Học viên Pháp Luân Công bị giam tại trung tâm cách ly virus Corona sau khi bị tra tấn tàn bạo

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một tù nhân lương tâm Trung Quốc đã bị tra tấn tàn bạo đến mức mất ý thức đã được đưa đến một cơ sở cách ly dành cho bệnh nhân coronavirus, theo một trang web chuyên theo dõi cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Theo Minghui.org (Minh Huệ), một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ, anh Cung Phượng Cường đã bị bắt vào ngày 27 tháng 12 năm ngoái vì đức tin vào Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Môn tu tập thiền định này dựa trên nguyên lý Chân Thiện Nhẫn đã bị chế độ ĐCS Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp từ năm 1999.

Trong khi bị giam giữ, anh Cung đã bị các quan chức của ĐCSTQ hành hạ trong trại giam và bị bất tỉnh. Vì để tìm cách che đậy vụ việc, các quan chức sau đó đã chuyển anh đến một trung tâm cách ly coronavirus, theo phiên bản tiếng Trung của trang web.

Hiện tại, anh Cung đang bị từ chối quyền thăm viếng trong khi đang bị cách ly. Trang Minghui.org đưa tin cho biết gia đình anh hiện đang kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ.

Trong 20 năm qua, anh Cung đã nhiều lần bị tra tấn khi bị giam giữ trong các trại lao động cưỡng bức và các trại giam khác. Cuối cùng anh đã mất thính giác.

Khi anh Cung được thả ra cách đây vài năm, anh đã bị mất trí nhớ và không thể nhận ra bất cứ ai ở nhà. “Anh ấy không biết cách nói chuyện, ăn uống hay tự chăm sóc bản thân”, theo trang web Minh Huệ. “Anh cũng thường xuyên bị ngất. Nước tiểu của anh có màu trắng đục. Anh bị đau ngực liên tục và khó thở. Anh cũng thường bị ra mồ hôi nhiều khiến giường và quần áo ướt đẫm”.

Trang web Minh Huệ cho biết rằng sau khi anh bị bắt giữ lần gần đây nhất, lính canh tại Nhà tù quận Yilan ở Hắc Long Giang đã báo cáo với chính quyền cảnh sát địa phương. Anh Cung sau đó đã được đưa đến bệnh viện nhưng không có quan chức địa phương nào thông báo cho gia đình của anh về sự việc.

Vụ bắt giữ anh Cung xảy ra sau 20 ngày khi vợ anh là Lý Diễm Kiệt, cũng là một học viên Pháp Luân Công đã bị ngã chết trong khi cố gắng chạy trốn khỏi cuộc truy bắt. Anh Cung đã sống sót sau cú ngã.

Anh Cung và vợ (ảnh Minh Huệ)

Tổ chức nhân quyền Freedom House (Ngôi nhà Tự do), trong một báo cáo vào năm 2017, đã mô tả mức độ đàn áp các học viên Pháp Luân Công là rất nghiêm trọng. Chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công do cựu độc tài Giang Trạch Dân phát động vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, người vốn coi môn tu luyện này là một mối đe dọa đến “sự ổn định xã hội” và đến ĐCS Trung Quốc.

Trang web Minh Huệ nhấn mạnh rằng cuộc đàn áp này đã mang lại sự giàu có cho một số quan chức ĐCSTQ thông qua việc tống tiền, lao động khổ sai và mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công. Trong một báo cáo xuất bản năm ngoái, các nhà điều tra độc lập đã xác nhận rằng một có một hệ thống bệnh viện nhà nước rộng lớn được sử dụng cho việc thu hoạch nội tạng. Mặc dù báo cáo không nêu rõ chính xác có bao nhiêu học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng, nhưng báo cáo ước tính rằng 60.000 đến 100.000 ca ghép tạng được thực hiện mỗi năm. Do hệ thống ghép tạng ở Trung Quốc không minh bạch nên các nhà điều tra tin rằng trong hầu hết các trường hợp, cứ một bộ phận được cấy ghép thì có một nạn nhân bị giết.

Thông tin của Minh Huệ cũng xuất hiện khi quản lý tại một số nhà hỏa táng ở trung tâm của ổ dịch tại Vũ Hán trao đổi với tờ The Epoch Times rằng lượng hỏa táng của họ đã tăng vọt trong những tuần gần đây, cho thấy rằng nhiều người đang chết vì căn bệnh này hơn trong báo cáo chính thức.

Chủng virus Corona mới nằm trong cùng một họ mầm bệnh với hội chứng hô hấp cấp (SARS), gây ra hàng trăm ca tử vong ở Trung Quốc vào năm 2003 và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), vốn giết chết hơn 500 người trên toàn thế giới kể từ năm 2012.

Minh Dũng

Theo The Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Học viên Pháp Luân Công bị giam tại trung tâm cách ly virus Corona sau khi bị tra tấn tàn bạo