét nghiệm axit nucleic theo từng đợt.

Ngoài ra, chính quyền thị trấn Thái Hồ thuộc quận Thông Châu, Bắc Kinh cũng đã ban hành "Thông báo về việc tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho toàn dân" vào ngày 22/1. Thông báo nêu rõ rằng sau khi dịch bùng phát ở phường Thiên Cung Viện, quận Đại Hưng, chính quyền thị trấn thấy rằng vì thị trấn Thái Hồ nằm giáp với quận Đại Hưng và lượng người qua lại giữa hai khu vực khá nhiều, nên tất cả người dân trong thị trấn buộc phải xét nghiệm axit nucleic từ ngày 22/1.

Quận Đông Thành và quận Tây Thành tiếp giáp nhau và lần lượt nằm ở phía Đông và phía Tây của trung tâm thành phố Bắc Kinh, bao gồm tất cả các khu vực bên trong đường vành đai 2 và một phần nhỏ bên ngoài đường vành đai 2. Hơn nữa, hầu hết các cơ quan chính phủ quan trọng của ĐCSTQ như Trung Nam Hải đều nằm tại quận Tây Thành.

Theo các báo cáo chính thức, Trung Quốc đã xác nhận 103 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 21/1. Trong đó, có 3 ca được xác chẩn và 1 ca nhiễm không triệu chứng ở Bắc Kinh, tập trung ở khu phố Dung Hối, phường Thiên Cung Viện, quận Đại Hưng.

Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh thông báo, hôm 22/1 có thêm 3 ca được xác nhận nhiễm COVID-19 và đều là người của khu phố Dung Hối; không có ca nhiễm không triệu chứng nào.

Tổng số người xét nghiệm lần này ở Bắc Kinh lên tới hơn 2 triệu người. Hãng thông tấn AP đưa tin, tại một góc của quận Đông Thành có hàng nghìn người xếp hàng đợi xét nghiệm trong cái lạnh buốt giá, và hàng người trải dài tới nhiều dãy nhà.

Người dân Bắc Kinh xếp hàng xét nghiệm axit nucleic vào ngày 22/1. (Ảnh weibo)
Người dân Bắc Kinh xếp hàng xét nghiệm axit nucleic vào ngày 22/1. (Ảnh weibo)

Tình hình dịch bệnh ở quận Đại Hưng của Bắc Kinh cũng đang leo thang trở lại

Bắt đầu từ ngày 22/1, 6 khu phố ở phường Thiên Cung Viện, quận Đại Hưng, sẽ bị quản lý khép kín. Cư dân sẽ được theo dõi nghiêm ngặt tại nhà và không ra ngoài trừ khi cần thiết.

Trước đó, phường Thiên Cung Viện cũng đã đóng cửa 5 khu phố khác, người dân bị cách ly tại nhà và không được bước chân ra khỏi cửa. Vào chiều ngày 20/1, khu phố Dung Hối thuộc phường Thiên Cung Viện, quận Đại Hưng, Bắc Kinh, đã được nâng cấp thành khu vực dịch bệnh nguy cơ cao.

Vào ngày 22/1, công ty game NetEase Bắc Kinh ở quận Hải Điến cho biết, công ty này có một nhân viên phát sốt trong quá trình cách ly và có kết quả dương tính với axit nucleic vào tối ngày 21/1. Nhân viên này là người cùng phòng với người đã tiếp xúc gần với trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh ở phường Thiên Cung Viện, quận Đại Hưng. Đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy tòa nhà NetEase Bắc Kinh đã bị phong tỏa.

Cư dân mạng nói rằng: Trong khu công nghệ cao này, đối diện NetEase là Sina Weibo, ở đằng sau là Baidu, bên cạnh là Tencent và Lenovo.

Đông Phương

Theo Epoch Times tiếng TrungBÀI CHỌN LỌC

Dịch bệnh áp sát Trung Nam Hải, Bắc Kinh có thêm 6 khu phố bị phong tỏa