Luật sư của TT Trump: Các vụ kiện mới sẽ sớm được nộp ở Georgia và sẽ 'gây sốc'

Giúp NTDVN sửa lỗi

"Tôi không thể cho bạn biết ngay bây giờ, nhưng những gì sắp tới ở Georgia sẽ gây sốc, khi chúng tôi đệ trình vấn đề này lên tòa án liên bang vào thứ Hai (23/11) hoặc thứ Ba (24/11). Đó là những điều mà chúng tôi chưa từng nhắc đến trước đây. Đó cũng không phải là những gì bạn nghe được trong cuộc họp báo [vào thứ Năm (19/11)]", luật sư Jordan Sekulow nói.

Luật sư Jordan Sekulow của Tổng thống Donald Trump cho biết, một vụ kiện sẽ được đệ trình ở bang Georgia trong tuần này, với các cáo buộc mới về những bất thường và gian lận gây sốc.

“Chúng tôi có các vụ kiện có thể sẽ được nộp ở Georgia vào thứ Hai (23/11) hoặc thứ Ba (24/11). Tôi không thể đi sâu vào chi tiết. Tôi không thể cho bạn biết ngay bây giờ, nhưng những gì sắp tới ở Georgia sẽ gây sốc, khi chúng tôi đệ trình vấn đề này lên tòa án liên bang vào thứ Hai hoặc thứ Ba. Những điều mà chúng tôi chưa từng nhắc đến trước đây. Đó cũng không phải là những gì bạn nghe được trong cuộc họp báo [vào thứ Năm (19/11)]", ông nói với Newsmax mà không cung cấp bất kỳ chi tiết nào.

Luật sư Sekulow cho biết, những vụ kiện lần này là về điều "hoàn toàn khác" với những cáo buộc trong cuộc họp báo do các luật sư Sidney Powell, Jenna Ellis và Rudy Giuliani tổ chức.

“Chúng phải là yếu tố quyết định kết quả, nhưng tôi sẽ nói với bạn, Trung tướng [Geoff Duncan] ở Georgia, Thư ký trưởng bang Georgia [Brad Raffensperger], họ sẽ bị sốc vào Thứ Hai và thứ Ba về việc họ tranh cử kém như thế nào và họ đã tranh cử như thế nào — sẽ có bằng chứng — về việc họ điều hành cuộc bầu cử ở một trong những hạt lớn của họ kém như thế nào”, luật sư Sekulow nói.

Văn phòng của Thư ký trưởng Georgia đã không trả lời yêu cầu bình luận.

“Hãy nhìn vào cuộc giao tranh ở Georgia: Đó là giấc mơ của một luật sư, vì vậy chúng tôi phải ở đó và chúng tôi đang ở đó”, luật sư Sekulow nói thêm.

Ông Sekulow cho biết, nhóm của ông đang giải quyết một vụ kiện vi phạm Hiến pháp, trong khi các luật sư Powell, Giuliani và Ellis đang giải quyết một vụ việc liên quan đến máy bỏ phiếu và cáo buộc gian lận. Hai nhà sản xuất phần mềm bỏ phiếu — Hệ thống bỏ phiếu Smartmatic và Dominion — cho biết không có bằng chứng về hành vi gian lận trong hệ thống của họ. Cả 2 đều khẳng định không có quan hệ vể tài chính hoặc liên hệ về mặt tổ chức với nhau, cũng như không có quan hệ với các chính phủ nước ngoài.

Công ty Smartmatic được lập ra ở Venezuela nhiều năm trước bởi 3 kỹ sư, đã gây ra tranh cãi trong nhiều năm ở một số quốc gia khác nhau.

Phía công ty Dominion tuyên bố không có "vấn đề về phần mềm với hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi", và "không có việc chuyển đổi phiếu bầu" nào được quan sát thấy.

Công ty này cũng đề cập đến tuyên bố không có gian lận bầu cử của bộ phận an ninh mạng thuộc Bộ An ninh Nội địa vào tuần trước — cùng các tuyên bố tương tự từ các Thư ký trưởng bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Arizona về việc họ không tìm thấy bằng chứng gian lận.

Nhưng Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor gần đây nói với Just The News rằng, có một lượng đáng kể bằng chứng về gian lận và bất thường.

Ông nói: “Số lượng lớn các bản tuyên thệ mà chúng tôi thấy trong những vụ kiện này cho thấy rằng trên thực tế đã có gian lận xảy ra”.

Trong khi đó, luật sư Powell cho biết, nhóm của bà sẽ đệ đơn một vụ kiện quan trọng cáo buộc gian lận trong những tuần tới.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Luật sư của TT Trump: Các vụ kiện mới sẽ sớm được nộp ở Georgia và sẽ 'gây sốc'