Nhật ký cậu bé ngoại cảm người Anh (P.6): Luân hồi là quả báo, không chút ràng buộc có thể bất tử [Radio]

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cậu bé ngoại cảm người Anh trong cuốn nhật ký “Cậu bé nhìn thấy sự thật” (The Boy Who Saw True) có thể nhìn thấy các sinh mệnh ở những không gian khác và giao tiếp với chúng. Trong nhật ký, cậu cũng đề cập rằng mình có thể nhận thức được sự luân hồi của sinh mệnh.

Xem Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phần 5

Cậu không chỉ chứng kiến bản thân đã nhiều lần chuyển sinh, mà còn hiểu được nguyên nhân khiến linh hồn chuyển sinh, và làm cách nào để không luân hồi chuyển sinh tiếp.

Tại sao ông nội không tin vào luân hồi

Một lần, khi cậu bé gặp linh hồn của ông, cậu muốn biết ông hiểu thế nào về luân hồi. Không ngờ, ông nội nói rằng ông không tin, và bất ngờ hơn là ông còn muốn quay trở lại nhân gian. Cậu bé và cô giáo Pamo vô cùng ngạc nhiên và đặt câu hỏi này khi “Trưởng lão” đến.

Câu trả lời của các “Trưởng lão” là không phải tất cả mọi người khi thoát khỏi thân xác thịt rồi thì đều có thể lập tức có được mọi kiến ​​thức về vũ trụ, mà họ sẽ mang những tín ngưỡng và thành kiến ​​ban đầu lưu giữ trong tâm. “Cõi ông nội con đang cư ngụ là sự pha trộn giữa hiện thực và huyễn tượng, và huyễn tượng chiếm phần lớn hơn, bởi vì ở đó, ước muốn sẽ ngay lập tức được chuyển thành vật có thực. Vì điều này, nên dù có một số ý tưởng sai, nhưng chúng vẫn sẽ trở thành hình thái chân thực”.

Người phương Đông lưu giữ khái niệm luân hồi, người phương Tây đã lãng quên
“Trưởng lão” tiết lộ một điều, đó là các dân tộc phương Đông đã biết về đạo lý luân hồi khi vẫn còn thân thể vật chất, vì thế sau khi chết cũng lưu giữ quan điểm này, nhưng người phương Tây từ lâu đã lãng quên mất điều này. “Bởi vì trong những năm tháng trôi qua, các linh mục đã xóa nó khỏi tín điều”. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng một ngày nào đó người phương Tây sẽ thực sự nhận thức ra luân hồi.

Quan hệ nhân quả

“Trưởng lão” cũng đề cập đến quan hệ nhân quả: “Số phận hiện nay của mỗi người chúng ta được định hình là do suy nghĩ, mong muốn và hành vi của mình trong ‘quá khứ’: gieo thiện gặt thiện và gieo ác gặt ác. Đây là ‘luật’, không phải do đức hạnh mà đền đáp, không phải do tội nghiệt mà trừng phạt, mà là do ‘luật nhân quả’”. Lời giải thích về nhân quả của “trưởng lão” thực sự trùng hợp với vòng tuần hoàn nhân quả và thiện ác hữu báo mà Phật giáo phương Đông đã giảng. Nghe nói rằng Cơ đốc giáo ban đầu cũng tin vào luân hồi nhân quả.

Giáo phụ Origen, người có ảnh hưởng đến Cơ đốc giáo trong toàn bộ thế kỷ thứ hai, tin rằng linh hồn sẽ nhận được những kết quả khác nhau trong cuộc sống này vì những điều thiện ác đã làm trong kiếp trước, và sẽ tiếp tục luân chuyển không có bắt đầu và kết thúc. Điều này được lưu truyền trong nhà thờ chính thống qua 300 năm. Mãi cho đến thế kỷ thứ sáu, Justinian I, hoàng đế của Đế chế La Mã, đã tìm cách biến giáo phụ Origen trở thành dị đoan.

Tại sao linh hồn chuyển sinh

Một ngày nọ khi cậu bé đang học với cô Pamo thì xuất hiện linh hồn của đệ tử được “Trưởng lão” phái tới, ông trả lời câu hỏi của cô Pamo về “nguyên nhân nào khiến một linh hồn được đầu thai vào một thời điểm nhất định?”. Đó là vì ngoài sinh mệnh thân thể vật chất, sinh mệnh tình cảm, sinh mệnh tâm trí, con người còn có sinh mệnh linh tính. “Khi linh hồn trút khỏi những cơ thể vi tế đó, cũng có thể nói rằng sau khi ‘chết’ ở cấp độ cao hơn, mà không cần dựa vào bất kỳ lực lượng bên ngoài nào, linh hồn sẽ tự khoác cho mình một lớp áo vật chất khác để trải nghiệm ‘nhân quả’. Nó sẽ có những ‘quả’ do những ‘nhân’ trước đây làm khi còn sống. Nói cách khác, nó phải hoàn thành số phận mà nó đã tạo ra, vì thế, nó sẽ đến một gia đình đã định, và ban cho nó hình dạng con người. Tại sao một số cặp vợ chồng không có con? Điều này thường là bởi vì không có linh hồn nào nguyện ý chọn họ, hoặc không được phép chọn cặp vợ chồng này làm cha mẹ”.

Về câu hỏi của cô Pamo về việc “liệu linh hồn có phải chết và tái sinh sau một khoảng thời gian nhất định, và tiếp tục vĩnh viễn như vậy không”, người đệ tử của “Trưởng lão” giải thích rằng những ‘nhân’ mà linh hồn tạo ra nơi thế giới, chẳng hạn như các loại ham muốn, cần được trở lại trái đất, “thông qua kinh nghiệm như vậy để dạy cho linh hồn có trí huệ”, và gieo thiện thì gặt thiện, gieo ác thì gặt ác.

Không muốn đầu thai? Con người phải không có bất kỳ ràng buộc nào

Cô giáo Pamo hỏi lại: “Nếu một linh hồn không bao giờ muốn quay trở lại thế giới này, thì phải làm gì?”

Đệ tử của “Trưởng lão” nói: “Vậy thì anh ta phải tích trữ kho báu cho mình ở trên Trời, chứ không phải của cải ở trần gian. Nói một cách đơn giản, con người phải vô tư. Nói cách khác, theo cách nói của các nhà thông thái, con người phải không có ràng buộc.

Trước hết, con người phải tránh làm điều ác để không mắc nợ và không phải bị trả nợ trong những lần tái sinh sau này;

Thứ hai, anh ta phải làm việc thiện mà không đòi hỏi được đền đáp lại. Bởi vì những mong muốn mạnh mẽ sẽ không sớm thì muộn sẽ thành hiện thực, đây chính là xiềng xích trói chặt linh hồn vào thế giới. 

Ví dụ, một người khao khát có danh tiếng trong một kiếp luân hồi, nhưng hoàn cảnh không khả quan, và anh ta đã không thực hiện được ước nguyện của mình cho đến khi chết. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Thông qua ham muốn mạnh mẽ của người này, một lực lượng vi tế sẽ lặng lẽ được tạo ra ở một không gian khác, nó sẽ không tiêu tan, sau đó người này sẽ quay lại để được thỏa mãn mong muốn của mình. Trên thế giới cũng vậy, hầu hết mọi người đều muốn giàu có, muốn quyền lực, có địa vị cao, hoặc muốn nổi bật, tất cả những mong muốn này đều quá hư vinh. Chúng là sợi dây thừng trói lấy linh hồn, kéo linh hồn vào trong luân hồi”.

“Nói rõ ra, bạn không thể dựa vào những thứ ở bên ngoài để theo đuổi hạnh phúc, bởi vì hạnh phúc thực sự và lâu dài duy nhất chỉ có thể được tìm thấy bên trong, tức là bên trong cơ thể vi tế. Quan trọng nhất, bạn phải tìm kiếm nó bên trong tinh thần cao nhất hợp nhất với Thần”.

Không nghi ngờ gì rằng để ở lại thế giới tâm linh cao hơn mãi mãi, người ta phải từ bỏ mọi ham muốn trên thế gian và phù hợp với sinh mệnh cao tầng về tầng thứ tinh thần.

Linh hồn trở thành ‘Thần bảo hộ’

Đệ tử của “Trưởng lão” từng nói với cậu bé và cô Pamo rằng một số linh hồn đã bay lên một nơi rất cao và không muốn trở lại thế giới, họ đã trở thành Thần hộ mệnh, hay Thiên Thần trong mắt chúng ta. Ông cũng chỉ ra rằng mỗi quốc gia (dân tộc) đều có Thần hộ mệnh riêng, bảo vệ chúng sinh theo cách mà chúng ta không thể hiểu được.

Ông khẳng định rằng Tướng Nelson, người đã thắng trận Trafalgar ngay từ đầu, giờ đã trở thành vị Thần bảo hộ của một quốc gia, “Khi đến London, bạn sẽ thấy, vị Thần đó ở cột Nelson ngay trung tâm Quảng trường Trafalgar”.

Quảng trường Trafalgar. (Ảnh: wikimedia)
Quảng trường Trafalgar. (Ảnh: wikimedia)

Ông cũng cho biết, cách đây rất lâu, cậu bé ngoại cảm người Anh này cũng là một vị Thần hộ mệnh, lúc đó cậu rất yêu quý “Trưởng lão”, “Trưởng lão” đã giúp đỡ cậu giống như mọi người, giúp cậu trải qua hết lần này tới lần khác của luân hồi sinh tử. Những người từng là Thần hộ mệnh thường có khả năng nhìn thấy linh hồn và yêu tinh hơn, vì vậy cậu bé giờ đây có thể nhìn thấy nhiều thứ mà người khác không thể nhìn thấy.

Không lâu sau đó, cậu bé đến London và nhìn thấy một vị Thần hộ mệnh lớn trên cột Nelson ở Quảng trường Trafalgar. Màu sắc trên thân thể vị Thần đó rất đẹp.

Nguyên nhân gây ra những căn bệnh ‘quái ác’ trên thế giới này

Sau khi cậu bé lớn lên, trong khi đi du lịch ở Ý, cậu nhìn thấy một người trong khách sạn bị bệnh rất nặng, có vẻ như được gọi là bệnh đa xơ cứng. Cậu hỏi một sinh mệnh cao tầng: kiếp trước phạm tội gì mà kiếp này lại gây ra căn bệnh đáng sợ như vậy. Sinh mệnh cao tầng nói với cậu rằng: điều đó thật “tàn khốc”. Trong một kiếp trước, người đàn ông đó đã từng là thẩm phán của một tòa án tôn giáo. Sinh mệnh cao tầng cũng mách bảo cậu rằng, sinh ra với lưng gù cũng là quả báo tàn khốc.

Con người không chỉ có ở kiếp này, và tình trạng kiếp này và kiếp sau của họ đều liên quan mật thiết đến cái “nhân” mà họ đã gieo trồng. Kẻ độc ác khi tái sinh phải trả một cái giá tương xứng. Nếu con người biết sự tồn tại của quả báo, thì phải trân trọng khoảng thời gian trong đời này và nỗ lực để trở thành một người tốt.

(Hết)

Minh An

Theo SecretchinaBÀI CHỌN LỌC

Nhật ký cậu bé ngoại cảm người Anh (P.6): Luân hồi là quả báo, không chút ràng buộc có thể bất tử [Radio]