Luật sư Rudy Giuliani lên tiếng sau khi bị nhiễm virus corona Vũ Hán

Giúp NTDVN sửa lỗi

Luật sư Giuliani cho biết tình trạng sức khỏe của ông đang rất tốt, sẽ sớm hồi phục và tiếp tục mọi công việc.

Tổng thống Donald Trump thông báo hôm 6/12 rằng luật sư Rudy Giuliani đã nhiễm virus corona (Covid-19).

Ông Rudy Giuliani 76 tuổi, là cựu thị trưởng thành phố New York và hiện đang là luật sư hàng đầu của chiến dịch Trump.

Tổng thống Trump mới viết trên Twitter: "Rudy Giuliani, cho đến nay là thị trưởng vĩ đại nhất của thành phố New York, người đang chiến đấu không ngừng nghỉ để phơi bày một cuộc bầu cử bị lũng đoạn, nhưng ông mới bị dương tính với virus Trung Quốc".

"Hãy sớm bình phục Rudy, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu", ông Trump nhắn thêm.

Sau đó vài giờ, luật sư Giuliani đăng phản hồi trên Twitter với nội dung như sau:

"Cảm ơn tất cả bạn bè và những người theo dõi vì đã cầu nguyện và gửi những lời chúc tốt đẹp cho tôi. Tôi đang được chăm sóc tốt và cảm thấy khỏe. Sẽ hồi phục nhanh và bắt kịp mọi việc".

Ông Giuliani là quan chức mới nhất trong trong đội ngũ của Tổng thống Trump bị nhiễm virus corona gần đây. Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, cố vấn cấp cao Hope Hicks và chánh văn phòng Mark Meadows cũng từng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sau đó đã bình phục.

Hai tuần trước đây, con trai luật sư Rudy Giuliani, cũng là một nhân viên Nhà Trắng, có kết quả dương tính với COVID-19. Hãng tin Fox News cho biết, lúc đó ông Giuliani có kết quả xét nghiệm âm tính.

Khoảng một tháng trước ngày bầu cử, Tổng thống Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này. Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron - cũng như các quan chức Nhà Trắng khác - có kết quả xét nghiệm dương tính trong cùng thời gian trên.

Ông Rudy Giuliani đã làm việc không ngừng để vạch trần gian lận bầu cử với tư cách là luật sư chiến dịch tranh cử của Trump.

Hôm 11/9 vừa qua, nhà virus học Hong Kong, cô Diêm Lệ Mộng đã xuất hiện trên chương trình Loose Women và nói rằng virus corona Vũ Hán đến từ một phòng thí nghiệm của chính quyền Trung Quốc.

Cô Diêm nói: “Trình tự bộ gen của virus này giống như được con người sắp xếp. Tôi sử dụng bằng chứng… để nói cho mọi người biết tại sao nó lại đến từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, tại sao họ là những người duy nhất tạo ra nó”.

"Bất cứ ai thậm chí không có kiến ​​thức sinh học, đều có thể đọc nó, và có thể tự kiểm tra và xác định, xác minh”, cô Diêm nói thêm.

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Luật sư Rudy Giuliani lên tiếng sau khi bị nhiễm virus corona Vũ Hán